เนื้อหาวันที่ : 2013-01-22 10:40:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1190 views

สายการบิน เมียนมาร์ แอร์เวส์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์

สายการบิน เมียนมาร์ แอร์เวส์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ที่บินด้วยเครื่อง Embraer E190s สองลำ ซึ่งเช่าจาก จีอี แคปปิตอล อะวิเอชั่น เซอร์วิสเซส

สายการบิน เมียนมาร์ แอร์เวส์ สายการบินแห่งชาติของประเทศพม่า เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากกรุงย่างกุ้ง สู่เมืองมัณฑะเลย์ ด้วยเครื่องบิน Embraer E190s ลำแรกจากจำนวนสองลำที่เช่าจาก จีอี แคปปิตอล อะวิเอชั่น เซอร์วิสเซส (GECAS) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจหนึ่งในเครือจีอี (NYSE: GE) ที่ให้บริการสนับสนุนด้านเงินทุน และการให้เช่าเครื่องบินเชิงพาณิชย์

นายแอนโทนี่ ชเนลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ จีอี แคปปิตอล อะวิเอชั่น เซอร์วิสเซส เอเชีย (GECAS Asia) กล่าวว่า “จีอี แคปปิตอล อะวิเอชั่น เซอร์วิสเซส มีความยินดีในการเป็นพันธมิตรกับสายการบินแห่งชาติของพม่า ในการขยายฝูงบินด้วยเครื่องบินอีกสองลำที่ทันสมัยและประหยัดเชื้อเพลิงซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ของจีอี นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของจีอีในการขยายธุรกิจในตลาดเกิดใหม่และทำให้เกิดความสามารถในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆ โดยตรง”

การเริ่มต้นใช้เครื่องบิน E190s เข้าร่วมประจำฝูงบินของเมียนมาร์ แอร์เวส์ เป็นครั้งแรกนี้จะช่วยเพิ่มความทันสมัยของฝูงบินและการขยายบริการของสายการบิน

จีอี มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ประเทศพม่า แก้ปัญหาความท้าทายที่หนักหน่วงด้วยนวัตกรรมต่างๆ นับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา จีอีได้มีการดำเนินงานด้านสุขภาพและภาคพลังงานในประเทศพม่า นอกเหนือจากการส่งมอบเครื่องบิน Embraer E190 สองลำนี้แล้ว จีอียังสนับสนุนการขยายตัวของภาคการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานด้านการบินของประเทศพม่าอีกด้วย เครื่องบินลำใหม่นี้จะช่วยเพิ่มการให้บริการซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศพม่าต่อไป

การขยายฝูงบินจะช่วยให้ประชาชนชาวพม่าได้รับประโยชน์จากการให้บริการขนส่งทางอากาศที่ทันสมัยมากขึ้นของพม่า อีกทั้งยังเป็นเครื่องบินที่ประหยัดเชื้อเพลิงซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ CF34-10E ของจีอี อะวิเอชั่น และใช้เทคโนโลยีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัย ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำการบินเพราะสามารถแบ่งเบาภาระของนักบินและยังช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

ธาน ทัน (Than Tun) กรรมการผู้จัดการของสายการบิน เมียนมาร์ แอร์เวส์ กล่าวว่า “การร่วมมือกับบริษัทข้ามชาติชั้นนำเช่นจีอี จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในการเติบโตทางเศรษฐกิจระยะยาวของประเทศพม่า ช่วยให้ประเทศพม่าเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ สร้างขีดความสามารถและตอบรับกับมาตรฐานสากล” ธาน ทัน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอบคุณบริษัทฯ ต่างๆ เช่น จีอี และการให้บริการสนับสนุนด้านการเงินในการจัดหาเครื่องบิน ทำให้เราสามารถขยายเส้นทางบินของเราไปยังตลาดในภูมิภาคต่างๆ และสามารถแข่งขันกับสายการบินอื่นๆ ในภูมิภาคได้มากยิ่งขึ้น”

เครื่องบิน Embraer E190 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ CF34-10E ซึ่งผลิตโดย จีอี อะวิเอชั่น ตั้งแต่ปี 2548 ที่เครื่องบิน Embraer E190/195 E-Jets เริ่มให้บริการ ปัจจุบันลูกค้าสายการบินมากกว่า 60 แห่งได้ใช้เครื่องบินรุ่นนี้รวมประมาณ 500 เครื่อง เครื่องบินรุ่นนี้มีพิสัยบินสูงสุดถึง 2,400 ไมล์ทะเล (4,448 กิโลเมตร) และใช้เทคโนโลยีการควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัย ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำการบินเพราะสามารถแบ่งเบาภาระของนักบินและยังช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

เมียนมาร์ แอร์เวส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2491 เป็นสายการบินของรัฐเพียงแห่งเดียวของประเทศพม่า ปัจจุบันให้บริการเส้นทางบินหลักๆ ภายในประเทศจากศูนย์การบินหลักที่ท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้ง การเช่าเครื่องบินสองลำนี้นับเป็นการทำธุรกรรมครั้งแรกระหว่างสายการบินกับ จีอี แคปปิตอล อะวิเอชั่น เซอร์วิสเซส (GECAS)