เนื้อหาวันที่ : 2013-04-02 14:57:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 505 views

ทรูออนไลน์ ลูกค้าบรอดแบนด์สูงเป็นประวัติการณ์ 1.6 ล้าน

ทรูออนไลน์ประกาศผลประกอบการปี 2555 แรงจัด รายได้พุ่งกว่า 28,000 ล้านยอดลูกค้าบรอดแบนด์สูงเป็นประวัติการณ์ 1.6 ล้าน

ทรูออนไลน์ ธุรกิจออนไลน์ในกลุ่มทรู ซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลองค์กรที่เป็นเลิศด้านบริการบรอดแบนด์ ประจำปี 2556 จาก Frost & Sullivan แถลงผลการดำเนินงานประจำปี 2555โชว์ยอดรายได้28,000 ล้าน จากการเติบโตของรายได้จากบริการอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตที่สูงถึง 15% และลูกค้าเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยการทำลายสถิติของจำนวนลูกค้าสุทธิที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 235,000 ราย และจบปีด้วยจำนวนลูกค้า 1.6 ล้านราย มั่นใจปี 2556 สามารถขยายโครงข่ายครอบคลุม 4.2 ล้านครัวเรือน61 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมคาดการณ์รายได้เติบโตขึ้นอีก 28% จากกลยุทธ์การทำตลาดด้วยบริการคอนเวอร์เจนซ์แบบ Triple Play เต็มรูปแบบและแพ็คเกจพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด

นายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล ผู้อำนวยการบริหาร ธุรกิจทรูออนไลน์ บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2555 ทรูออนไลน์ ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในการดำเนินธุรกิจเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา พิสูจน์ได้จากยอดรายได้ที่สูงถึงกว่า 28,000 ล้าน ซึ่งรายได้หลักมาจากบริการอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตที่เติบโตสูงถึง 15%และสามารถขยายฐานลูกค้าได้ถึง 1.6 ล้านราย ด้วยจำนวนลูกค้าใหม่สุทธิที่สูงเป็นประวัติการณ์จำนวน 235,000 ราย จากการขยายโครงข่ายครอบคลุม 3.6 ล้านครัวเรือน ใน 53 จังหวัดทั่วประเทศ ด้วยเทคโนโลยี DOCSIS และDSL และการพัฒนาบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น ตลอดถึงการปรับเพิ่มความเร็วให้ลูกค้าเป็น 10 Mbps และแพ็คเกจเซ็ตสุดคุ้ม ที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็ว 15 Mbps ชมฟรีรายการคุณภาพจากทรูวิชั่นส์ พร้อมโทรฟรีโทรศัพท์บ้านยุคใหม่แบบไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนนอกจากนี้ การเปิดตัวนวัตกรรม “Speed Boost” เป็นครั้งแรกสำหรับอินเทอร์เน็ตผ่านสายเคเบิ้ลในไตรมาส 4 ยังสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่ที่ไม่มีใครให้ได้ในประเทศไทย ให้ผู้ใช้งานได้รับความเร็วเพิ่มทุกครั้งที่คลิก

นับเป็นปีแห่งความภาคภูมิใจที่ไม่เพียงแต่รายได้ที่เพิ่มสูงขึ้น จำนวนลูกค้าที่เป็นไปตามเป้า แต่ทรูออนไลน์ ยังได้รับการยอมรับจากองค์กรระดับโลก Frost & Sullivan มอบรางวัล Thailand Excellence Awards 2013 สาขา Thailand Broadband Service Provider of the Year (องค์กรที่เป็นเลิศด้านบริการบรอดแบนด์ ประจำปี 2556) โดยพิจารณาจากความเป็นผู้นำทั้งในด้านจำนวนผู้ใช้บริการที่มีอัตราเติบโตสูง ยอดรายได้สูงส่วนแบ่งรายได้และส่วนแบ่งทางการตลาดที่เพิ่มขึ้น นวัตกรรมบริการ และนวัตกรรมด้านราคา ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความตั้งใจจริงที่ทรูออนไลน์มุ่งมั่นมอบบริการคุณภาพสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อลูกค้าชาวไทย พร้อมเดินหน้าสรรค์สร้างสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง”

นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจทรูออนไลน์ กล่าวว่า “สำหรับแนวทางธุรกิจในปี 2556 นี้ ทรูออนไลน์ตั้งเป้าที่จะเติบโตต่อเนื่อง ขยายโครงข่ายครอบคลุม 4.2 ล้านครัวเรือนใน 107 เมืองใหญ่ 61 จังหวัดทั่วประเทศ เพิ่มยอดรายได้การให้บริการบรอดแบนด์ 28% เพิ่มยอดผู้ใช้บริการรายใหม่ 3.3 แสนราย รวมทั้งสิ้นเป็น 1.9 ล้านรายด้วยแนวทางการตลาดที่เน้นบริการคอนเวอร์เจนซ์แบบ Triple Play แพ็คเกจใหม่ๆ ที่มีการผสมผสานของไลฟ์ไตล์คอนเทนต์จากกลุ่มทรูมากขึ้น เพื่อสร้างความคุ้มค่าเต็มพิกัด พร้อมบริการเสริมที่สามารถตอบสนองชีวิตออนไลน์ ของผู้ใช้บริการอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ทุกรูปแบบและส่วนที่จะเป็นสีสันแปลกใหม่ในการทำการตลาด ก็คือการบุกหนักจัดกิจกรรมพิเศษในพื้นที่โครงข่ายต่างจังหวัดตลอดทั้งปี

ทรูออนไลน์ ยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการบรอดแบนด์ทั้งแบบมีสายและไร้สายอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนทุกกลุ่ม ให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างทัดเทียมกัน ตอบโจทย์ชีวิตออนไลน์สุดล้ำอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความเร็วที่เหนือกว่า ตั้งแต่ 10 – 200 Mbps ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถรับชมสาระ และความบันเทิงสดๆ อย่างสนุกสมจริง ก้าวทันทุกกระแสโลก รองรับการใช้งานที่หลากหลายในเวลาเดียวกันแบบไม่มีสะดุด และยกระดับตลาดบรอดแบนด์ไทยให้เท่าเทียมมาตรฐานโลก พร้อมมั่นใจว่าด้วยคุณภาพโครงข่าย และบริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมงของทรูออนไลน์ จะทำให้ลูกค้าผู้ใช้บริการได้รับความพึงพอใจสูงสุด”นายเจริญกล่าวสรุป