เนื้อหาวันที่ : 2013-07-11 10:33:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4019 views

โรงงานผลิตไบโอเอทานอลขนาดใหญ่สุดในสหราชอาณาจักรเปิดแล้ว

โรงงานผลิตไบโอเอทานอลขนาดใหญ่สุดในสหราชอาณาจักรเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยใช้เทคโนโลยีของ Praj

Vivergo Fuels Ltd เปิดโรงงานผลิตไบโอเอทานอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ โดยใช้การออกแบบและเทคโนโลยีของ Praj ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นและวิศวกรรมกระบวนการผลิตแก่อุตสาหกรรมไบโอเอทานอล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสุรา น้ำและน้ำเสีย รวมถึงเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ทั่วโลก

โรงงานผลิตไบโอเอทานอลจากวัตถุดิบอาหารสัตว์จำพวกข้าวสาลีแห่งนี้ประหยัดพลังงานมาก เพราะกระบวนการผลิตมีการผสมผสานระหว่างการกลั่น การแยกน้ำ และการระเหย ซึ่งลดการใช้พลังงานได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนั้นโรงงานแห่งนี้ยังปฏิบัติตามมาตรฐานความยั่งยืนของอียูว่าด้วยการลดก๊าซเรือนกระจก

Vivergo Fuels เกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัท AB Sugar, BP และ DuPont โรงงานแห่งนี้สามารถผลิตไบโอเอทานอลได้ราว 1 ใน 3 ของความต้องการไบโอเอทานอลในปัจจุบันของสหราชอาณาจักรสำหรับนำไปใช้ผสมกับน้ำมันเบนซินเพื่อเป็นพลังงาน และโรงงานนี้จะกลายเป็นแหล่งผลิตอาหารสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ Vivergo Fuels ได้รับการรับรองด้านคาร์บอนและความยั่งยืนระหว่างประเทศ (International Sustainability and Carbon Certification: ISCC) ซึ่งบ่งชี้ว่าโรงงานไบโอเอทานอลและธุรกิจของบริษัทปฏิบัติตามข้อบังคับการใช้พลังงานทดแทนของอียู (EU Renewable Energy Directive)

Praj เป็นผู้ให้ใบอนุญาตใช้เทคโนโลยี วิศวกรรมพื้นฐาน รวมถึงอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับกระบวนการหลักๆ ซึ่งรวมถึงการทำของเหลว การหมัก การกลั่น การระเหยแบบหลายขั้นตอน และการแยกน้ำออกจากเอทานอลด้วยเทคโนโลยี molecular sieve โรงงานแห่งนี้ถูกออกแบบให้ใช้ข้าวสาลีเกรดอาหารสัตว์ 1.1 ล้านตันในการผลิตไบโอเอทานอล 420 ล้านลิตรและผลิตอาหารสัตว์โปรตีนสูง 500,000 ตันต่อปี

อุปกรณ์พร้อมติดตั้งมาตรฐาน CE ได้รับการออกแบบ ผลิต ประกอบ และทดสอบที่โรงงานผลิตของ Praj ในเขตเศรษฐกิจพิเศษเมืองกันดลา ประเทศอินเดีย การติดตั้งอุปกรณ์จึงทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สำหรับอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 4.6 เมตรและสูง 37.75 เมตร ถูกส่งมาในลักษณะชิ้นเดียวไม่มีการแยกส่วน

Praj ได้รับประสบการณ์อันมีค่าและความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมใน “โครงการไบโอเอทานอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ในสหราชอาณาจักรของ Vivergo Fuels เราใช้ประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการออกแบบโรงงานประหยัดพลังงานที่ใช้พลังงานน้อยที่สุด ช่วยให้ประหยัดน้ำและไอน้ำได้ 30-40% นี่เป็นโรงงานผลิตไบโอเอทานอลแห่งที่ 2 ในสหราชอาณาจักรที่ใช้เทคโนโลยีของ Praj” Pramod Chaudhari ประธานบริหารบริษัท Praj Industries Limited กล่าว

Dave Richards กรรมการผู้จัดการ Vivergo Fuels กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่โรงงานของเราเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการ เราหวังว่าในอนาคตโรงงานแห่งนี้จะประสบความสำเร็จในฐานะหนึ่งในธุรกิจไบโอเอทานอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป เราต้องขอขอบคุณ Praj ที่ให้การสนับสนุนตลอดการดำเนินโครงการนี้”