เนื้อหาวันที่ : 2012-12-24 11:50:02 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 648 views

กรุงเทพมหานคร ติดอันดับแหล่งช้อปปิ้งของโลก

กรุงเทพมหานครติดอันดับแหล่งช้อปปิ้งของโลก และคนท้องถิ่นมีความเป็นมิตรมากที่สุด

นางสาว จีน โอ-ยอง ตัวแทนจากเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวถึงผลการสำรวจเกี่ยวกับเมืองท่องเที่ยว 40 แห่งทั่วโลก จากความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวกว่า 75,000 ราย ที่เคยแสดงความคิดเห็นและบอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองที่ทำการสำรวจผ่านทางเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ ว่า นิวยอร์กได้รับการโหวตว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ส่วนในภูมิภาคเอเชียเมืองที่ติดอันดับในเรื่องนี้ ได้แก่ กรุงเทพฯ ที่อยู่ในอันดับที่ 2 ในขณะที่โตเกียวอยู่ในอันดับที่ 5 ส่วนฮ่องกง และกัวลาลัมเปอร์อยู่ในอันดับที่ 6 และ 8 ตามลำดับ ขณะที่เมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าคุ้มค่าต่อการเสียค่าใช้จ่ายเดินทางมาท่องเที่ยว และใช้เวลาอยู่มากที่สุดคือ ลิสบอน ส่วนเมืองในภูมิภาคเอเชียที่ติดอันดับในเรื่องนี้ ได้แก่ กรุงเทพฯ อันดับ 3 ฮานอย อันดับ 4 และกัวลาลัมเปอร์

สำหรับด้านความสะอาดและความปลอดภัย ถนนในกรุงโตเกียวได้รับการโหวตว่าสะอาดที่สุด และรู้สึกปลอดภัยที่สุดเวลาที่ต้องเดินตามท้องถนน รองลงมาเป็นสิงคโปร์ที่อยู่ในอันดับ 2 เมืองที่คนเป็นมิตรมากที่สุด และเมืองแคนคูนเป็นเมืองที่คนท้องถิ่นมีความเป็นมิตรมากที่สุด ส่วนในเอเชียเมืองที่ติดอันดับว่าคนท้องถิ่นมีความเป็นมิตรมากที่สุด ได้แก่ กรุงโตเกียว ที่อยู่ในอันดับที่ 2 และกรุงเทพฯ ที่อยู่ในอันดับที่ 7

ขอบคุณข้อมูลข่าว : สำนักข่าวแห่งชาติ