เนื้อหาวันที่ : 2006-02-16 11:20:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1955 views

กสท.โทรคมนาคมตั้งเป้ารายได้

ทำการตลาดจะใช้รูปแบบการขายตรงเน้นลูกค้าองค์กรผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ผู้ที่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ระหว่างประเทศ ทำรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด

กสท โทรคมนาคม คาดว่า บริการใหม่ “CAT2call Plus” ซึ่งเป็นบริการ IP Phone จะมีรายได้ปีนี้ 200 ล้านบาท และปีต่อไปจะมีรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด   

นายมารุต บูรณะเศรษฐกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปีนี้ กสท โทรคมนาคม ซึ่งเปิดให้บริการ CAT2call Plus ซึ่งเป็นบริการ IP Phone รายแรกในประเทศไทยไปยัง 46 ประเทศ คาดว่าปีนี้แม้การแข่งขันจะรุนแรงขึ้นจากการมีผู้ให้บริการระดับสากลเข้ามาแข่งขัน แต่ กสท.โทรคมนาคมก็เชื่อว่า CAT2Call Plus จะมีรายได้ประมาณ 200 ล้านบาท

สำหรับการทำการตลาดจะใช้รูปแบบการขายตรงเน้นลูกค้าองค์กรผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ผู้ที่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ระหว่างประเทศ ซึ่งจะทำให้ปีต่อไปจะมีรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งจะมีพันธมิตรมาร่วมด้วย คือ บริษัท สมาร์ท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์

เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท อินแกรมไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด ช่วยทำตลาดบริการ CAT2call Plus โดยทั้งสองบริษัทรับหน้าที่จัดหาอุปกรณ์ปลายทางคือ IP-Phone ให้กับผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ ยังจัดให้ผู้ใช้ได้รับสิทธิซื้อสินค้าในราคาพิเศษด้วย

นายมารุต กล่าวว่า CAT2cal l Plus เป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศรูปแบบใหม่ของ กสท.โทรคมนาคม ที่พัฒนาขึ้นมาจากบริการ CAT2call ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบ PC to Phone ทั้งนี้ CAT2call Plus ได้พัฒนาศักยภาพสู่รูปแบบ Phone to Phone ที่สามารถโทรจากเครื่องโทรศัพท์ IP-Phone หรือโทรศัพท์ธรรมดาที่ต่อผ่านตัวแปลงสัญญาณไปยังปลายทางที่เป็นโทรศัพท์บ้าน หรือโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ ยังสามารถรับสายเรียกเข้าจากทุกประเทศทั่วโลกได้

สำหรับค่าบริการ หากเป็นการโทรไปยังเลขหมายปลายทางที่เป็นโทรศัพท์พื้นฐาน จะคิดอัตราค่าโทรนาทีละ 5 บาท มากถึง 40 ปลายทาง และหากเป็นการเรียกไปยังเลขหมายปลายทางที่เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่จะใช้อัตราค่าบริการเริ่มต้นนาทีละ 5 บาท และในกรณีที่ใช้ติดต่อภายในประเทศ คิดค่าบริการนาทีละ 3 บาท ทั้งโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์เคลื่อนที่ และที่สำคัญ CAT2call Plus หากโทรถึงกันได้ฟรีทั่วโลก