เนื้อหาวันที่ : 2013-06-26 11:08:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 908 views

ระบบชุดประชุมไฮเทคหน้าจอสัมผัส และ กล้องวงจรปิด Starlight ภาพคมชัดแม้ในที่มืด

บ๊อช เปิดตัวนวัตกรรมระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร DCN Multimedia ระบบชุดประชุมไฮเทคหน้าจอสัมผัส และ กล้องวงจรปิด Starlight ภาพคมชัดแม้ในที่มืด

บ๊อช เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร ส่งชุดประชุมไฮเทค DCN Multimedia ปฏิวัติการประชุมทั้งภาพและเสียงด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ระบบจอสัมผัส เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตง่ายดาย ใช้งานง่าย หรูหราด้วยรูปทรงที่ทันสมัยและสะดวกในการใช้งาน พร้อมดาวเด่นของกล้องโทรทัศน์วงจรปิดบ๊อช “Starligtht” ที่ให้ภาพคมชัดแม้ในที่ที่มีแสงน้อย รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของระบบเสียงประกาศ PLENA matrix ระบบแจ้งเตือนอัคคีภัย และ ระบบเสียงโปรซาวด์ลำโพง ZLX คุณภาพสูงจาก ElectroVoice

นายศิวากุมาร์ พิชัย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำตลาดด้านนี้มานานกว่า 60 ปี กล่าวว่า จากแนวโน้มตลาดระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสารในประเทศไทย ที่มีการเติบโตและพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้งานต่างมีความต้องการเครื่องมือและโซลูชั่นที่มีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ารวมถึงรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ๊อชจึงได้รวบรวมเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสารมาจัดแสดงในงานสัมมนาประจำปี โดยในปีนี้ การสัมมนาจัดขึ้นในหัวข้อ “Security and Communication Solutions for the Future with Bosch” ซึ่งจะมีการจำลองการใช้งานจริง เพื่อความเข้าใจในภาพรวมคุณประโยชน์ของโซลูชั่น รวมถึงการให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญบ๊อช เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนเพื่อลดความเสี่ยง และบริหารงบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับไฮไลท์สำคัญในงานนี้ จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดประชุม (Conference Systems) รุ่นใหม่ล่าสุด DCN Multimedia ซึ่งเป็นการปฏิวัติระบบการประชุมแบบบูรณาการ เป็นระบบการประชุมแบบมัลติมีเดียที่สมบูรณ์แบบ ทั้งภาพที่มีความคมชัดให้ความละเอียดสูงเทคโนโลยีเสียงขั้นสูง อีกทั้งการออกแบบหน้าจอ capacitive ที่หรูหราสัมผัสได้แค่เพียงปลายนิ้วถูกต้องตามหลักการด้านสรีรศาสตร์ ผู้ร่วมประชุมสามารถแชร์ข้อมูลร่วมกัน ตลอดจนถึงการรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ทำได้อย่างรวดเร็วสะดวกสบาย

ระบบมัลติมีเดีย DCN เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีเสียงขั้นสูงที่สมบูรณ์แบบ ทั้งไมโครโฟน และระบบลำโพงสองทิศทาง การตั้งค่าเสียงขั้นสูง มีระบบป้องกันเสียงรบกวน โดยสามารถขยายระบบร่วมกับอุปกรณ์เสียงอื่น ๆ ภายใต้มาตรฐาน OMNEO และกลุ่มอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี DanteTM ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มอุปกรณ์การประชุมมัลติมีเดียผ่านทางซอฟต์แวร์และการบูรณาการแอพพลิเคชั่นตามความต้องการ ที่สำคัญยังมีรหัสป้องกันเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลทั้งสัญญาณภาพและเสียงอีกด้วย โดยระบบชุดประชุมไฮเทคนี้จะช่วยยกระดับการประชุมและรองรับความต้องการของลูกค้าในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ระบบ DCN เป็นคำตอบสำหรับลูกค้าที่ต้องการลงทุนเพื่อระบบในอนาคตที่ปลอดภัย และยังรองรับความต้องการของลูกค้าในอนาคตได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับ หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค และหน่วยงานเอกชน เช่น ห้องประชุมคณะกรรมการบริษัท เป็นต้น” นายศิวากุมาร์กล่าว

ในส่วนของระบบโทรทัศน์วงจรปิด ได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพของกล้องมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กล้องวงจรปิดรุ่น Starlight ก็ได้ถูกพัฒนามาเพื่อให้มีประสิทธิภาพความคมชัดของภาพมากที่สุดแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อยมากด้วยเทคโนโลยี Content Based Imaging Technology (CBIT) กล้องวงจรปิดบ๊อชก็ยังสามารถให้ภาพที่คมชัด นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าถึงภาพที่ถูกบันทึกไว้ได้ทุกที่ ทุกเวลาโดยผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ทอีกด้วย

ขณะนี้ความต้องการระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านเราขยายตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก สำนักงาน และโรงงาน ธนาคาร สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า อาคารสูงต่างๆ จากความจำเป็นดังกล่าวทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงการให้บริการหลังการขาย และการรับประกันสินค้า ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของบ๊อช นอกเหนือจากการพัฒนาทางเทคโนโลยี่ และนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องจนสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัย ” นายศิวากุมาร์กล่าว