เนื้อหาวันที่ : 2013-03-11 11:43:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 505 views

ทีเอ็นทีประเทศไทย คว้ารางวัลประเทศที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม

หลังทีเอ็นทีประเทศไทยคว้า 2 รางวัล คือ ประเทศที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้มากที่สุด และ ประเทศที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม

การประชุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2556 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 30-31 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 150 คนจากหลากหลายประเทศทั่วภูมิภาค รวมถึงคณะกรรมการจาก ทีเอ็นที เอ็กซเพรส ได้แก่ มร.เบอร์นาร์ด โบต ประธานกรรมการบริหาร, มร.สตีเว่น เชียส์ ผู้อำนวยการกลุ่มบริษัทฝ่ายทรัพยากรบุคคล, และ มร.เดวิด เบอร์ตัน กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคยุโรปเหนือและอเมริกาเหนือ

การประชุมจัดขึ้นในหัวข้อ “สู่อนาคตที่มั่นคง (FUTURE-PROOF)” มีวัตถุประสงค์ในการสร้างความเข้าใจที่ชัดเจนต่อแผนธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งพัฒนาขึ้นจากกลยุทธ์ของทีเอ็นที เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคสูงสุด ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมได้แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นในการปฏิบัติงานในฐานะกลุ่มผู้นำที่เข้มแข็งแห่งตลาดลอจิสติกส์ระดับโลก โดยมีไฮไลท์ของงานคือการประกาศผลรางวัล “ผู้ให้บริการขนส่งยอดนิยม (Most Admired)” เพื่อยกย่องผู้ที่ปฏิบัติงานได้อย่างดีเยี่ยมตลอดปี 2555 ที่ผ่านมา

การประกาศผลรางวัลทั้ง 9 ประเภท สรุปได้ดังนี้ ประเทศไทยได้รับรางวัล “ประเทศที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้มากที่สุด” และ “ประเทศที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม”, จีนแผ่นดินใหญ่ได้รับรางวัล “ประเทศที่น่าทำงานมากที่สุด”, เขต Houa ของจีนได้รับรางวัล “ประเทศที่ได้รับผลตอบแทนทางการเงินอย่างยั่งยืนที่สุด”, สำหรับรางวัลประเภทโครงการสร้างสรรค์เพื่ออนาคต ออสเตรเลียคว้า 2 รางวัลจากโครงการ “บทบาทของสตรีในธุรกิจขนส่ง” และ “การพัฒนาโซลูชั่นคลังพัสดุเคลื่อนที่” และสามรางวัลพิเศษตกเป็นของ แอนดรูว หยาง กรรมการผู้จัดการ ทีเอ็นที Hoau, บ็อบ แบล็ค กรรมการผู้จัดการ ทีเอ็นที ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์, และ โครงการซันไรส์ที่ประเทศอินเดีย

มร. อลัน มิว กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็นที ประเทศไทย ซึ่งได้รับรางวัล “ประเทศที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม (Country of the Year)” กล่าวว่า “องค์ประกอบหลักสู่ความสำเร็จของเรา ได้แก่ คำมั่นสัญญา ความเอาใจใส่ และความมุ่งมั่น ซึ่งทำให้การดำเนินงานในประเทศไทยของเราสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างน่าพอใจ แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายทั้งเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองและอุทกภัยที่รุนแรง หากเรายังคงปฏิบัติงานอย่างอุตสาหะและเร่งฟื้นฟูระบบการทำงาน เพื่อมอบบริการขนส่งสินค้าระดับพรีเมี่ยมตามคำมั่นสัญญา ซึ่งการดำเนินงานที่ผ่านมา แสดงให้เห็นแล้วว่า เราทำได้!”

มร. ไมเคิล เดร็ก กรรมการผู้จัดการ ทีเอ็นที ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่าน การปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยมของท่านทำให้ทีเอ็นทีมุ่งสู่การเป็นบริษัทขนส่งสินค้าที่ครองใจผู้บริโภคเป็นอันดับหนึ่งในตลาดลอจิสติกส์อย่างแท้จริง ผมขอชื่นชมในมาตรฐานการปฏิบัติงานขั้นสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกซึ่งเกิดจากจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันอันแรงกล้าของเรา โดยเราจะเดินหน้าสร้างสรรค์วัฒนธรรมการทำงานที่ดีเยี่ยมและยกย่องผู้ที่ปฏิบัติงานอย่างดีเลิศต่อไป เพื่อให้ทีเอ็นทีเป็นองค์กรในฝันที่พนักงานทุกคนปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถและมีความสุข สำหรับปีนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นถึงการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยมกว่าเดิม เพื่อนำเสนอศักยภาพของทีเอ็นทีให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับโลกต่อไป”