เนื้อหาวันที่ : 2013-01-31 13:20:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1199 views

FedEx Trade Networks เปิดสำนักงานแห่งแรกในไทย

FedEx แถลงข่าวเปิดสำนักงานแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเผยทิศทางในการขยายธุรกิจ

FedEx Trade Networks เปิดสำนักงานแห่งแรกในเมืองไทย การขยายสาขาครั้งนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคให้สามารถเข้าถึงการขนส่งและทางเลือกในการนำส่งสินค้า

บริษัท FedEx Trade Networks ซึ่งเป็นบริษัทในเครือกลุ่ม FedEx (NYSE: FDX) และบริษัทขนส่งสินค้าระหว่างประเทศชั้นนำ ได้ประกาศเปิดสำนักงานแห่งแรกในประเทศไทยที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ธุรกิจในประเทศและทั่วทั้งภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคได้รับประโยชน์จากบริการขนส่งสินค้าที่เป็นเลิศและใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการจัดส่งทั่วโลกที่มีอยู่ได้อย่างเต็มที่

 เมื่อรวมสำนักงานแห่งใหม่ที่กรุงเทพฯ แล้ว ขณะนี้ FedEx Trade Networks มีสำนักงานขนส่งสินค้ารวม 17 แห่งในเอเซียแปซิฟิค ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย ปักกิ่ง เฉิงตู จุงกิง ต้าเหลี่ยน กวางสู นิงโป ชิงเตา เซี่ยงไฮ้ เสิ่นเจิ้น เทียนจิน เซียะเหมิน เช็งซูในเขตจีนแผ่นดินใหญ่ และสำนักงานตัวแทนในเวียดนาม ในฐานะตัวแทนสำคัญในการขนส่งทั่วโลกของ FedEx บริษัท FedEx Trade Network เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการขนส่งทางทะเลและทางอากาศอย่างครบวงจรสำหรับช่องทางการค้าสำคัญในเอเซียแปซิฟิค

 
โจเซฟ แฟรงก์ รองประธาน FedEx Trade Networks เอเซียกล่าวว่า “การเปิดตัวของธุรกิจในกรุงเทพฯ มีความสำคัญต่อการเติบโตของเราในฐานะผู้ให้บริการขนส่งระดับโลก ลูกค้าของเรากำลังขยับขยายธุรกิจในประเทศไทยและกำลังต้องการการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการนำเข้าและส่งออก และด้วยเทคโนโลยี การบริการที่โดดเด่นและความน่าเชื่อถือของ FedEx Trade Networks เราสามารถให้บริการลูกค้าของเราในประเทศไทยได้อย่างครบวงจร ด้วยความเชี่ยวชาญในตลาด และโซลู่ชั่นสำหร้บความต้องการที่หลากหลายด้านการขนส่งและจัดจำหน่าย ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการเพิ่มความรวดเร็วสู่ตลาดหรือจัดการสินค้าคงคลังหรือควบคุมต้นทุน FedEx Trade Network ก็สามารถช่วยธุรกิจทุกขนาดให้ดำเนินการบรรลุเป้าหมายในการจัดการซัพพลายเชนได้”

ตลาดการขนส่งในเมืองไทยได้ขยายตัวเพิ่มในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะพัฒนาต่อเนื่องไป โดยในปี 2554 มีมูลค่า 2,033.91 ล้านเหรียญสหรัฐ โตขึ้นในอัตรา 2.3% จากปีที่แล้ว และคาดว่าจะมีมูลค่า 3,297.1 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2558[1]เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค FedEx Trade Networks ยังได้ขยายบริการ ‘FedEx International Direct Priority Ocean’ ให้ครอบคลุมถึงประเทศไทยด้วย

การบริการดังกล่าวนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถขนส่งสินค้าจากท่าเรือในประเทศไทยไปยังท่าเรือในสหรัฐอเมริการได้โดยตรง เพิ่มเติมจากท่าเรือต้นทางที่ฮ่องกง ไต้หวัน ยุโรป[2] การบริการดังกล่าวนี้รวมถึงการขนส่งทางเรือคุณภาพชั้นหนึ่ง การเป็นนายหน้าจัดการพิธีการทางศุลกากรของประเทศสหรัฐอเมริกา การจัดส่งถึงปลายทางสุดท้าย และการติดตามการจัดส่งสินค้าทางออนไลน์สำหรับสินค้าแบบบรรจุเต็มตู้สินค้า (full-container load - FCL )และแบบไม่เต็มตู้สินค้า(less-than-container load - LCL) การเพิ่มจุดส่งสินค้าที่ประเทศไทยเป็นการขยายการเข้าถึงการบริการและเพิ่มทางเลือกการขนส่งสินค้าทางทะเลเมื่อมีความต้องการส่งออกไปยังสหรัฐ

 การขยายตัวของ FedEx Trade Networks ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคนี้ เป็นการรองรับยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจทั่วโลกของบริษัทฯ และเสริมสร้างความต่อเนื่องของความมุ่งมั่นในการขนส่งสินค้าในหลากหลายรูปแบบ (Multi Model) ที่มีประสิทธิภาพโดยผู้เชียวชาญระดับโลกและระดับท้องถิ่น FedEx Trade Network สามารถให้บริการที่น่าเชื่อถือ ยืดหยุ่นและตรงตามความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยเพื่อให้สามารตอบสนองต่อความต้องการของผู้จัดส่งทั่วโลกได้เป็นอย่างดี