เนื้อหาวันที่ : 2013-04-19 11:20:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 412 views

KMC เพิ่มทุนทะลุเป้าผู้ถือหุ้นแห่จองล้น เตรียมเดินหน้าใส่เกียร์ลุยธุรกิจอสังหาฯเต็มสูบ

ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นอนาคต KMC ตบเท้าใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นเพิ่มทุน RO ทะลุเป้า งานนี้รับเงินเหนาะๆ 2,100 ล้านบาท

ผู้ถือหุ้นเชื่อมั่นอนาคต KMC ตบเท้าใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นเพิ่มทุน RO ทะลุเป้า งานนี้รับเงินเหนาะๆ 2,100 ล้านบาท “วิรัตน์ เอี้ยวอักษร” ลั่นจากนี้ไปใส่เกียร์เดินหน้าลุยธุรกิจอสังหาฯ เต็มรูปแบบ เตรียมแถลงแผนธุรกิจใหม่ในเร็วๆนี้ พร้อมส่งซิกผลการดำเนินงานไตรมาส 1/56 ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังยอดขายคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แถมโครงการ The Kris Extra Rama 9 กระแสตอบรับดีเกินคาด มั่นใจปิดการขายเฟสแรกได้ภายในปีนี้ ดันเป้าหมายรายได้รวมปีนี้ แตะ 1,500 ล้านบาทแบบชิลๆ

นายวิรัตน์ เอี้ยวอักษร กรรมการผู้จัดการ บริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ KMC เปิดเผยถึงผลการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน จำนวน 4,223,536,546 หุ้น ที่จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO)ในสัดส่วน 1 หุ้นเดิมต่อ 2 หุ้นใหม่ ราคาหุ้นละ 0.50 บาท ซึ่งครบกำหนดการใช้สิทธิ์ไปเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา ว่าได้รับการตอบรับจากผู้ถือหุ้นเป็นอย่างดี โดยมีการแสดงความจำนงซื้อหุ้นเกินสิทธิ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้นที่มีต่อ KMC หลังจากที่บริษัทฯ สามารถสร้างผลการดำเนินงานให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องตามแผนธุรกิจที่เคยประกาศเอาไว้

ทั้งนี้การเพิ่มทุนดังกล่าว บริษัทฯจะได้รับเงินประมาณ 2,100 ล้านบาท โดยมีแผนที่จะใช้เงินเพื่อลงทุนต่อยอดในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อขับเคลื่อนให้ KMC สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต ซึ่งทีมผู้บริหารเตรียมที่จะแถลงแผนการลงทุนใหม่ในเร็วๆ นี้

การเพิ่มทุน RO ที่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในครั้งนี้ เป็นการสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้นที่มีต่อ KMC หลังจากที่เราสามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงการเทิร์นอะราวด์ ของผลการดำเนินงานได้อย่างชัดเจน และตอนนี้ประกาศได้เลยว่า KMC พร้อมแล้วที่จะลงสนามการแข่งขันในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งอาจต้องมีการปรับแผนในการดำเนินธุรกิจ ให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น จะมีการลงทุนใหม่ๆ เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับผู้ถือหุ้นทุกคน” นายวิรัตน์กล่าว

กรรมการผู้จัดการ KMC ยังได้เปิดเผยถึง ผลประกอบการในไตรมาส 1/2556 มีแนวโน้มที่จะปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสที่จะเริ่มเห็นตัวเลขกำไรได้ จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในส่วนของโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวราบและแนวสูง โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม The Kris Extra รัชดา ที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในขณะที่โครงการคอนโดมิเนียม The Kris Extra Rama 9 เฟสแรก จำนวน 4 อาคาร มูลค่าโครงการ 1,100 ล้านบาท ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างเกินความคาดหมาย ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง รูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัย จึงสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ทำให้คาดว่าจะสามารถปิดการขายเฟสแรกได้ภายในปีนี้ ซึ่งหากเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้จะส่งผลให้บริษัทรับรู้รายได้ทันทีในปีนี้ จำนวน 1,100 ล้านบาท เพราะเป็นโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมโอน และจะเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้ผลการดำเนินงานของ KMC ในปี 2556 นี้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีรายรวมแตะ 1,500 ล้านบาท และเห็นตัวเลขกำไรสุทธิ