เนื้อหาวันที่ : 2007-06-18 12:02:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1801 views

เทอริเดียนเปิดตัวโซลูชัน FXO ชนิดซิงเกิล-แพคเกจตัวแรกของโลก

บริษัทเทอริเดียน เซมิคอนดัคเตอร์ คอร์ป ได้เปิดตัวอุปกรณ์ที่ออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการทำงานของ FXO แบบมัลติ-พอร์ท โดยมีเป้าหมายที่อุปกรณ์เครือข่าย VoIP ของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

บริษัทเทอริเดียน เซมิคอนดัคเตอร์ คอร์ป  ได้เปิดตัวอุปกรณ์ที่ออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการทำงานของ FXO แบบมัลติ-พอร์ท โดยมีเป้าหมายที่อุปกรณ์เครือข่าย VoIP ของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

.

บริษัทเทอริเดียน เซมิคอนดัคเตอร์ คอร์ป  ได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ 2 รุ่นในกลุ่มผลิตภัณฑ์วางเครือข่ายในวันนี้คือรุ่น 73M1866 และ 73M1966 อุปกรณ์เหล่านี้เกิดขึ้นจากประสบ การณ์ที่สั่งสมไว้จากการใช้พอร์ทสร้างเครือข่ายทั่วโลก และจากเทคโนโลยี MicroDAA(TM) ที่ล้ำสมัยของเทอริเดียน ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในการจัดการกับการทำงานของ Foreign-Exchange-Office (FXO) โซลูชัน  2 ตัวนี้จะช่วยสร้างคุณภาพเสียงระดับยอดเยี่ยมและช่วยทำให้ต้นทุนของโครงสร้างวัตถุดิบลดลงอย่างมากในแอพพลิเคชัน  Voice-over-IP (VoIP) ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจและใช้ในที่อยู่อาศัย 73M1866 และ 73M1966 เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับ “PSTN lifeline” เพื่อรองรับอุปกรณ์ VoIP, เราท์เตอร์แบบรวบระบบ (integrated service router) ของธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง, มีเดีย เกตเวย์แบบรวม, อะแดปเตอร์โทรศัพท์ระบบอนาล็อก, VoIP – PBX และเกตเวย์แบบ residential/CPE โดย PSTN lifeline จะให้บริการโทรศัพท์สำหรับความต่อเนื่องทางธุรกิจและการเข้าถึงสายด่วน 911 หากเกิดเหตุการณ์ที่อุปกรณ์ VoIP ประสบปัญหาขัดข้อง

.

73M1866 ของเทอริเดียนเป็นโซลูชัน แบบชิพเดี่ยวที่ใช้ MicroDAA(TM) ที่ไม่เหมือนใครของเทอริเดียน หรือ data access arrangement (DAA) ที่ได้รับการออก เป็นการแบบเฉพาะสำหรับ FXO ของระบบ VoIP อุปกรณ์ตัวนี้แผงวงจรส่วนใหญ่ที่ต่อช่องเสียงในฟอร์แมท PCM เข้ากับ PSTN ผ่านอินเตอร์เฟซแบบสายคู่และสายคู่บิดเกลียว (two-wire, twisted-pair) แพคเกจ QFN ขนาด 8 มม. X 8 มม. เดี่ยวตัวนี้มีค่าการสูญเสียย้อนกลับ (return loss) ในระดับที่ดีที่สุด, EMI และประสิทธิภาพเสียงแบบ Common Mode จึงทำให้เสียงมีคุณภาพระดับยอดเยี่ยม ความสามารถในการรองรับพลังไฟของโฮสต์ทำให้อุปกรณ์ตัวนี้เป็นอิสระจากความผันแปรของloop ใน PSTN ซึ่งจะทำให้เกิดประสิทธิภาพที่มีเสถียรภาพในสภาวะการใช้งานทุกประเภท โซลูชัน นี้ใช้ common pulse transformer ที่มีราคาไม่แพง ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะทำให้เกิด digital isolation barrier ซึ่งจะส่งทั้งพลังงานและข้อมูลไปยังส่วนประกอบด้านสาย PSTN เทคโนโลยียังใช้ได้สำหรับความต้องการ isolation มากขึ้นในแบบชิพ เซ็ทคือ 73M1966 ซึ่งผลที่ได้ก็คือประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ในการใช้ EMI และจำนวนแรงดันที่ใช้งาน (line voltage variations)

.

"ด้วยการออกแบบโดยเฉพาะเพื่อรองรับอุปกรณ์ในสถานที่ของลูกค้าที่ใช้ VoIP เทอริเดียนจึงทำให้ต้นทุนในโครงสร้างวัตถุดิบสำหรับลูกค้า FXO ของเราลดลงอย่างเห็นได้ชัด" นายสตีฟ แมคคลัว รองประธานฝ่ายการตลาดจากเทอริเดียน เซมิคอนดัคเตอร์กล่าว "โซลูชัน  73M1866 และ 73M1966 เป็นระบบที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกและสามารถตั้งโปรแกรมได้ โดยใช้ประสบการณ์ SiDAA ที่มีมานานกว่า 15 ปี"

.

โมเด็มของเทอริเดียนมอบการคัดเลือกผลิตภัณฑ์เซมิคอนดัคเตอร์ที่ครอบคลุมมากที่สุดตัวหนึ่งสำหรับกล่องรับสัญญาณ (set-top box), เครื่อง point-of-sale (POS) terminals, แฟ็กซ์แบบมัลติ ฟังค์ชัน และแอพพลิเคชัน โมเด็มข้อมูลในช่องสัญญาณเสียง และคลังเฟิร์มแวร์และชุดอ้างอิงออกแบบที่มีเป็นจำนวนมากของบริษัทก็ช่วยลดเวลาในการพัฒนาและการรับรองลงไปอย่างมาก เทอร์ริเดียนเป็นผู้บุกเบิกและผู้ถือสิทธิ บัตรเทคโนโลยี Silicon DAA ที่มีประสบการณ์ยาวนานในการพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรม ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยี isolation barrier แบบ capacitive ซึ่งมีออกลิขสิทธิให้แก่บุคคลที่ 3 แล้ว และเทคโนโลยีนี้มีการนำไปใช้กับ โมเด็มระบบอนาล็อกชนิดโลว์-สปีดและไฮ-สปีดทั่วโลก

.

การกำหนดราคาและวางจำหน่าย 

คาดว่าการผลิตแบบเน้นปริมาณสำหรับโซลูชัน  73M1866 และ 73M1966 จะเริ่มขึ้นในเดือนนี้ โดยสามารถสอบถามราคามาได้ โดยบริษัทได้เปิดเผยข้อมูล (data sheets) และชุดพัฒนาสำหรับอุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวนี้แล้วในขณะนี้ และยังมีบอร์ดพร้อมใช้ที่มีแผงวงจร (IC) ที่แท้จริงของ 73M1866 หรือ 73M1966 ด้วย พร้อมคลังเฟิร์มแวร์และซอฟท์แวร์ และชุดออกแบบอ้างอิง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของเทอริเดียน, ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาติทั่วโลก หรือเข้าไปดูในเว็บไซท์ของเทอริเดียนที่