เนื้อหาวันที่ : 2007-05-30 10:00:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2068 views

ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด

บริษัท ดีเอชแอล ผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก แนะนำนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย "ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์" บริการใหม่ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรสแบบออนไลน์อัตโนมัติ เพื่อการนำเข้าสินค้าที่สะดวก ง่ายดาย และปลอดภัย สนับสนุนการให้บริการ

ดีเอชแอล ผู้นำในอุตสาหกรรมการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก แนะนำนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย  ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์   บริการใหม่ ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อการนำเข้าสินค้าที่สะดวก ง่ายดาย และปลอดภัย และสนับสนุนการให้บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ในรูปแบบออนไลน์อัตโนมัติ

.

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศพัฒนาขีดความสามารถบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส (Import Express) โดยการแนะนำบริการใหม่ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ (Import Express Online) ซึ่งเป็นบริการโดยใช้เว็บเทคโนโลยีสำหรับลูกค้าของดีเอชแอล ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนการให้บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ในรูปแบบออนไลน์อัตโนมัติ

.

นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย

 กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นอินโดจีน ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส

.

บริการเว็บเทคโนโลยี บนเว็บไซต์นี้ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ในการพัฒนาขีดความสามารถการให้บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการที่เติบโตเร็วที่สุดของดีเอชแอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยลูกค้าที่ใช้บริการนี้ จะได้รับประโยชน์จากความง่ายดายและความสะดวกสบาย ในการควบคุมทุกขั้นตอนการขนส่ง ด้วยการติดต่อกับดีเอชแอลเพียงรายเดียว ในอัตราค่าบริการเดียว ใบส่งสินค้าเพียงใบเดียว และสกุลเงินเพียงสกุลเดียว เพื่อการนำเข้าสินค้าแบบ door-to-door จากกว่า 210 ประเทศทั่วโลก

.

บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งได้มีการเปิดตัวมาเป็นเวลา 12 ปีแล้ว มีการเจริญเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และต่อเนื่องในอัตราร้อยละ 20-25 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

.

นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นอินโดจีน ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวว่า "ความสำเร็จของบริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส เกิดขึ้นจากคำมั่นสัญญาของเราในการทบทวนและเพิ่มเติมรูปแบบการให้บริการใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อมอบบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น การแนะนำบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ในวันนี้ เป็นความพยายามอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอล ที่จะช่วยขับเคลื่อนกระบวนการซัพพลายเชนให้มีความง่ายยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่มความปลอดภัยในการนำเข้าสินค้ามากยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า"

.

"ปรัชญาของดีเอชแอลในการทำให้ขั้นตอนการนำส่งสินค้าอย่างง่ายดายขึ้นนี้  สะท้อนสโลแกนของเราที่ว่า ดีเอชแอล ช่วยทำให้การนำเข้าสินค้าเป็นเรื่องง่ายอย่างชัดเจน โดยเครื่องมือออนไลน์ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่นี้ เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) รวมไปถึงบริษัทข้ามชาติ ที่ต้องดำเนินธุรกิจการค้าระหว่างประเทศบ่อยๆ  และยังตอบรับกับระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ถูกขับเคลื่อนจากความต้องการของลูกค้าที่ทวีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงความก้าวหน้าด้านโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี ดีเอชแอลยังคงยึดมั่นในการนำเสนอบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์โซลูชั่นส์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่หลากหลายและซับซ้อนขึ้น " นายเฮอร์เบิตกล่าวเสริม

.

บริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ พร้อมฟังก์ชันที่หลากหลายและใช้งานง่ายนี้  เปิดให้บริการแล้วสำหรับลูกค้าที่มีหมายเลขบัญชีอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส กับเรา รวมถึง ชิปเปอร์หรือซัพพลายเออร์ของลูกค้าผู้นำเข้าสินค้า ที่ไม่เพียงแต่สามารถสร้างและดำเนินคำสั่งผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์เท่านั้น แต่ยังสามารถกำหนดเวลาการรับชิปเม้นท์จากดีเอชแอลผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย

.

หัวใจของบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส แบบออนไลน์อัตโนมัติ คือ บริการที่ง่ายในการนำเข้าสินค้า ซึ่งมอบความสะดวกสบายในทุกขั้นตอนการขนส่งชิปเม้นท์ รวมไปถึงการแจ้งเตือนทางอีเมล์ เกี่ยวกับรายละเอียดของชิปเม้นท์ โดยลูกค้าผู้นำเข้าสามารถคลิกดูรายละเอียดการนำเข้าชิปเมนท์ย้อนหลังได้ถึง 99 วันย้อนหลัง ระบบดังกล่าวยังเพิ่มมาตรการความปลอดภัยระบบออนไลน์ และลดกรณีการนำหมายเลขบัญชีไปใช้อย่างไม่เหมาะสมอีกด้วย

.

เพื่อการแนะนำบริการ อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์ ในประเทศไทยอย่างครบถ้วน  ดีเอชแอล จะมีการจัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อเน้นย้ำถึงประโยชน์ที่โดดเด่นของบริการอิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการโดยใช้เว็บเทคโนโลยี ในเดือนมิถุนายน 2550 ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน DHL eCom หมายเลขโทรศัพท์ 0-2345-5340 หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของดีเอชแอล www.dhl.co.th