เนื้อหาวันที่ : 2013-04-19 11:14:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1267 views

GEN พร้อมบุก ประกาศลุยธุรกิจหลัก รองรับการขยายตัววัสดุก่อสร้าง

GEN พร้อมบุก ประกาศลุยธุรกิจหลัก รองรับการขยายตัววัสดุก่อสร้าง จากแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2.2 ล้านล้านบาท

ดร.ธวัช อนันต์ธนวณิช” แม่ทัพ GEN คนใหม่ ประกาศวิชั่น พัฒนาองค์กรเพื่อให้เป็นบริษัทค้าวัสดุก่อสร้างอย่างครบวงจร ควบคู่กับการขยายฐานลูกค้าเพิ่ม รวมถึงเพิ่มกำลังการผลิต เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง-ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป-ผลิตภัณฑ์คอนกรีตเสริมใยแก้ว เพื่อรองรับโปรเจ็คมูลค่า 2.2 ล้านล้านบาท มีเป้าหมายผลักดันให้บริษัทฯ ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน ปักธงเป้ารายได้รวมปี 2556 เติบโตไม่ต่ำกว่า 20-30% และตอนนี้ตุน backlog ไว้ในมือแล้ว 500 ล้านบาท จากการเดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ เหตุความต้องการของตลาดวัสดุก่อสร้างพุ่งพรวด

ดร.ธวัช อนันต์ธนวณิช กรรมการผู้จัดการและกรรมการบริหาร บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GEN (แม่ทัพ GEN คนใหม่ ดีกรีหนุ่มนักเรียนนอก จบปริญญาเอกจาก University of California, Berkeley, CA) เปิดเผยภายหลังเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ GEN ว่าที่ผ่านมาได้เข้าร่วมประชุมกับทีมงานพร้อมให้แนวทางในการดำเนินธุรกิจต่อจากนี้ จะมุ่งเน้นในการทำธุรกิจเป็นหลักโดยมุ่งขยายฐานลูกค้า ลดต้นทุนการผลิต ขยายกำลังการผลิต และเพิ่มประเภทสินค้าให้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสาเข็มคอนกรีตอัดแรง (Prestressed Concrete Piles) ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete Wall) และผลิตภัณฑ์คอนกรีตเสริมใยแก้ว (Glassfiber Reinforced Concrete) รวมทั้งวัสดุก่อสร้างพื้นฐานอาทิ เหล็กและปูน เป็นต้น เนื่องจากปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศขยายตัวอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้ธุรกิจวัสดุก่อสร้างเติบโตตามตลาดที่ขยายตัว รวมทั้งปัจจัยบวกจากแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2.2 ล้านล้านบาท

ในปี 2556 บริษัทฯ ตั้งเป้าว่ารายได้จะเติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 20-30 จากปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,060 ล้านบาท จากการเน้นบุกในธุรกิจหลัก ขณะเดียวกันการลงทุนธุรกิจอื่นๆ ก็สร้างผลตอบแทนได้ดีเช่นการเข้าลงทุนใน “บริษัท บ่อพลอย โซล่าร์ จำกัด” ซึ่งได้เริ่มผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ตั้งแต่ปลายปี 2555 ที่ผ่านมา โดยจะส่งผล​ให้​บริษัทฯรับรู้ราย​ได้ตามสัดส่วน​การถือหุ้น​ใน​โรง​ไฟฟ้า​เข้ามา​เต็มปี​ในปีนี้

แนวโน้มผลประกอบการของ GEN ปีนี้ เชื่อว่าจะขยายตัวได้ดีต่อเนื่อง โดยได้รับอานิงสงส์จากภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเปิดโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งขณะนี้เรามีมูลค่างานในมือ (backlog) อยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท โดยคาดว่าจะรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในปีนี้ นอกจากนี้ เรามีความมั่นใจว่าจะมีงานในมือเพิ่มขึ้นเข้ามาอีก หลังจากใช้กลยุทธ์ขยายฐานลูกค้าใหม่ พร้อมกับรักษาพันธมิตรการค้าเก่าควบคู่ไปด้วย”

ผมมีความตั้งใจบริหารงานและทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันให้ผลการดำเนินงานของGEN ออกมาเติบโตอย่างดีที่สุด ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจเพื่อสร้างผลประกอบการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ประกอบกับทีมผู้บริหารและพนักงานก็มีความสามารถ ความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมก่อสร้าง และพวกเราพร้อมที่จะฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ และอยากให้ผู้ถือหุ้นมั่นใจในผลการดำเนินงาน และบริษัทฯมีเป้าหมายระยะยาวที่ชัดเจน”

ดร.ธวัช กล่าวต่อในช่วงท้ายถึงแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 1/2556 ของ GEN น่าจะเติบโตต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่ขยายตัว ส่งผลให้บริษัทฯได้รับคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน