เนื้อหาวันที่ : 2013-03-06 11:12:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 460 views

ณุศาศิริ ยังฟิต โกยกำไรปี 2555 โต 36%

พร้อมคิกออฟ 6 โครงการใหม่มูลค่ากว่า 1.4 หมื่นลบ.

 บมจ.ณุศาศิริ (NUSA) โชว์ความฟิต โกยกำไรปี 2555 เติบโตต่อเนื่องอีก 36% หลังบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิ์ภาพ และขายสินค้าได้ราคาสูงขึ้น “วิษณุ เทพเจริญ” ลั่นปีนี้ NUSA โตก้าวกระโดด หลังคิกออฟ 6 โครงการใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 14,000 ล้านบาท ล่าสุดได้ฤกษ์เข็นหุ้นเพิ่มทุน 200 ล้านหุ้น ขายให้ผู้ถือหุ้นเดิมในสัดส่วน 11.40 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ราคาหุ้นละ 1 บาท ตามมติที่ได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นตั้งแต่ปลายปีก่อน พร้อมสร้างโปรเจ็กต์ยักษ์ เนรมิตเมืองใหม่ "NUSASIRI PATTAYA" สวรรค์บนดินเมืองพัทยา หวังเป็นเครื่องมือปั๊มรายได้ตัวใหม่ให้กับ NUSA ในอนาคต เผยหลังเปิด Pre-Booking ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีมากจากลูกค้า

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) หรือ NUSA เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2555 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิหลังภาษีจำนวน 76.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.94% จากปี 2554 ที่มีกำไรสุทธิ 56.36 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารต้นทุนของสินค้าให้มีต้นทุนต่ำ และมีราคาขายที่สูงขึ้น ทำให้บริษัทมีกำไรสูงขึ้น

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 2556 นี้ NUSA มีแผนที่จะเปิดโครงการใหม่ 6 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 14,100 ล้านบาท ประกอบด้วยโครงการ Nusa Cheevani @ Rama2 มูลค่า 1,600ล้านบาท,Nusa Greenery @ Rama 2 มูลค่า. 2,100 ล้านบาท,Nusa Lake Como @ Rama 2. มูลค่า. 1,500 ล้านบาท,Hotel D' Acqua @ Pattaya มูลค่า 5,000 ล้านบาท,Nusa Cheevani @ Pattaya มูลค่า 3,900 ล้านบาท และโครงการสวนน้ำ Nusa Water Land @ Pattaya ซึ่งจะทำให้ยอดการรับรู้รายได้ในปีนี้มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ผลักดันให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากปีที่ผ่านมา

นับจากปีนี้เป็นต้นไป NUSA จะเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งหลักๆ เป็นผลมาจากการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ จากการลงทุนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงภาพลักษณ์ขององค์กร ที่จะมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ ที่จะทำให้ภาพของ NUSA ชัดเจนขึ้น และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายวิษณุกล่าว

นายวิษณุ กล่าวอีกว่า ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO) จำนวน 200 ล้านหุ้น ในอัตราส่วน 11.40 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ราคาหุ้นละ 1 บาท โดยการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนดังกล่าว ได้รับอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2555 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2555 เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของโครงการ "NUSASIRI PATTAYA" ซึ่งประกอบด้วย ที่อยู่อาศัย และโรงแรม 5 ดาว Hotel'd Acqua รวมไปถึงสวนน้ำระดับโลก “ Nusa Water Land “ ซึ่งปัจจุบันได้เตรียมพื้นที่ไว้แล้วประมาณ 300 ไร่ บริเวณถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อพัฒนาเป็นโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม และจะแบ่งส่วนหนึ่งประมาณ 100 กว่าไร่ เพื่อทำโครงการสวนน้ำและพลาซ่า ปัจจุบันได้เริ่มเปิดให้ทั้งนักลงทุนไทยและต่างชาติ เข้ามาลงทุนแบบ Pre-Booking ในส่วนของโรงแรม 5 ดาว ซึ่งได้กระแสตอบรับอย่างดีมากจากลูกค้าและนักลงทุน ส่วนโครงการสวนน้ำ สวนสนุก และพลาซ่า คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณไตรมาส 3 ปี 2558 โดยจะมีการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจสวนน้ำและพลาซ่าเป็นผู้บริหารงาน และบริษัทย่อยของ NUSA จะเป็นผู้บริหารและเจ้าของโครงการ

เราเชื่อว่าการเปิดโรงแรมหรืออสังหาฯในลักษณะดังกล่าว จะสามารถครอบคลุมไปถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ อาทิ สิงคโปร์ และจีน ที่สนใจซื้ออสังหาฯในประเทศไทยมากขึ้น โดยนักลงทุนจะได้ผลผลตอบแทนจากรายได้เป็นรายปี และจะได้สิทธิประโยชน์โดยการเข้ามาพักฟรีเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 30 วันต่อปี ซึ่งเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นเครื่องมือสำคัญตัวใหม่ ในการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และผลกำไรให้แก่กลุ่ม NUSA

เพราะจากข้อมูลประมาณการเบื้องต้นของฝ่ายจัดการที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ พบว่าเป็นโครงการที่มีผลตอบแทนในการลงทุนอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เนื่องจากเป็นโครงการที่อยู่ในเขตพื้นที่พัทยาใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการแหล่งท่องเที่ยวเพื่อรองรับอัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยว และที่ตั้งของโครงการอยู่ในทำเลที่เหมาะสม ไม่ไกลแหล่งชุมชนและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา" นายวิษณุกล่าวในที่สุด