เนื้อหาวันที่ : 2013-01-14 11:14:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1752 views

WHA ตั้งเป้าขยายการลงทุนปีนี้ พร้อมโรดโชว์ต่างประเทศ

บมจ.ดับบลิวเอชเอ ตั้งเป้าขยายการลงทุนปีนี้ เพิ่มกว่า 3 แสนตรม. มั่นใจดันผลงานปี56 โตกว่า30% พร้อมโรดโชว์ต่างประเทศ

บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ประกาศเดินหน้าขยายการลงทุนต่อเนื่อง รองรับความต้องการคลังสินค้าแบบ Builtd to Suit จากกลุ่มลูกค้ายักษ์ใหญ่ข้ามชาติหลายราย รวมกว่า 3 แสนตารางเมตร มั่นใจดันผลงานปีนี้โตไม่น้อยกว่า 30% พร้อมลัดฟ้าเดินสายโรดโชว์นักลงทุนในต่างประเทศ อาทิ ฮ่องกง-สิงคโปร์ หวังโชว์ศักยภาพความแข็งแกร่ง ของบริษัทฯสู่สายตาชาวโลก ด้าน “นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร” ระบุ วันนี้ WHAPF เข้าทำการซื้อขายหน่วยเพิ่มทุน มั่นใจ ผู้ลงทุนจะรับผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด


 นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ผู้นำด้าน Built to Suit คลังสินค้า – ศูนย์กระจายสินค้า และโรงงานระดับพรีเมี่ยม เปิดเผยว่า ในปี 2556 บริษัทฯ มั่นใจว่าจะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่ำกว่า 30% จากความต้องการเช่าพื้นที่คลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้ายังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่มองว่าประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


โดยปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่ถือเป็นยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมหลายราย ที่แสดงความต้องการที่จะให้บริษัทฯ สร้างคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าแบบ Built to Suit คิดเป็นพื้นที่รวมกันแล้ว กว่า 3 แสนตารางเมตร ซึ่งต้องใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 4,800 ล้านบาท โดยจะครอบคลุมในพื้นที่ ที่มีศักยภาพ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด


“ ในปีนี้เราเตรียมขยายพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้ากว่า 3 แสนตารางเมตร เพื่อรองรับลูกค้าใหม่ และเก่าที่แสดงความต้องการมาแล้วในขณะนี้ โดยจะอยู่ในโซนบางนา-ตราด ลาดกระบัง กบินทร์บุรี วังน้อย จังหวัดอยุธยา, สระบุรี รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดชลบุรี คาดว่าจะใช้เงินลงทุนกว่า 4,800 ล้านบาท” นายแพทย์สมยศ กล่าว


นอกจากนี้ นายแพทย์ สมยศ ยังได้กล่าวอีกว่า ระหว่างวันที่ 23-24 มกราคม 2556 บริษัทฯ เตรียมเดินทางไปนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุน(โรดโชว์)ประเทศฮ่องกง ถึงแผนการดำเนินธุรกิจ และทิศทางขยายการลงทุน ของบริษัทฯในอนาคต รวมถึงการเป็นศูนย์กลางด้านโลจิติกส์ ของประเทศไทย เพื่อก้าวไปสู่ตลาดอาเซียน ขณะเดียวกันระหว่างวันที่4-6 มีนาคม 2556 บริษัทฯมีแผนที่จะเดินทางไปโรดโชว์ ในประเทศสิงคโปร์ ด้วยเช่นเดียวกัน

ช่วงปลายปี2555 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เดินสายโรดโชว์ ต่อนักลงทุนในประเทศสิงคโปร์ มาแล้ว ซึ่งได้รับความสนใจจากนักลงทุนต่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้เห็นลูกค้าของบริษัทฯ ทุกรายจะเป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลก อาทิ กลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภค DKSH (Thailand) , Kao(Thailand) , Johnson & Johnson , Unilever (Thailand) , DSG International (Thailand) , BJC , Chanel (Thailand) , Central Retail Corporation , Minor Group หรือกลุ่มลูกค้าผู้ให้บริการโลจิสติกส์ อาทิ Kuehne & Nagel , Kerry Logistic (Thailand), LF Logistics, Hitachi Transport System (Thailand), APL Logistics (Thailand) รวมถึงกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตและโรงงานอุตสาหกรรม อาทิ Mazda Sales (Thailand) , Primus International Bangkok , Ducati (Thailand) , Dena ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลให้WHA เป็นที่จับตาของนักลงทุนในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง “ นายแพทย์สมยศ กล่าว

และในวันนี้(14 ม.ค.) กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม แฟคทอรี่แอนด์แวร์เฮ้าส์ ฟันด์(WHAPF) ได้เข้าทำการซื้อขายหน่วยเพิ่มทุนโครงการ ครั้งที่ 2 จำนวน 2,080 ล้านบาท เพื่อรองรับแผนการลงทุนเพิ่มเติมในโครงการคลังสินค้า Healthcare บนถนนบางนา-ตราดกิโลเมตรที่ 20 และโครงการคลังสินค้า Kao 3 ในพื้นที่ใกล้เคียงกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี

ซึ่งความน่าสนใจของโครงการคลังสินค้าทั้ง 2 แห่ง ที่กองทุน WHAPF จะเข้ามาลงทุนในครั้งนี้ มีจุดเด่นในเรื่องของทำเล ที่ตั้ง ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านขนส่งและโลจิสติกส์ และตั้งอยู่บนเส้นทางหลักของการกระจายและขนส่งสินค้าไปทั่วภูมิภาค และความมั่นคงของบริษัทลูกค้าที่เช่าศูนย์กระจายสินค้า พร้อมสัญญาเช่าระยะยาว โดยในเบื้องต้นคาดว่าการเพิ่มทุนในครั้งนี้ จะส่งผลให้กองทุนยิ่งมีรายได้ระยะยาวที่สม่ำเสมอ และจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ลงทุนในแง่โอกาสรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า เนื่องจากผลการดำเนินงานของกองทุน WHAPF มีรายได้อย่างสม่ำเสมอจากการเช่า ส่งผลให้กองทุนมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง