เนื้อหาวันที่ : 2013-03-06 11:14:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1824 views

ไออาร์พีซี ก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจปิโตรเคมีในภูมิภาคเอเชีย

ไออาร์พีซี จับมือ บีไอจี เซ็นสัญญาส่งมอบก๊าซไนโตรเจนระยะยาว เพื่อใช้ในเขตประกอบอุตสาหกรรมแห่งใหม่ของไออาร์พีซี

ไออาร์พีซี จับมือ บีไอจี เซ็นสัญญาส่งมอบก๊าซไนโตรเจนระยะยาว เพื่อใช้ในเขตประกอบอุตสาหกรรมแห่งใหม่ของไออาร์พีซี ร่วมเสริมความเชื่อมั่นในระบบก๊าซสาธารณูปโภค ก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจปิโตรเคมีในภูมิภาคเอเชีย

นายอธิคม เติบศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และ นายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี (BIG) ในเครือ Air Products and Chemicals ประเทศสหรัฐอเมริกา (ที่สามจากซ้าย) ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือในการส่งมอบก๊าซไนโตรเจนระยะยาวจากบีไอจี เพื่อใช้ในเขตประกอบอุตสาหกรรมแห่งใหม่ของไออาร์พีซี (IRPC Industrial Park) จังหวัดระยอง เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการส่งมอบ และความสามารถในการแข่งขันของระบบก๊าซสาธารณูปโภค ต่อลูกค้า และผู้ประกอบการในเขตประกอบอุตสาหกรรมดังกล่าว ให้เพิ่มขึ้นในระดับสูงสุดเทียบเคียงมาตรฐานโลก

สำหรับพิธีลงนามดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และ ดร.โชคชัย อักษรนันท์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด (ขวาสุด) ร่วมเป็นสักขีพยาน

ก๊าซไนโตรเจน นับเป็นหนึ่งในสาธารณูปโภคพื้นฐานที่สำคัญในโรงกลั่นและโรงงานปิโตรเคมีที่คำนึงมาตรฐานความปลอดภัยในกระบวนการผลิตเป็นสำคัญ จากความเป็นผู้นำด้านมาตรฐานการส่งมอบก๊าซอุตสาหกรรม บีไอจี (BIG) จึงเป็นบริษัทแรกที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ส่งมอบก๊าซไนโตรเจนระยะยาวในเขตประกอบอุตสาหกรรมแห่งใหม่ของไออาร์พีซี ด้วยกำลังการผลิตกว่า 100,000 ตันต่อปี