เนื้อหาวันที่ : 2013-03-27 15:22:09 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1575 views

อวาย่าแต่งตั้งนายไมค์ มุลเลอร์ ดำรงตำแหน่งประธานภาคพี้นเอเชีย-แปซิฟิก

อวาย่าบริษัทผู้ให้บริการวางระบบการสื่อสารในงานธุรกิจระดับโลก ประกาศแต่งตั้งให้นายไมค์ มุลเลอร์ เข้าดำรงตำแหน่งในฐานะประธานภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ต่อจากนายฟรองส์ซัว แลนคอน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป

อวาย่าบริษัทผู้ให้บริการวางระบบการสื่อสารในงานธุรกิจระดับโลก ประกาศแต่งตั้งให้นายไมค์ มุลเลอร์ เข้าดำรงตำแหน่งในฐานะประธานภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ต่อจากนายฟรองส์ซัว แลนคอน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป

 

นายมุลเลอร์ เริ่มต้นทำงานที่บริษัทอวาย่าเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านปฏิบัติการเพื่อรักษาการระหว่างการสับเปลี่ยนตำแหน่ง ล่าสุดได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ที่บริษัทอินเตอร์เมค ซึ่งเป็นบริษัทด้านการเก็บ และบริหารจัดการข้อมูล  เคยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ให้กับบริษัทโมโตโรล่า กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ โมบิลิตี้ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งบริหารกว่า 12 ปีให้กับบริษัท เอชพี จำกัด ในหลากหลายฝ่ายที่สำคัญ ได้แก่ ฝ่ายขายและบริการ ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและการตลาด ประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก โดยตำแหน่งสุดท้ายที่ได้รับ คือ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเอ็นเตอร์ไพรส์ สตอเรจ แอนด์ เซิร์ฟเวอร์ ประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก

 

ในการเข้ารับตำแหน่งเป็นประธานประจำภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิกที่อวาย่านั้น นายมุลเลอร์จะเป็นผู้ที่ดูแลการดำเนินงานที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาค อันประกอบด้วยประเทศอินเดีย ประเทศในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยรับผิดชอบใน การกำหนดกลยุทธ์ วิสัยทัศน์ รวมถึงวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานให้ธุรกิจในภูมิภาคเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังดูแลลูกค้า พันธมิตร และผู้แทนจำหน่าย และที่สำคัญยังเป็นผู้ที่สนับสนุนการทำงานภายใต้แนวคิด The Power of We เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันให้บรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจที่คาดหวัง

 

นายมุลเลอร์ เป็นชาวออสเตรเลีย สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยลัยเทคโนโลยีซิดนีย์ ปริญญาโท สาขาการเงิน จากมหาวิทยาลัยแห่งนิวเซาท์เวลล์ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่ ประเทศสิงคโปร์ พร้อมภรรยา และบุตรสาวสองคน

 

“ไมค์ ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความเป็นผู้นำ ด้วยจากประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจในระดับภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิกที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด  ตอนนี้อวาย่าเองได้เร่งพัฒนานวัตกรรมในการสื่อสารธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค ไมค์ จะเป็นแกนหลักสำคัญที่จะทำให้อวาย่าได้มอบบริการที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และจะสามารถเป็นผู้ทำให้ธุรกิจด้านการคมนาคมสื่อสารอันประกอบไปด้วยกลุ่มอุปกรณ์การสื่อสารผ่านวิดีโอ โทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลคลาวด์ และบริการการสื่อสารในธุรกิจในระดับต่างๆประสบความสำเร็จ”

ทอม มิทเชลล์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายขายระดับสากล บริษัท อวาย่า จำกัด