เนื้อหาวันที่ : 2013-01-16 10:13:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 418 views

แสนสิริ ไตรมาสแรกรุกหนัก เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุน

แสนสิริ เผยแผนโรดโชว์ปี 2556 ไตรมาสแรกรุกหนัก เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนทั้งในและนอกประเทศ

เผยขณะนี้อยู่ระหว่างการโรดโชว์ที่ลอนดอนและ 4 ประเทศโซนยุโรปจ่อคิวโรดโชว์สหรัฐอเมริกา 4 – 6 มี.ค. -

แสนสิริเผยแผนโรดโชว์ปี 2556 ไตรมาสแรกรุกหนักสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ทั้งในโซนยุโรปและเอเชีย กางพิมพ์เขียวโชว์แผนธุรกิจที่แข็งแกร่งเปิดอีก 45 โครงการใหม่ มูลค่า 61,000 ล้านบาททั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จากแบรนด์แสนสิริที่ได้รับความเชื่อมั่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เผยขณะนี้อยู่ระหว่างโรดโชว์ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษรวมทั้งอีก 4 ประเทศในโซนยุโรป ในช่วงระหว่างวันที่ 14 - 18 ม.ค. นี้ หลังจากนั้นเตรียมพบปะนักลงทุนในประเทศ (Local Fund Meeting) และเดินหน้าโรดโชว์ต่อที่ประเทศฮ่องกงและสหรัฐอเมริกา ลุ้นผลประกอบการ Q4/55 ส่งสัญญาณดีต่อเนื่อง

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า จากแผนการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนและแข็งแกร่งในปี 2556 ซึ่งประกอบด้วย 6 กุญแจสำคัญ หรือ Key Driver หลักที่จะผลักดันสู่ความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้บริษัทมีความมั่นใจและมีความพร้อมในการเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2556 นี้ บริษัทจะรุกเดินหน้าโรดโชว์แก่นักลงทุนต่างประเทศทั้งในโซนเอเชียและยุโรป โดยในขณะนี้ (ระหว่างวันที่ 14 - 18 มกราคม) บริษัทอยู่ระหว่างร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ในการโรดโชว์แก่นักลงทุนที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษรวมทั้งอีก 4 ประเทศในโซนยุโรป ได้แก่ ฝรั่งเศส - เยอรมัน - เดนมาร์ก และสวีเดน หลังจากนั้นบริษัทมีแผนร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศในแถบเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง ในช่วงระหว่างวันที่ 4 - 5 กุมภาพันธ์ 2556 และจะร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด อีกครั้ง ในการเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงระหว่างวันที่ 4 - 6 มีนาคม 2556 ต่อไป

สำหรับการโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนภายในประเทศ เพื่อให้นักลงทุนได้เข้าใจถึงแนวทางการทำธุรกิจ การดำเนินงานของบริษัทที่มีการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่ง กลยุทธ์การทำการตลาดที่หลากหลายเพื่อตอบรับทุกความต้องการของลูกค้า รวมถึงการขยายธุรกิจในตลาดต่างจังหวัดเพื่อขยายฐานรายได้และสร้างผลกำไรที่เติบโต บริษัทมีแผนการจัด Local Fund Meeting ในวันที่ 22 มกราคมที่จะถึงนี้ หลังจากนั้นจะมีการออกบูธเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน ‘Sansiri Life Comes Home’ ซึ่งนับเป็นงานขายครั้งใหญ่ของแสนสิริอีกครั้ง โดยในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 17 กุมภาพันธ์ 2556 ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า สยามพารากอน ส่วนแผนการโรดโชว์หลังจากนั้นบริษัทจะมีการจัดงาน ‘Analyst Meeting’ เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 4/2555 ของบริษัทในปีที่ผ่านมาแก่นักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุน ในวันที่ 1 มีนาคม 2556 ที่แสนสิริ เลาทนจ์ ชั้น 3 ศูนย์การค้า สยามพารากอน และในวันที่ 12 เดือนเดียวกันจะมีการจัด Opportunity Day กับนักลงทุนทั่วไป ที่อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ล่าสุด บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ปรับราคาเป้าหมายใหม่ จากเดิมที่ 4.20 บาท เป็น 5.31 บาท และยังคงให้คำแนะนำ ”ซื้อ” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในแผนการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนในปีนี้ของบริษัทรวมถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์แสนสิริซึ่งจะเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ประสบความสำเร็จตามแนวทางที่ได้วางไว้รวมทั้งสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะผลประกอบการในช่วงไตรมาสที่ 4/2555 หรือไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดจากการสร้างยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์ได้ถึง 16,300 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นยอดขายรายไตรมาสที่สูงที่สุดนับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท