เนื้อหาวันที่ : 2013-07-02 11:53:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1700 views

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งรองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเทคโนโลยีและปฏิบัติการ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีและความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีและความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางการเงิน แต่งตั้งนายบาเนช พราบู (Mr. Banesh Prabhu) เข้าดำรงตำแหน่ง รองผู้จัดการใหญ่ กลุ่มเทคโนโลยีและปฏิบัติการ รับผิดชอบดูแลด้านกลยุทธ์และบริหารงานด้านเทคโนโลยีและปฏิบัติการเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของธนาคารรองรับการให้บริการทั้งในประเทศ และการขยายธุรกิจสู่ระดับภูมิภาค

นายบาเนช พราบู เป็นผู้เชี่ยวชาญการบริหารงานด้านเทคโนโลยีและการบริการทางการเงินระหว่างประเทศ โดยมีประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปี ในบริษัทและสถาบันการเงินชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง เข้าเริ่มงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ในเดือนมิถุนายน 2556 โดยจะนำความรู้ความสามารถทางด้านเทคโนโลยี และปฏิบัติการสำหรับสถาบันการเงินที่มี รวมทั้งการเป็นที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ มาช่วยต่อยอดและยกระดับการให้บริการทางด้านการเงินทั้งในประเทศและสู่ระดับภูมิภาคต่อไป

ก่อนมาร่วมงานกับธนาคารนายบาเนช เคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารด้านเทคโนโลยีและปฏิบัติการระดับสูงระหว่างประเทศ ธนาคารซิตีแบงก์มานานกว่า 23 ปี โดยมีหน้าที่รับผิดชอบทางด้านบริหารงานพัฒนากลยุทธ์และการบริการลูกค้าระหว่างประเทศ

นายบาเนช พราบู จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านนิติศาสตร์ และด้านพาณิชยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบอมเบย์ ประเทศอินเดีย และยังเคยเข้าศึกษาในหลักสูตร India Chartered Accountant จากสถาบัน Institute of Chartered Accountants of India