เนื้อหาวันที่ : 2013-02-19 11:13:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 404 views

จัดยิ่งใหญ่ รับสร้างบ้าน Focus 2013 มางานเดียวครบทุกความต้องการเรื่องบ้าน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจัดยิ่งใหญ่ รับสร้างบ้าน Focus 2013 มางานเดียวครบทุกความต้องการเรื่องบ้าน

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจัดยิ่งใหญ่ “รับสร้างบ้าน Focus 2013” มางานเดียวครบทุกความต้องการเรื่องบ้าน พบ 30 บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ และแบบบ้านอินเทรน์ใหม่ล่าสุด จัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงาน ระหว่าง 28 กพ.- 6 มีค.นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว คาดมียอดขายภายในงานกว่า 500 ล้านบาท

ดร.พัชรา ตัณฑยรรยง นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า ได้จัดงานแสดงสินค้ายิ่งใหญ่ในชื่องาน “งานรับสร้างบ้าน Focus 2013” มางานเดียวครบทุกความต้องการเรื่องบ้าน กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม ศกนี้ บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว พื้นที่จัดงานกว่า 1,000 ตารางเมตร ภายในงานพบกับ 30 บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพชั้นนำ ซึ่งเป็นบริษัทสมาชิกสามัญของสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านร่วมออกงาน โดยแต่ละบริษัทได้นำแบบบ้านรุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายสไตล์ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นยอดนิยม ร่วมจัดแคมเปญพิเศษในงานนี้ พร้อมทั้งบูธจากสถาบันการเงินชั้นนำ 4 แห่ง ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย ร่วมจัดแพ็กเก็จสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับลูกค้าภายในงาน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีบูธ Home Builder Research Center ของฝ่ายวิชาการ สมาคมฯ ที่จะเข้ามาเก็บรวบรวมพฤติกรรม ความต้องการปลูกสร้างบ้านของผู้บริโภค เพื่อนำไปพัฒนารูปแบบการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับลูกค้าในอนาคต พร้อมด้วยมุมหนังสือ New Home Design ซึ่งเป็นการรวบรวมแบบบ้านรุ่นใหม่พร้อมแปลนบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ สำหรับมอบให้กับผู้บริโภคที่สนใจมาจำหน่ายในราคาพิเศษ อย่างไรก็ดีสำหรับผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าผ่าน www.hba-th.org ลุ้นรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10,000 บาท พร้อมลุ้นรับส่วนลดเพิ่มสูงสุดอีก 30,000 บาท(เฉพาะบริษัทที่ร่วมรายการ) และ Samsung GALAXY Tab 7.0 จำนวน 16 เครื่อง เมื่อจองปลูกสร้างบ้านภายในงานอีกด้วย โดยคาดว่าจะมียอดขายจากงานนี้ประมาณ 500 ล้านบาท

สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการปลูกสร้างบ้านในช่วงต้นปีนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ถูกใจ พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษของแต่ละบริษัทที่จะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาทางกระทรวงแรงงานได้เข้าช่วยปลดล๊อคปัญหาการขาดแคลนแรงงานอย่างจริงจัง ทั้งในเรื่องของการบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือการพัฒนาฝีมือแรงงานและแก้ปัญหาแรงงานด้านก่อสร้าง ระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สมาคมธุรกิจ และสถานประกอบกิจการธุรกิจก่อสร้าง 16 แห่ง ตลอดจนการเปิดจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวให้ถูกต้อง ฯลฯ ส่งผลให้ผู้ประการมีความเชื่อมั่นมากขึ้นที่จะกลับมาให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดการขายอย่างจริงจัง หลังจากที่ในช่วงปีที่แล้วบริษัทรับสร้างบ้านบางบริษัทได้ชะลอการรับงานและชะลอแผนการตลาดและส่งเสริมการขายเนื่องจากแรงงานขาดแคลน

ดร.พัชรา กล่าวต่อว่า งานรับสร้างบ้าน Focus 2013 เป็นงานที่สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดขึ้นเป็นวาระประจำภายในช่วงไตรมาสแรกของทุกปี เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงต้นปี รวมถึงเป็นการสร้างการรับรู้ และประชาสัมพันธ์ธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นที่ยอมรับทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับที่ดีมาก นอกจากนี้การจัดงานในปีนี้ภายในงานสถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะในโครงการ Thailand Steel House Contest 2012 โครงการประกวดออกแบบบ้านเหล็กด้วยนวัตกรรมเขียว (Greenovation: Less is more) ภายใต้แนวคิด “คำตอบที่เพียงพอ ในสังคมที่พอเพียง” อีกด้วย