เนื้อหาวันที่ : 2013-02-11 11:42:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 516 views

เพซ สร้างสถิติใหม่ยอดขาย โครงการมหานครสุดเป็นประวัติการณ์

เพซ สร้างสถิติใหม่ยอดขาย โครงการมหานคร ในหนึ่งเดือนสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เปิดตัว

บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทสามารถทำยอดขายที่พักอาศัยสุดหรูภายใต้แบรนด์เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ในโครงการมหานคร คิดเป็นมูลค่ากว่า 836 ล้านบาทภายใน 1 เดือน โครงการมหานครเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ mixed-use ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ตั้งอยู่บนพื้นที่ระหว่างถนนสีลมกับถนนสาทร ใกล้กับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ซึ่งเมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จจะกลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ โดยจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดในเมืองหลวงของประเทศไทย

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีเยี่ยมสำหรับเพซ เราได้มองเห็นกระแสความสนใจในโครงการระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ในกรุงเทพฯ ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีข้อพิสูจน์จากการจัดโรดโชว์เป็นเวลา 3 วันที่ฮ่องกง เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว เราสามารถขายได้ถึง 7 เรสซิเดนซ์ ที่ราคาเรสซิเดนซ์ละประมาณ 36 ล้านบาท”

นายสรพจน์เปิดเผยว่า ปัจจัยสนับสนุนยอดขายที่พักอาศัยแบรนด์เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ของบริษัทฯ ได้แก่ การฟื้นตัวของความเชื่อมั่นในอนาคตของประเทศไทย ประกอบกับความมั่นใจในคุณภาพที่เพซสามารถ มอบให้กับลูกค้า หลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการส่งมอบที่พักอาศัยที่มีความสมบูรณ์แบบ ไร้ตำหนิ (Zero defect) ในโครงการศาลาแดง เรสซิเดนเซส ซึ่งได้ขายหมดและปิดการขายไปแล้ว

“โครงการศาลาแดง เรสซิเดนเซสของเราเป็นบทพิสูจน์ที่ยอดเยี่ยมในเรื่องคุณภาพที่เราใช้เป็นเครื่องการันตีว่าโครงการมหานครจะต้องอยู่ในมาตรฐานเดียวกัน” นายสรพจน์กล่าว

นายสรพจน์กล่าวว่า เพนท์เฮาส์ขนาดใหญ่ของเดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางเมตร ก็สามารถขายให้ลูกค้าได้แล้วเช่นกันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาที่กรุงเทพฯ โดยราคาขายอยู่ที่ 480 ล้านบาท ทำให้เพนท์เฮาส์ดังกล่าวกลายเป็นห้องชุดพักอาศัยที่ใหญ่ที่สุดและราคาสูงที่สุดเท่าที่เคยมีการซื้อขายในประเทศไทย

นายสรพจน์กล่าวว่า “ยอดขายที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์นี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่แท้จริงในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ของเพซ และสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีให้เรา นอกจากนี้ยังทำให้เห็นว่าแบรนด์เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน นั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเรื่องมาตรฐานด้านคุณภาพและความ-หรูหราระดับโลก รวมถึงการบริการที่ยอดเยี่ยม ความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียด และการตอบสนองต่อ ความต้องการของผู้พักอาศัยอย่างแท้จริง”

“การก่อสร้างโครงการของเราคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว ตัวอาคารที่พักอาศัยมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2558 ส่วนอาคาร คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์ในโครงการมหานคร ก็จะพร้อมเปิดให้บริการได้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้” นายสรพจน์กล่าว

นายสรพจน์เปิดเผยว่า ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เราขายเรสซิเดนซ์ไปแล้วรวมพื้นที่มากกว่า 2,500 ตารางเมตร โดยการขายในประเทศไทยเป็นเรสซิเดนซ์แบบเพนท์เฮ้าส์จำนวน 2 เรสซิเดนซ์ ได้แก่ เรสซิเดนซ์ขนาด 3 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ส่วนการขายในประเทศฮ่องกง ส่วนใหญ่เป็นห้องขนาด 2 ห้องนอน ซึ่งมีมูลค่าประมาณเรสซิเดนซ์ละประมาณ 36 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ นายสรพจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 1 มีนาคม เพซจะปรับราคาขายขึ้นอีก 5“ในระหว่างการออกโรดโชว์ที่ฮ่องกงเมื่อวันที่ 18-20 มกราคม เรามีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับลูกค้าที่เป็นเจ้าของร่วมที่ซื้อเรสซิเดนซ์ในโครงการมหานครไปแล้ว ซึ่งเราได้รายงานความคืบหน้าของโครงการในระหว่างการรับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารระดับมิชลิน 2 ดาว และจากการก่อสร้างโครงการที่กำลังคืบหน้าไปในส่วนเหนือพื้นดิน จึงทำให้มีลูกค้ารายใหม่ๆ แสดงความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางรายก็กำลังพิจารณาจะอัพเกรดขนาดเรสซิเดนซ์ หรือซื้อเพิ่มเป็นเรสซิเดนซ์ที่สอง” นายสรพจน์กล่าว

นายสรพจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า เพซมีแผนที่จะจัดโรดโชว์ในประเทศแถบตะวันออกกลางในช่วงกลางปีนี้