เนื้อหาวันที่ : 2013-05-20 16:42:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 689 views

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ยกระดับบริการขนส่งสินค้าระหว่างทวีปอเมริกา-เอเชียแปซิฟิก

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ยกระดับบริการขนส่งสินค้าภายในทวีปเอเชีย และระหว่างทวีปอเมริกา-เอเชียแปซิฟิก

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศชั้นนำของโลก ยกระดับบริการขนส่งระหว่างทวีปและภายในเอเชียครั้งใหญ่ ด้วยการเพิ่มเครื่องบินลำตัวกว้าง (Wide-Bodied Aircraft) ในเครือข่ายการขนส่งทั่วโลกของบริษัท พร้อมกับปรับปรุงการเชื่อมโยงการขนส่งภายในเอเชีย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในเส้นทางการค้าหลักๆ โดยเฉพาะระหว่างทวีปอเมริกากับเอเชีย โดยจะเริ่มเปิดตัวบริการที่ได้ยกระดับเหล่านี้ในช่วงสิ้นเดือนเมษายน 2556

เจอร์รี่ ชู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การนำเครื่องบินขนส่งสินค้าประสิทธิภาพสูงมาใช้และกำหนดตารางบินอย่างมีกลยุทธ์ จะเป็นประโยชน์โดยตรงหลายประการต่อตลาดต่างๆใน 3 ทวีป มีการคาดการณ์ว่าการค้าระหว่างเอเชียกับสหรัฐอเมริกาจะขยายตัว 10% ต่อปีจนถึงปี 2563 (หมายเหตุ1) เราจึงยกระดับบริการและเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งระหว่างเอเชียกับสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับการเติบโตทั้งสองฟากฝั่งของเส้นทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก การที่ดีเอชแอลเพิ่มการเชื่อมโยงและประสิทธิภาพการขนส่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด”

การยกระดับเครือข่ายครั้งใหญ่ในครั้งนี้ประกอบด้วย หนึ่ง การเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างญี่ปุ่นกับศูนย์กลางการขนส่งในทวีปอเมริกาของดีเอชแอลที่เมืองซินซินเนติ สหรัฐอเมริกา โดยจะมีเที่ยวบินจากนาโกย่า ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ไปยังซินซินเนติทุกวัน เพื่อรองรับบริการจัดส่งสินค้าในวันถัดไปไปยังสหรัฐอเมริกาจากทุกจุดในญี่ปุ่นที่ดีเอชแอลให้บริการโดยตรง ขณะเดียวกันเที่ยวบินขากลับจากซินซินเนติไปยังโตเกียวจะรองรับการจัดส่งสินค้าภายใน 2 วันสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และละตินอเมริกาที่ส่งของไปยังเมืองหลวงของญี่ปุ่นและเมืองอื่นๆ โดยรอบ เส้นทางบินทั้งสองจะให้บริการโดยเครื่อง Boeing 747-400 ซึ่งบรรทุกสินค้าได้มากกว่า 100 ตัน

สอง ดีเอชแอลจะเพิ่มความถี่ของการขนส่งสินค้าด้วยเครื่องบินลำตัวกว้างไปยังออสเตรเลียอีกสองเท่าจาก 2 วันต่อสัปดาห์เป็น 4 วันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ การใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครือข่ายการขนส่งระหว่างทวีปและการกำหนดเส้นทางขนส่งผ่านญี่ปุ่น จะทำให้บริษัทสามารถขนส่งสินค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา –ออสเตรเลียได้ทุกวัน ขณะเดียวกันก็ขนส่งสินค้าจากตลาดหลักๆ ในเอเชียไปยังออสเตรเลียได้ทุกวัน เส้นทางนี้จะให้บริการโดยเครื่อง Boeing 767-300ERF ลำตัวกว้างใหม่เอี่ยมสองลำ ซึ่งแต่ละลำบรรทุกสินค้าได้มากกว่า 55 ตัน

นอกจากนั้นยังมีเครื่องบินลำตัวกว้างลำใหม่อีกหนึ่งลำสำหรับขนส่งสินค้าระหว่างไทเป อินชอน (เกาหลีใต้) และนาโกย่า (ญี่ปุ่น) เพื่อรองรับการขนส่งด่วนภายในภูมิภาค และเมื่อเชื่อมโยงกับเส้นทางบินนาโกย่า –ซินซินเนติ ก็จะทำให้ลูกค้าในตลาดเอเชียทั้ง 3 แห่งสามารถส่งสินค้าไปยังสหรัฐอเมริกาได้

ฌอน วอลล์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายเครือข่ายปฏิบัติการและการบิน บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การพัฒนาเครือข่ายจะช่วยร่นเวลาในการขนส่งสินค้าจาก 3 ตลาดใหญ่ในเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน ไปยังสหรัฐอเมริกา การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยังช่วยรองรับบริการขนส่งสินค้าในวันถัดไป ไปยังสหรัฐอเมริกาจากทุกจุดในญี่ปุ่นที่ดีเอชแอลให้บริการ นอกจากนั้นเรายังปรับปรุงการเชื่อมโยงระหว่างญี่ปุ่นกับออสเตรเลียขนานใหญ่ นอกเหนือจากประโยชน์ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว การลงทุนครั้งนี้ยังเป็นรากฐานสำหรับการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย”

เครื่องบินขนส่งสินค้า Boeing 747-400 และ Boeing 767-300ERF แบบลำตัวกว้าง จะบริหารโดยโพลาร์ แอร์ คาร์โก เวิลด์ไวด์ (Polar Air Cargo Worldwide) ซึ่งเป็นสายการบินพันธมิตรของดีเอชแอล