เนื้อหาวันที่ : 2013-06-05 14:37:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 512 views

ทีเอ็นที เดินหน้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2556

ทีเอ็นที เอ็กซเพรส จัดงานสัมมนา ทีเอ็นทีเดินหน้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2556 เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเตรียมความพร้อมทางด้านโอกาสและความท้าทายในการเปิด ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

ในภาพ  มร. อลัน มิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ คุณจรัสพรรณ แจ่มใส ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด  จัดงานสัมมนา “ทีเอ็นทีเดินหน้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2556” เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเตรียมความพร้อมทางด้านโอกาสและความท้าทายในการเปิด ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย และ ผอ.ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมเป็นวิทยากร ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์บริษัท ทีเอ็นที เอ็กซเพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านบริการขนส่งพัสดุภัณฑ์ด่วนครบวงจรทั้งในและต่างประเทศ นำโดย มร. อลัน มิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็นทีประเทศไทย จัดงานสัมมนา ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ทีเอ็นทีเดินหน้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2556” เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลเชิงลึก เพื่อเพิ่มข้อได้เปรียบในการวางแผนการดำเนินงานทางธุรกิจสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์


มร. อลัน มิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็นที ประเทศไทย กล่าวว่า “งานสัมมนาภายใต้หัวข้อ ‘ทีเอ็นทีเดินหน้าสู่ประชาคม’เศรษฐกิจอาเซียน 2556” มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการทั่วภูมิภาค ต้อนรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community) และเพื่อบรรยายข้อมูลอันเป็นประโยชน์ให้แก่ลูกค้า ให้มีความเข้าใจที่ตรงกันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปี 2558 ทั้งนี้ ทีเอ็นทีได้มีการวางแผนกลยุทธ์การเติบโตธุรกิจ ในการพัฒนาเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางบกสายเอเชีย หรือ ARN (Asia Road Network) เพื่อนำเสนอบริการขนส่งสินค้าที่สะดวกรวดเร็ว เชื่อถือได้และให้ความคุ้มค่าสูงสุด โดยทีเอ็นทีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ผศ.ดร. ธนวรรธน์ พลวิชัย ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในการสัมมนาในครั้งนี้ และทีเอ็นที พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าและมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและโซลูชั่นการขนส่งสินค้ารูปแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าและผู้ประกอบการทุกท่านไม่พลาดโอกาสทางธุรกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอันใกล้นี้”


ทีเอ็นทีประกาศความพร้อมของเครือข่าย ARN (Asia Road Network) มีเส้นทางเชื่อมโยงตั้งแต่ประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม เรื่อยไปจนถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ทั้งยังเชื่อมต่อกับเครือข่ายการขนส่งสินค้าทางอากาศของทีเอ็นที จึงสามารถจัดส่งสินค้าทั้งขาเข้าและขาออกจากทวีปเอเชียได้ในหลายช่องทางอย่างราบรื่นและสะดวกรวดเร็ว เส้นทางการขนส่งสินค้าทางบกของทีเอ็นทีมีระยะทางกว่า 5,000 กิโลเมตรและครอบคลุมกว่า 125 เมือง จึงสามารถส่งสินค้าทั้งขาเข้าและขาออกจากทวีปเอเชียได้ในหลายช่องทางอย่างราบรื่นและสะดวกรวดเร็ว