เนื้อหาวันที่ : 2012-12-26 09:20:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 468 views

SGP เตรียมสำรองก๊าซรับความต้องใช้เพิ่ม สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่

สยามแก๊สฯ เตรียมพร้อมรับความต้องการใช้ก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง และภาคหุงต้มเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่

สยามแก๊สฯ เตรียมพร้อมรับความต้องการใช้ก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง และภาคหุงต้มเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ สั่งสำรองปริมาณก๊าซในคลังเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้ามีก๊าซเพียงพอต่อการใช้งาน

างจินตณา กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP ผู้นำตลาด LPG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เปิดเผยว่า เป็นปกติของช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ความต้องการใช้ก๊าซแอลพีจีภายในประเทศจะเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะภาคขนส่งและภาคหุงต้ม ทั้งนี้ SGP ในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายก๊าซรายใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ ได้เตรียมความพร้อมด้านการใช้พลังงานก๊าซ

โดยในปีที่ผ่านมาได้ขยายความสามารถในการเก็บก๊าซในคลังต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค และช่วงเข้าสู่เทศกาลปีใหม่นี้ได้เก็บสำรองก๊าซเพิ่มขึ้นเพื่อป้อนความต้องการใช้ก๊าซแอลพีจีให้แก่สถานีบริการจำหน่ายก๊าซของบริษัทฯ และตัวแทนจำหน่าย รองรับรถยนต์ที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิงที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเทศกาลปีใหม่ รวมถึงการใช้ก๊าซในกลุ่มลูกค้าหุงต้ม โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและโรงแรม เพื่อให้ความมั่นใจแก่ประชาชนจะมีก๊าซเพียงพอต่อความต้องการใช้ในช่วงตลอดเทศกาล

“ในช่วงเทศกาลปีใหม่ คาดว่า จะมีปริมาณการใช้ก๊าซแอลพีจีในประเทศเพิ่มสูงขึ้น เราจึงเตรียมพร้อมด้วยการเพิ่มปริมาณเก็บสำรองก๊าซในคลัง ให้เพียงพอต่อความต้องการบริโภคทั้งในภาคขนส่งและกลุ่มลูกค้าหุงต้มซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่าจะมีก๊าซที่เพียงพอต่อการใช้ในช่วงเทศกาล ” นางจินตณา กล่าว

ส่วนปริมาณการจำหน่ายก๊าซภายในประเทศของ SGP ในปีนี้ คาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้น หลังจากในไตรมาสที่ 3 มียอดขายก๊าซในภาคครัวเรือนเพิ่มขึ้น 7.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นปริมาณ 221,000 ตัน ขณะที่ยอดขายก๊าซที่นำไปใช้ภาคขนส่งมีปริมาณ 63,000 ตัน