เนื้อหาวันที่ : 2013-05-20 16:55:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2143 views

มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ ประกาศปิดการเข้าซื้อกิจการแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ เพาเวอร์ ซิสเต็มส์

ปัจจุบันคือชื่อ พีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเท็มส์ (PW Power Systems) และจะเป็นทรัพย์สินหลักของ MHI ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องผลิตไฟฟ้า

บริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ จำกัด (Mitsubishi Heavy Industries, Ltd.: MHI) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ (Pratt & Whitney Power Systems: PWPS) ซึ่งปัจจุบันคือชื่อ พีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเท็มส์ (PW Power Systems) และจะเป็นทรัพย์สินหลักของ MHI ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกในเรื่องผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องผลิตไฟฟ้า

MHI เป็นบริษัทแถวหน้าในด้านการนวัตกรรม ตลอดทั้งการกำหนดมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องผลิตไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์เทอร์โบก๊าซที่ทันสมัยที่สุดในโลก ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่มกาขยายอย่างต่อเนื่องโดย MHI การเข้าซื้อกิจการจะช่วยให้ MHI ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ระบบที่มีศักยภาพสูง สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นผ่านทางพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ จำหน่ายเครื่องผลิตไฟฟ้าในขนาดเล็กและขนาดกลาง

ชุนอิชิ มิยากานา ประธานของ MHI กล่าวว่า “ผลที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของ MHI และพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ จะนำไปสู่การเติบโตที่สำคัญของแผนก “พลังงานและสิ่งแวดล้อม” ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนกหลักของ MHI อีกทั้งเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันให้กับ MHI ในตลาดเครื่องผลิตไฟฟ้าในทั่วโลก”

ความคืบหน้าดังกล่าวช่วยให้ MHI เพิ่มข้อเสนอในส่วนของอุปกรณ์ได้อีกจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยขยายศักยภาพด้านบริการของบริษัทได้อีกมาก ซึ่งจะช่วยให้ MHI เป็นบริษัทแบบวัน-สต๊อปสำหรับลูกค้าจำนวนมาก” ปีเตอร์ คริสต์แมน ประธานของ พีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ กล่าว “ในขณะเดียวกัน การปรับตัวให้สอดคล้องกับ MHI จะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อยุทธ์ด้านการเพิ่มการเข้าถึงตลาดของเรา ตลอดทั้งเปิดโอกาสใหม่ๆให้กับพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์”

ทรัพยากรและธุรกิจของ MHI จะช่วยเสริมในเรื่องที่จำเป็น สำหรับพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ เติบโตไปพร้อมๆกับอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นในโซลูชั่นเครื่องผลิตที่มีความยืดหยุ่น

ลูกค้าของพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ จะยังคงได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำยุคที่ แพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ นำเสนอในเรื่องเครื่องยนต์เทอร์โบ ตลอดทั้งการผลิต วิศวกรรม และความเชื่ยวชาญด้านห่วงโซ่อุปทานของบริษัท

สำนักงานใหญ่ของพีดับเบิ้ลยู เพาเวอร์ ซิสเต็มส์ จะตั้งอยู่ที่เมืองกลาสตันเบอรี ในรัฐคอนเนคติกัต