เนื้อหาวันที่ : 2013-06-10 11:36:39 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 431 views

โฟร์พัฒนา นำทัพผนึกกำลังยก 4 บริษัทเครือ ดันยอดขาย ปี 56 หวัง 665 ล้านบาท

โฟร์พัฒนาครบ 32 ปี นำทัพผนึกกำลังยก 4 บริษัทเครือโฟร์พัฒนากรุ๊ป จัดโปรโมชั่นร้อนแรงที่สุดแห่งปี มอบให้กับคนที่จะสร้างบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ดันยอดขาย ปี 56 หวัง 665 ล้านบาท

โฟร์พัฒนากรุ๊ป ย้ำภาพภาวะผู้นำกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีหลัง จัด 4 โปรโมชั่นร้อนแรงที่สุดแห่งปี ในงาน Fourpattana Golden Week 1-30 มิ.ย.นี้ ที่สำนักงานใหญ่ ซอยลาดปลาเค้า 10 รวมกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพของโฟร์พัฒนากรุ๊ปทั้งหมด ได้แก่ โฟร์พัฒนา, โฟร์ดีเวลลอป เฮ้าส์ , โฟร์เอ็กซ์ตร้า บิวท์ และโฟร์พัฒนาอินทีเรีย มอบ 4 โปรโมชั่น พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ New Arrival มอบส่วนลดสูงสุด 10 % แถมโปรโมชั่น ฟรี ค่าออกแบบตกแต่งภายใน และ ค่าออกแบบสวน โดยโฟร์พัฒนาอินทีเรีย และโฟร์พัฒนาแลนด์สเคป โกยยอดขายครึ่งปีหลัง

นายปราโมทย์ ธีรกุล ประธานบริหารโฟร์พัฒนากรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด 32 ปี ของการรับสร้างบ้านโดยไม่ใช้ผู้รับเหมาช่วง เปิดเผยว่า บริษัทฯกำหนดจัดงานอีเวนต์ใหญ่ประจำปี ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ จัดในธีม “ ช่วงเวลาพิเศษสุด สำหรับการสร้างบ้าน รับ 4 โปรโมชั่นร้อนแรงที่สุดแห่งปี ในงาน Fourpattana Golden Week” ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิถุนายนนี้ สถานที่จัดงาน ณ สำนักงานใหญ่ ซอยลาดปลาเค้า 10 สี่แยกวังหิน ครั้งนี้เปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุด New Arrival เทรนด์แบบบ้านใหม่ กว่า 10 แบบ โดดเด่นในดีไซน์ที่ทันสมัย และฟังก์ชั่นใช้สอย โดยโฟร์พัฒนา เปิดตัว 2 แบบบ้านในรุ่นพรีเมี่ยม ซีรี่ย์ และกรีนซีรี่ย์ พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 6 ล้านบาท, โฟร์ดีเวลลอป เฮ้าส์ เปิดตัว 4 แบบใหม่ พื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม.ขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 3 ล้านบาท และโฟร์เอ็กซ์ ตร้าบิวท์ เปิดตัว 5 แบบใหม่ พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 5 ล้านบาท สำหรับโฟร์เอ็กซ์ตร้า บิวท์ เป็นบริษัทน้องใหม่ของโฟร์พัฒนากรุ๊ป ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานรับสร้างบ้าน focus 2013 เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งในสมาชิกสามัญของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รับสร้างบ้านคุณภาพ อาคาร สำนักงาน อพาร์ทเม้นท์ รีสอร์ท หรือบ้านตามแบบที่พร้อมสร้าง หรือในรูปแบบ Turn key บุกตลาดระดับราคาบ้าน 5 – 7 ล้านบาท ในเขตกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ซึ่งได้ผลตอบรับอย่างดี

4 โปรโมชั่นร้อนแรงที่สุดแห่งปี ประกอบด้วย
 โปรโมชั่นที่ 1 โฟร์พัฒนา มอบส่วนลดสูงสุด 1.1 ล้านบาท
โปรโมชั่นที่ 2 โฟร์ดีเวลลอปเฮ้าส์ มอบส่วนลดและของแถมรวมมูลค่าสูงสุด 200,000 บาท
โปรโมชั่นที่ 3 โฟร์เอ็กซ์ตร้า บิวท์ มอบส่วนลดสูงสุด 610,000 บาท
โปรโมชั่นที่ 4 ฟรี ค่าออกแบบตกแต่งภายใน และค่าออกแบบสวน โดยโฟร์พัฒนา อินทีเรีย และโฟร์พัฒนาแลนด์สเคป

การจัดงานที่สำนักงานใหญ่ ซอยลาดปลาเค้า 10 ในครั้งนี้ เราเปิดให้บริการทุกวันโดยไม่มีวันหยุดตลอด 1 เดือนเต็ม เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย.ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เราจะมีการต้อนรับพิเศษ มอบของขวัญพิเศษให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชม และสำหรับลูกค้าที่ได้บัตรเชิญ สามารถนำมาเป็นส่วนลดเงินสด 10,000 บาท ในการจองปลูกสร้างบ้านได้ในงาน พร้อมรับไอแพด มินิ 32 GB อีกด้วย เราได้มีการโปรโมทในสื่อต่างๆ นิตยาสาร หนังสือพิมพ์ ทีวี และติดป้ายแบนเนอร์บริเวณสถานที่โซนใกล้เคียงสำนักงานใหญ่ เพื่อสีสันและเพิ่มความคึกคักให้กับบรรยากาศของงานอีกด้วย” นายปราโมทย์กล่าว
สำหรับเป้าหมายยอดขายในงานนี้ 200 ล้านบาท โดยบริษัทมียอดขายในช่วงเดือน 1 – 4 ที่ผ่านมา 184 ล้านบาท คิดเป็นประมาณ 28 % ของเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่ตั้งไว้ 665 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปีหลัง เรายังต้องเฝ้าระวัง ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การเมือง ราคาน้ำมัน ผลจากการปรับค่าขึ้นแรง และแรงงานที่ขาดแคลนที่จะเห็นผลชัดเจนในครึ่งปีหลังนี้ อีกทั้งวัสดุก่อสร้างที่จ่อปรับขึ้นอีกประมาณ 5-7 % โดยปกติยอดขายช่วงครึ่งปีหลังมักจะดีกว่าครึ่งปีแรกอยู่แล้ว เป็นเหตุผลปกติจากพฤติกรรมลูกค้า รวมถึงบริษัทก็มีกิจกรรมส่งเสริมการขาย นอกจากอีเว้นต์ ของบริษัทแล้ว ก็ยังมีงานรับสร้างบ้านเอ็กซ์โปรซึ่งจัดโดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ในเดือนสิงหาคม ก็คิดว่าน่าจะทำให้มียอดขายตามเป้าหมายได้ ในงาน Fourpattana Golden Week ปีนี้เราจึงตั้งเป้าหมายไว้ค่อนข้างสูง โดยเป็นไปตามสถิติทุกปี เพราะเป็นงานของลูกค้าของโฟร์พัฒนาโดยเฉพาะ จะทราบดีว่าเป็นช่วงเวลาที่ได้โปรโมชั่นที่ดีที่สุดในทุกอีเว้นต์ของบริษัท คาดว่าสถานการณ์ครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน หากไม่มีอะไรมาสะดุด ” นายปราโมทย์กล่าว
ยอดขายโฟร์พัฒนากรุ๊ป ปี 2556 หน่วย : ล้านบาท
โฟร์พัฒนากรุ๊ป เป้าหมาย ปี 2556 ยอดขายที่ทำได้ เดือน ม.ค.- เม.ย.56
โฟร์พัฒนา 230 85
โฟร์พัฒนาพรีเมียม สเปเชียลดีไซน์ 150 25
โฟร์ดีเวลลอป เฮ้าส์ 100 17
โฟร์เอ็กซ์ตร้า บิวท์ 80 36
โฟร์พัฒนา อินทีเรีย และอื่นๆ 105 21
รวม 665 184