เนื้อหาวันที่ : 2013-01-09 17:34:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1191 views

วิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ มือดีด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์

บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส แต่งตั้งวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ มือดีด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการคนใหม่

รายงานข่าวจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส จำกัด (Center Auto Lease หรือ CAL) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้ประกาศแต่งตั้งนายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส คนใหม่

นายวิสิทธิ์ ปัจจุบันอายุ 47 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช สำหรับประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมานั้น นายวิสิทธิ์ คร่ำหวอดในวงการธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มากกว่า 20 ปี โดยได้ร่วมงานกับ บริษัท เคทีบี ลีสซิ่ง จำกัด ในตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ ก่อนจะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการ

ก่อนหน้านั้น นายวิสิทธิ์ ได้ร่วมงานกับธนาคาร เอไอจี เพื่อรายย่อย ตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ นอกจากนี้ ยังเคยร่วมงานกับ ธนาคาร สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ประเทศไทย) บริษัท ยูเนี่ยน ออคชั่น บริษัท มัลติ ลีสซิ่ง คอร์ปอเรชั่น และธนาคารทิสโก้ ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่ในแวดวงของธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์

นายวิสิทธิ์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ CAL บริษัทในเครือของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย โดยภารกิจท้าทายที่รออยู่คือ การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้รวดเร็ว โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการอนุมัติสินเชื่อที่สามารถตอบผลได้รวดเร็ว และขยายตลาดรวมถึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้เป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น

ขณะเดียวกัน CAL จะผสานพลังกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ในการขายผลิตภัณฑ์และบริการผ่านสาขาของธนาคาร ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 164 สาขาให้มากยิ่งขึ้น ภารกิจทั้งหมดนี้ จะต้องทำควบคู่ไปกับการสร้างแบรนด์ของ CAL ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคอีกด้วย

ผมมองว่าตอนนี้ CAL พร้อมแล้วที่จะบุกตลาดเช่าซื้ออย่างเต็มตัว เรามีเครือข่ายสาขาของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย มีระบบที่พร้อมให้บริการ มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับดีลเลอร์รถยนต์ หากเรานำจุดแข็งทั้งหมดที่มีผสานเข้ากับความเข้าใจลูกค้าและการ ให้บริการที่ดี CAL จะเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ที่จะเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค ยิ่งไปกว่านั้น ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ซึ่งเป็นบริษัทแม่ มีเป้าหมายชัดเจนของการก้าวเป็นธนาคารเพื่ออาเซียน รองรับการมาของ AEC นับเป็นโอกาสและเป็นตลาดที่จะกว้างขึ้นมากซึ่งรอให้เราขยายธุรกิจได้อีกในอนาคต” นายวิสิทธิ์ กล่าว