เนื้อหาวันที่ : 2013-02-04 12:19:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 386 views

น้อมบุญ ปรับราคาด้วยผลพวงของต้นทุนที่สูงขึ้น

น้อมบุญ ยันราคาบ้านต้นทุนเดิมพร้อมปล่อยกู้เต็ม 100% เสนอโอกาสสุดท้ายก่อนปรับราคาด้วยผลพวงของต้นทุนที่สูงขึ้น

มานะ จิระนภากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้อมบุญ จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนา อสังหาฯ กล่าวว่า “ปัจจุบันบริษัทฯ ได้เปิดขายโครงการจัดสรร 2 โครงการพร้อมๆ กัน ได้แก่ โครงการ“เลอ เน็กซ์ตร้า” ซึ่งเป็นทาวน์โฮมที่มีความโดดเด่นด้วยหน้ากว้าง 7.5 เมตร และบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่โครงการ“เลอ นีโอ 2” โดยขณะนี้โครงการเลอ เน็กซ์ตร้าได้ก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% และโครงการเลอ นีโอ 2 ก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วประมาณ 38 %

 แม้แนวโน้มของราคาที่ดินและราคาวัสดุก่อสร้าง อีกทั้งค่าแรงขั้นต่ำได้มีการปรับตัวสูงขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ ยังคงยืนราคาขายให้แก่ผู้สนใจบ้านในราคาเดิม พร้อมนำเสนอความสะดวกทางด้านการเงินด้วยการจับมือกับธนาคารยูโอบีปล่อยกู้เต็มวงเงิน100%* ของราคาประเมิน นอกจากนี้ที่ตั้งของโครงการทั้งสองอยู่บนทำเลศักยภาพย่านศรีนครินทร์ ซึ่งนับเป็น 1 ใน 5 ของทำเลเศรษฐกิจในกรุงเทพที่มีราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาประเมินล่าสุดที่ดินจังหวัดสมุทรปราการที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาเฉลี่ยปรับเพิ่มขึ้น 34.49% เมื่อเปรียบเทียบกับรอบบัญชีเดิมปี2551-2554 ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผู้บริโภค จะตัดสินใจซื้อก่อนการปรับราคา

สำหรับทิศทางภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2556 คาดว่าจะเติบโตขึ้น 4-5 % ต่อเนื่องจากปี2555 เพราะมีปัจจัยบวกด้านการเติบโตของเศรษฐกิจบวกกับอานิสงค์เรื่องนโยบายรถคันแรก ที่กระตุ้นให้ตลาดผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์มียอดการสั่งซื้อมูลค่าสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้พนักงานและลูกจ้างในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับผลตอบแทนด้านค่าจ้างและโบนัสที่สูงขึ้น จากบริษัทฯ ตามไปด้วย

ส่วนปัจจัยลบคือเรื่องของต้นทุนที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งทางบริษัทฯได้แก้ปัญหาด้วยการว่าจ้างผู้ประกอบการรับเหมาขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคง มีแรงงานจำนวนมากและเพิ่มสวัสดิการที่ดีแก่พนักงาน พร้อมหันมาใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการก่อสร้างมากขึ้น ทำให้ธุรกิจอสังหาฯ โดยรวมมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 5-10 % แต่ในขณะเดียวกันทางบริษัทฯ ยังคงราคาบ้านต้นทุนเดินก่อนปรับราคา

พร้อมจัดโปรแกรมสินเชื่อพิเศษกับธนาคารยูโอบีปล่อยกู้เต็ม 100% ทั้งโครงการเลอ นีโอ 2 และเลอ เน็กซ์ตร้า ศรีนครินทร์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในช่วงต้นปีนี้สำหรับบ้านล็อตพิเศษราคาเดิม ส่วนในด้านของยอดขายนั้นทั้ง 2 โครงการได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าภายในปีนี้โครงการเลอ นีโอ 2 จะสามารถปิดการขายได้อย่างแน่นอน

ส่วนเลอ เน็กซ์ตร้า ปีนี้น่าจะมียอดขายที่ 90% มั่นใจว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2557 ส่วนด้านแผนการดำเนินงานในอนาคตทางบริษัทฯ กำลังมองหาที่ดินเพิ่มในย่านเดียวกันเพื่อต้องการพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบโครงการใหม่ต่อไป” กรรมการผู้จัดการ กล่าวปิดท้าย (* เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร)