เนื้อหาวันที่ : 2013-05-28 09:59:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2114 views

เลคิเซ่ ชู LeKise LED Save Station คลิกไอเดียธุรกิจ

เลคิเซ่ ชู LeKise LED Save Station คลิกไอเดียธุรกิจ สวย-ประหยัด-ครบวงจร

นายสมนึก โอวุฒิธรรม ประธานกรรมการบริหาร LeKise Group ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายหลอดไฟและอุปกรณ์ประหยัดพลังงานมานานกว่า 45 ปี กล่าวถึงทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังปี 2013 ของบริษัท เลคิเซ่ ไลท์ติ้ง จำกัด ว่า จะเน้นการผลิตนวัตกรรม LED ชนิดใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น โดยตอบสนองทั้งในกลุ่มองค์กรและบุคคลทั่วไป โดยเน้นการทำราคาที่สามารถแข่งขันได้ พร้อมตอกย้ำในเรื่องคุณภาพและการรับประกันสินค้า เพื่อสร้างมาตรฐานการตลาดที่ยั่งยืน เนื่องจากพบว่ามีผลิตภัณฑ์ LED เกิดขึ้นมากมายตามการเติบโตของตลาด

แต่ผลิตภัณฑ์จากผู้ค้าบางรายไม่มีคุณภาพตามที่กล่าวอ้าง ถือเป็นการเอาเปรียบต่อผู้บริโภคและทำให้ผู้บริโภคสับสนต่อคุณสมบัติที่แท้จริงของผลิตภัณฑ์ LED สำหรับแนวโน้มของผลิตภัณฑ์ LED มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 % จากปีที่ผ่านมา สาเหตุจากกระแสภาวะโลกร้อน การรณรงค์ให้ประชาชนประหยัดไฟ และโครงการประหยัดพลังงานไฟฟ้าของหน่วยงานราชการ

รวมถึงการปรับเปลี่ยนและส่งเสริมให้หันมาใช้หลอด LED ของการไฟฟ้าต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้อนาคตของ LED น่าจะมีอัตราการใช้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับการร่วมงาน LED Expo Thailand 2013 เลคิเซ่ได้ทำการแนะนำ LED Station ผลิตภัณฑ์ LED สำหรับสถานีบริการน้ำมัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ LeKise LED Save Station ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจสถานีบริการน้ำมันจะได้รับบริการผลิตภัณฑ์ LED แบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบจาก เลคิเซ่ด้วยผลิตภัณฑ์ LED มากกว่า 1,500 รายการให้เลือก ไม่ว่าสถาปนิกจะออกแบบมาอย่างไร โดยมีค่าของการประหยัดพลังงานสูงสุด


เพราะผลิตภัณฑ์ LED เข้ามามีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของทุกคนยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถพบ LED ได้ในทุกสถานที่ ทุกกิจกรรมที่คุณทำประจำวัน สถานีบริการน้ำมันซึ่งเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์คนเมือง แต่ผู้ประกอบธุรกิจปั้มน้ำมันก็พบว่ามีการแข่งขันด้านการบริการสูงมากขึ้น คนรุ่นใหม่จะใช้บริการสถานีบริการน้ำมันมากกว่าแค่การเติมน้ำมันอย่างเดียว โดยจะเห็นว่าสถานีบริการน้ำมันแต่ละแห่งจะมีร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารต่าง ๆ พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ไว้คอยให้บริการและดึงดูดลูกค้า ดังนั้นการตกแต่งสถานที่อย่างมีสไตล์ แต่ก็ต้องประหยัดพลังงานไปพร้อม ๆ กัน ผลิตภัณฑ์ LED จึงเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของความสวยงาม ความประหยัดในการใช้พลังงานไฟฟ้าแสงสว่าง และยังเป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งสามารถประหยัดพลังงานได้ตั้งแต่ 30-80 % จากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ LED เต็มรูปแบบ ด้วยการออกแบบของผู้เชี่ยวชาญด้าน LED ” นายสมนึกกล่าว


 นายสมนึกกล่าวว่า เลคิเซ่ได้ทำการแนะนำคอนเซ็ปต์ LeKise LED Save Station ด้วยการนำเสนอบริการแบบครบวงจร อันประกอบด้วยรายละเอียดสำคัญ 4 ประการคือ ประการแรก LED Product นวัตกรรมใหม่ ๆ โดยทีมงานจะทำการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานจริงกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม ประการที่สอง Lighting Solution โดยทีมงานมืออาชีพที่ให้จะแนะนำผลิตภัณฑ์ LED รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ LeKise และให้บริการด้านการออกแบบจำลอง ตัวอย่างแสงและวัดค่าแสง


ประการที่สาม ทีมงาน Power Serve จะให้บริการติดตั้ง และบริการหลังการขายรวมถึงการรับประกันสินค้า และประการที่สี่ การทำกิจกรรมด้าน CSR & CRM ร่วมกัน โดยการให้ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานและการทำ PR ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ ให้กับลูกค้าทั้งภายในและภายนอกองค์กร รวมถึงการร่วมกับลูกค้าทำ CSR ให้กับสังคม ภายใต้การบริการแบบครบวงจรนี้จะทำให้ลูกค้าได้รับประโชย์สูงสุดจากคอนเซ็ปต์ LeKise LED Save Station สำหรับผลิตภัณฑ์ LED ตัวอย่างที่นำมาโชว์ในงาน LED Expo Thailand 2013 ในครั้งนี้จะเป็น LeKise Led Street Light ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือ สามารถปรับมุมแสงได้ตามความต้องการและมีค่า Lumen/ Watt เท่ากับ 110 Lumen/Watt นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ LeKise Led High bay ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นคือมีค่า Lumen 100 Lumen / Watt หมายถึงสว่างกว่าแต่ประหยัดมากกว่าเช่นกัน ทั้งนี้เลคิเซ่เชื่อว่าการนำ LeKise LED Save Station มาแนะนำในครั้งนี้จะส่งผลให้ LeKise มีอัตราเติบโตในกลุ่มผลิตภัณฑ์ LED ตามแผนการที่วางไว้ สำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เลคิเซ่ ไลท์ติ้ง จำกัด โทร.034-419-299 หรือ www.lekise.co.th