เนื้อหาวันที่ : 2012-12-14 10:20:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1588 views

โตว่องไว เปิดโรงงานรถตอกเสาเข็มแห่งที่ 2 โชว์นวัตกรรมใหม่รุกตลาดAEC

โตว่องไว ครบรอบ 20 ปีเปิดโรงงานรถตอกเสาเข็มแห่งที่ 2 โชว์นวัตกรรมใหม่รุกตลาดAEC- ตั้งเป้า400ล้านบ.ในปี 2013

โตว่องไว”ครบรอบ 20 ปีเปิดโรงงานรถตอกเสาเข็มแห่งที่ 2 โชว์นวัตกรรมใหม่รุกตลาดAEC- ตั้งเป้า400ล้านบ.ในปี 2013 ดึง 3 จุดเด่น “คุณภาพ-การควบคุมง่าย-ความรวดเร็วในการทำงาน” เป็นจุดขาย

นายไพศาล ว่องไวกลยุทธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตว่องไว จำกัด ผู้ผลิตรถตอกเสาเข็มสิทธิบัตรแรกของโลก เปิดเผยภายหลังการเปิดงาน “ 20 ปีโตว่องไว ก้าวไกลไปด้วยกัน ” ว่า การจัดงาน “ 20 ปีโตว่องไว ก้าวไกลไปด้วยกัน ” ในครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีสาระสำคัญ 4 ประการคือ เป็นการจัดงานเพื่อฉลองการดำเนินธุรกิจเป็นปีที่ 20 ของบริษัท ประการที่ 2 คือการเปิดโรงงานแห่งใหม่ซึ่งเป็นโรงงานแห่งที่ 2 บนพื้นที่กว่า 3,000 ตร.ม. ซึ่งสามารถผลิตรถตอกเสาเข็มเคลื่อนที่ได้มากกว่า 200 คันต่อปี ทั้งนี้เพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 ประการที่ 3 คือการแนะนำรถตอกเสาเข็มรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูงกว่ารถตอกเสาเข็มรุ่นเดิม และประการสุดท้ายเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่คือหมวกตอกเสาเข็มที่บริษัทพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการทำงานของรถตอกเสาเข็มให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม โดยตั้งเป้ายอดขายในปี 2013 ประมาณ 400 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาทในปี 2015 หรือเท่ากับการผลิตรถตอกเสาเข็มประเภทต่าง ๆ ประมาณ 250 คันต่อปี

ในปี 1992 ...โตว่องไว...เริ่มผลิตรถตอกเสาเข็มคันแรก โดยพัฒนาจากรถ 6 ล้อยางขนาดเล็ก ด้วยการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมของโตว่องไวเอง ด้วยแนวคิดเริ่มต้นที่เกิดจากความต้องการพัฒนาการก่อสร้างฐานรากของสิ่งปลูกต่างๆ ที่ต้องใช้การตอกเสาเข็มด้วยปั่นจั่นสานแบบเดิม ๆ ซึ่งมีข้อเสียหลายประการ จากวันนั้นถึงวันนี้ โตว่องไว ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านวัตกรรมที่บริษัทคิดค้นขึ้น สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริง การก่อสร้างฐานรากสิ่งปลูกสร้างด้วยรถตอกเสาเข็มของโตว่องไว ได้รับการรับรองว่ามีมาตรฐานและสามารถตรวจสอบคุณภาพได้ ที่สำคัญที่สุดทำให้งานก่อสร้างนั่นดำเนินการได้อย่างรวดเร็วขึ้น ปัจจุบันโตว่องไวผลิตรถตอกเสาเข็มจำหน่ายให้ผู้ประกอบการในวงการก่อสร้างไปแล้วมากกว่า 300 คัน โดยผลิตรถตอกเสาเข็มมากกว่า 6 แบบ ไม่ว่าจะเป็นรถตอกเสาเข็ม 6 ล้อแบบล้อยาง รถตอกเสาเข็ม 8 ล้อแบบล้อยาง รถตอกเสาเข็ม 10 ล้อแบบล้อยาง รถตอกเสาเข็ม 12 ล้อแบบล้อยาง รถตอกเสาเข็มตีนตะขาบแบบตรงและรถตอกเสาเข็มตีนตะขาบแบบสวิง ฯลฯ “ นายไพศาลกล่าวและว่า การจัดงาน “ 20 ปี โตว่องไว ก้าวไกลไปด้วยกัน” ในวันนี้ทางบริษัทได้รับเกียรติจากนายวีรศักดิ์ วิจิตรแสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และดร.มนู เลียวไพโรจน์ อดีตปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วยผู้ใหญ่ในวงการหลายท่านที่สละเวลามาร่วมแสดงความยินดี

นายไพศาล กล่าวถึงสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับโรงงานแห่งที่ 2 ว่า โรงงานผลิตรถตอกเสาเข็มของโตว่องไวแห่งแรก เป็นโรงงานบนพื้นที่ 1,200 ตร.ม. โดยมีทั้งส่วนสำนักงานและการผลิตอยู่ที่เดียวกัน สามารถผลิตรถตอกเสาเข็มได้ปีละประมาณ 50 คัน เน้นการผลิต 2 รูปแบบ แบบแรกเป็นการผลิตรถตอกเสาเข็มตามมาตรฐานที่มีอยู่ ส่วนแบบที่ 2 เป็นการผลิตรถตอกเสาเข็มที่เป็นคำสั่งซื้อพิเศษ ซึ่งจะมีรายละเอียดที่ลูกค้าต้องการเพิ่มเติมจากรถตอกเสาเข็มตามมาตรฐานที่มีอยู่ สำหรับโรงงานแห่งที่ 2 ที่เปิดตัวใหม่ เป็นโรงงานที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานแห่งแรก มีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 3,000 ตร.ม. เน้นการใช้เทคโนโลยีช่วยผลิต เพื่อให้เกิดความทันสมัยและรวดเร็ว แต่ยังคงผลิตรถใน 2 รูปแบบเช่นเดียวกับโรงงานแห่งแรก โดยพื้นที่ใช้สอยถูกแบ่งเป็นส่วนต่างๆ คือส่วนสำนักงาน ห้องทดสอบชิ้นส่วนและอะไหล่ ส่วนการประกอบรถ ห้องพ่นสี แผนกตรวจสอบมาตรฐาน และห้องประชุมเพื่อใช้ในการรับรองลูกค้าและผู้ที่สนใจเยี่ยมชมการดำเนินงานของบริษัท โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะมีกำลังการผลิตมาตรฐานปีละ 250 คัน เริ่มทำการผลิตได้ต้นปี 2013 แต่ในช่วงแรกจะทำการผลิตเพียงปีละ 100 คัน โดยคาดว่าจะสามารถผลิตได้ตามมาตรฐานในปี 2015 เพื่อรองรับ AEC นอกจากนี้โรงงานแห่งใหม่ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมการผลิตได้ เพราะโตว่องไวเป็นผู้ผลิตรถตอกเสาเข็มแห่งแรกที่จดสิทธิบัตรถูกต้อง และเป็นนวัตกรรมของคนไทย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับความสนใจมีผู้เยี่ยมเข้าชมการผลิตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับรถตอกเสาเข็มรุ่นใหม่ที่บริษัทได้ทำการเปิดตัว นายไพศาลกล่าวว่า รถตอกเสาเข็มรุ่นนี้คือรถตอกเสาเข็มแบบกว้านมือ คือใช้มือในการควบคุมการทำงานโดยไม่ต้องใช้เท้าช่วย โดยมีคุณสมบัติเด่นคือ สามารถทำงานง่ายกว่ารถตอกเสาเข็มรุ่นเดิม นอกจากนี้ยังทำงานได้เร็วรวดขึ้น สามารถตอกเสาเข็มขนาดหน้าตัด 60 ซม.ซึ่งเป็นเสาเข็มที่ใหญ่ที่สุดได้เสร็จภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที จึงเหมาะสำหรับงานก่อสร้างฐานรากของสิ่งปลูกสร้างได้ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ โรงพยาบาล โรงเรียน มินิมอลล์ ห้างสรรพสินค้า คอนโดมิเนียม ฯลฯ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ล้านบาทขึ้นไป นอกจากนี้โตว่องไวยังได้แนะนำหมวกตอกเสาเข็มนวัตกรรมการผลิตแบบชิ้นเดียว ไร้รอยต่อ ซึ่งมีจุดเด่นด้านความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาว

นานกว่า โดยนำมาแนะนำจำนวน 6 ขนาด ได้แก่ขนาด 18 ซม ,ขนาด 22 ซม , ขนาด 26 ซม , ขนาด 30 ซม,ขนาด 35 ซม. และขนาด 40 ซม. โดยหมวกตอกเสาเข็มโตว่องไวของแท้จะมีตราสัญลักษณ์ของโตว่องไวติดอยู่ที่หมวกทุกใบ เพื่อป้องกันการปลอมหรือลอกเลียนแบบ สำหรับแผนการตลาดที่จะใช้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่นั้น บริษัทจะเน้นกลยุทธ์แบบเจาะตลาดแบบเฉพาะกลุ่ม โดยทำการแนะนำผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดโดยตรงและเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ทดสอบผลิตภัณฑ์การตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 20 ปีของโตว่องไว จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้สนใจสั่งซื้อรถตอกเสาเข็มกับทางบริษัททุกรุ่นที่สั่งซื้อภายในงาน จะได้รับแพคเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ 2 ที่มูลค่า 120,000 บาท พร้อมหมวกตอกเสาเข็มจำนวน 6 ลูกและเสาส่งแบบชิ้นเดียวอีก 1 ต้น มูลค่า 120,000 บาท รวมทั้งสิ้นมูลค่า 240,000 บาท

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท โตว่องไว จำกัด โทร 035-559567, 035-559155, 081-376-7688, 081-8566-855.ทุกวันในเวลาทำการ หรือศึกษาเพิ่มเติมที่ www.toewongwai.co.th