เนื้อหาวันที่ : 2012-12-26 08:51:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1462 views

TKS มั่นใจผลงาน Q4/55 สดใส หลังปรับราคาใหม่ แถมงานเพิ่มต่อเนื่อง

 “ศิริวรรณ สุกัญจนศิริ” เผย Q4/55 TKS ส่งสัญญาณทำผลงานโตต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา และ ไตรมาสเดียวกันของปีก่อน หลังปรับราคาใหม่ สอดรับปัญหาต้นทุนค่าแรงที่เพิ่มขึ้น แถมล่าสุด ได้รับงานส่งเสริม การขาย และงาน Security Forms เพิ่มอีก หนุนงานในมือปัจจุบันอยู่ที่ 200 ลบ. พร้อมรอรับรู้รายได้ใน Q4/55 นี้ทั้งหมด มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง


 นางสาวศิริวรรณ สุกัญจนศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ผู้ประกอบการธุรกิจงานพิมพ์ครบวงจรรายใหญ่ในประเทศ เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 4/2555 จะมีทิศทางเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา และเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องจาก บริษัทฯ สามารถปรับราคาใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนค่าแรงที่เพิ่มขึ้น ในไตรมาส 4/55 นี้ TKS จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้น

จากการได้รับงานใหม่เพิ่มอย่างต่อเนื่อง เช่นงานส่งเสริมการขาย รวมไปถึงงานพิมพ์ Security Forms,งานพิมพ์ Discount store, งานพิมพ์ข้อสอบ ในขณะที่งานบริหารคลังให้ธนาคารก็มีทิศทางเติบโตขึ้น หลังจากไตรมาส 3/55 บริษัทได้รับผลกระทบจากปัญหาต้นทุนการผลิต และต้นทุนค่าแรงที่ปรับเพิ่มขึ้น เนื่องจากงานที่รับรู้รายได้ในช่วงดังกล่าวเป็นราคาเดิมยังไม่สะท้อนค่าแรงใหม่ แต่ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้ปรับเพิ่มราคาให้เหมาะสมกับต้นทุนค่าแรงที่เพิ่มขึ้นเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้ใน Q4/55 นี้ ยอดขายของบริษัทฯ จะมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยคาดว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโตจากปีก่อนประมาณร้อยละ 5 ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากงานโปรเจ็คได้ถูกเลื่อนออกไป” นางสาวศิริวรรณกล่าว


ส่วนแนวโน้มของธุรกิจในปี 2556 นางสาวศิริวรรณ กล่าวว่ายังเป็นปีที่ดีของ TKS เนื่องจากมีงานประมูลขนาดใหญ่ของภาครัฐฯ รออยู่ และตลาดต่างประเทศก็จะเริ่มเห็นความชัดเจนขึ้นในช่วงต้นปีหน้า จึงเชื่อว่าปัจจัยดังกล่าวจะสามารถผลักดันรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งได้ ซึ่งบริษัทฯ อยู่ระหว่างขยายโรงงานและติดตั้งเครื่องจักรใหม่เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตตามแผนขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทฯ รวมทั้งเพิ่มเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับโอกาสในการขยายงานพิมพ์ประเภทที่ใช้ความปลอดภัยสูง (Security)

ซึ่งเป็นงานพิมพ์ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่างานพิมพ์ประเภทอื่น และในขณะเดียวกัน ยังเป็นการเตรียมความพร้อมการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 ซึ่งมีโอกาสรับงานพิมพ์เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะในประเทศสหภาพพม่าที่มีการศึกษาความเป็นไปได้เกี่ยวกับในการลงทุน โดยปัจจุบันเครื่องจักรบางส่วนได้ติดตั้งเรียบร้อยแล้วและคาดว่าโรงงานแห่งใหม่จะเสร็จสมบูรณ์ในปลายปีนี้