เนื้อหาวันที่ : 2013-02-05 10:20:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1754 views

เอชเอสบีซี แต่งตั้งผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุน

เอชเอสบีซี แต่งตั้งผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนคนใหม่ในประเทศไทย

ธนาคารเอชเอสบีซี แต่งตั้งนายกิล ซิลวา เป็นผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนคนใหม่ในประเทศไทย โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป นายกิล ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทนนายปัญญา จรรยารุ่งโรจน์ที่ครบวาระเกษียณอายุ หลังจากร่วมงานกับเอชเอสบีซีในตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุนมาตั้งแต่ปี 2547

นายกิล ร่วมงานกับเอชเอสบีซีในปี 2544 โดยปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งนักค้าอนุพันธ์อัตราดอกเบี้ย ประจำกรุงลอนดอน และกรุงมาดริด และปฏิบัติงานในฝ่ายบริหารการขายลูกค้าสถาบันการเงินและลูกค้าองค์กร ก่อนที่จะมารับตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุน ประจำคาบสมุทรไอบีเรีย ในปี 2552 ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้เป็นกลยุทธ์หนึ่งของกลุ่มธุรกิจบริหารเงินและตลาดทุน เพื่อขยายเครือข่ายธุรกิจของเอชเอสบีซีในตลาดเกิดใหม่ที่เติบโตเร็ว และเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชีย แปซิฟิก ให้แข็งแกร่งขึ้น

นายกิล เป็นอดีตนักศึกษาทุนชีฟนิ่งของรัฐบาลอังกฤษ โดยสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านหลักทรัพย์ระหว่างประเทศ การลงทุนและการธนาคาร (International Securities, Investment and Banking (ISIB)) จากมหาวิทยาลัยเรดดิ้งส์ (University of Reading) สหราชอาณาจักร นอกจากนี้ นายกิล ยังได้รับใบอนุญาตเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่มีมาตรฐานระดับสากล (Chartered Financial Analyst (CFA) และเป็นวิทยากรรับเชิญในมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจในสเปน โปรตุเกส และบราซิลอีกด้วย