เนื้อหาวันที่ : 2012-11-22 09:37:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 893 views

แอล แอนด์ ที แอสเสท ชิมลางเปิดตัว วี คอนโด บนทำเลรถไฟฟ้าสายสีชมพู

แอล แอนด์ ที แอสเสท ชิมลางเปิดตัว วี คอนโด บนทำเลศักยภาพเส้นเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา พร้อมรองรับรถไฟฟ้าสายสีชมพู

บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด บริษัทอสังหาฯ รายใหม่โดยผู้บริหารมือเก๋าผู้ปลุกปั้น “เซียร์ รังสิต” จนติดตลาด “คุณทศพล วชิรเดชา” หันมาลุยพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพิ่มอีก 1 ธุรกิจ ประเดิมโครงการแรก คือ คอนโดมิเนียม โครงการ “วี คอนโด” (We Condo) จำนวน 1,168 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 2,100 ล้านบาทบนทำเลศักยภาพเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ชูจุดขายด้วยรถไฟฟ้าสายสีชมพูห่างจากสถานีรถไฟฟ้าวัชรพล เพียง 700 เมตร เปิดตัวด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ลบ. เพียงเปิดขาย presale สามารถทำยอดขายไปได้แล้วกว่า 800 ล้านบาท มั่นใจจะปิดโครงการได้ภายในไตรมาส 2 ปี 2556

นายทศพล วชิรเดชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ในวงการอสังหาฯ กล่าวถึงการลงมาพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในครั้งนี้ว่า “ผมอยู่ในแวดวงนี้มานาน อาจจะไม่ได้สัมผัสกับอสังหาฯ โดยตรง แต่มีความสนใจในการทำธุรกิจอสังหาฯ เป็นทุนเดิมอยู่ เพราะเป็นธุรกิจที่มี ไดนามิคสูง และยังมีความคล้ายคลึงกับธุรกิจห้างสรรพสินค้า คือ เราต้องรับรู้ได้ว่าไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายของเราเป็นอย่างไร ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างไร และพัฒนาสินค้าให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ได้

ซึ่งหากมองว่าคอนโด คือ สินค้าชนิดหนึ่ง เราจะทำอย่างไรให้คอนโดเราขายได้ ซึ่งมันจะมาพร้อมกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำเล เรื่องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เรื่องการดีไซน์โครงการให้ตอบกลุ่มเป้าหมาย การเงิน และการหาพาร์ทเนอร์ดีๆ มาช่วยเราในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นบริษัทสถาปนิกมือรางวัลอย่าง UKD Architect และบริษัทตกแต่งภายในชั้นนำอย่าง LEOINTER ด้านการออกแบบตกแต่งสวนเราก็ใช้ Wabi Sabi Studio ในเครือของ P Landscape และสำหรับการออกแบบสื่อโฆษณาต่างๆ เราใช้ Creative Juice/G1 ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ส่วนการบริหารงานขายนั้น เราได้มืออาชีพอย่าง บจ.พลัส พร็อพเพอร์ตี้ มาช่วยเรา ณ จุดนี้ ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะเพียงแค่เปิดขายโครงการในช่วง presale ที่ผ่านมา ทางวี คอนโด เราก็สามารถสร้างยอดขายไปได้แล้วกว่า 800 ล้านบาท”

เมื่อกล่าวถึงเรื่องการวางแผนเรื่องการลุยธุรกิจอสังหาฯ นายทศพล กล่าวว่า “สำหรับตอนนี้ทางบริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด ตั้งใจพัฒนาโครงการแรกนี้ให้ดีที่สุดก่อน โดยตั้งเป้าปิดการขายภายในไตรมาส 2 ปี 2556 และจะเริ่มลงมือก่อสร้างในเดือนมิถุนายน 2556 ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จในเดือนธันวาคม 2557 ซึ่งระยะเวลาการก่อสร้างประมาณ 1 ปีครึ่ง สำหรับเรื่องแผนการทำการตลาดนั้น เราเน้นการทำตลาดแบบ below the line เพราะว่าต้องการเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักในละแวกนี้ก่อน

โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเรา คือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 25-40 ปี ที่ต้องการที่พักอาศัยที่สะดวกสบายใกล้โครงข่ายรถไฟฟ้า และผู้ที่ทำงานอยู่ในบริเวณโดยรอบของโครงการ และหากว่าสามารถปิดการขายได้ตามระยะเวลาที่วางเป้าหมายไว้ เราจะค่อยๆ ศึกษาที่ดินเพิ่มเพื่อพัฒนาโครงการอื่นๆ ต่อไป โดยโครงการที่ทางบริษัทเน้นยังคงเป็นคอนโดมิเนียม ติดถนนที่มีการคมนาคมที่ดีเป็นหลัก”

ด้านนางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาด้านการตลาดและการขายโครงการ วี คอนโด เอกมัย-รามอินทรา กล่าวถึงภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมย่าน เอกมัย-รามอินทรา ว่า “จากการปรับร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครฉบับปรับปรุงครั้งที่ 3 ที่ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการ (บอร์ด) ผังเมืองไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนการใช้ประโยชน์ที่ดินจำนวน 31 บริเวณ

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือย่านเอกมัย-รามอินทรา โดยเปลี่ยนจากพื้นที่สีเหลืองที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ย.4 เป็นพื้นที่สีแดงพาณิชยกรรม พ.1 ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ต่างมุ่งความสนใจเพื่อพัฒนาโครงการในย่านดังกล่าวให้กลายเป็นชุมชนเมืองแห่งใหม่ที่ครบครันด้านระบบสาธารณูปโภคในการใช้ชีวิต การเปิดตัวของ วี คอนโด ในช่วงนี้ ถือเป็นช่วงที่ถูกจังหวะ เพราะเป็นรายแรกๆในย่านดังกล่าว ที่นำเสนอโครงการคอนโดมิเนียมซึ่งแวดล้อมไปด้วย ห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ โรงพยาบาลและสถานศึกษา

รวมทั้งการเดินทางที่สะดวก ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนและรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีวัชรพล (ส่วนต่อขยายในอนาคต) และ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า วี คอนโด จะได้รับกระแสตอบรับจากผู้ซื้อจำนวนมาก ในช่วงเปิดตัว เราได้วางกลยุทธ์ โดยเน้นที่การสื่อสารการตลาด แบบ Below the line เน้นการใช้ Localize Media และการทำ E marketing ไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยนำเสนอจุดเด่นของโครงการในเรื่องการเดินทางที่สะดวกสบายเชื่อมต่อถนนหลัก 2 สาย

อีกทั้งโครงการยังตั้งอยู่บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพูในอนาคต และยังมีจุดเด่นในเรื่องของ Landscape ที่เลือกใช้รูปแบบที่แสดงถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ทันสมัยซึ่งสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าของโครงการที่มี Lifestyle ในชีวิตประจำวันของคนเมืองในปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันยังสามารถตอบสนองต่อความต้องการเรื่องการพักผ่อนที่ผ่อนคลายกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในวันที่ใช้พื้นที่ภายในโครงการ จากการเลือกใช้พืชพรรณและการกำหนดสีของสระว่ายน้ำให้กลมกลืนกับธรรมชาติ และเนื่องด้วยเป็นโครงการพักอาศัยขนาดใหญ่ จึงกำหนดให้มีพื้นที่สำหรับใช้ทำกิจกรรมต่างๆ โดยออกแบบพื้นที่ให้มีความ Flexible สามารถตอบสนองต่อ Lifestyle ที่หลากหลายของผู้ใช้งาน”

วี คอนโด (We Condo) เป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกภายใต้การพัฒนาโครงการของ บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 11 ไร่ บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม เป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร 1,168 ยูนิต โดยมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่แบบสตูดิโอ ขนาด 24.86-33.21 ตร.ม., แบบ1 ห้องนอน 32.4-37.31 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน 43.71-48.18 ตร.ม.สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

ได้แก่ สระว่ายน้ำ, Garden Court ทอดยาวตลอดแนวโครงการ, ห้องพักผ่อน We Lounge, ห้องออกกาลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และในส่วนของทำเลนั้น โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพติดถนนใหญ่ย่านเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา และยังเป็นโครงการแห่งอนาคตที่รองรับการเติบโตของเส้นทางโครงข่ายคมนาคมเส้นใหม่ คือ รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่ขยายจากเดิม 24 สถานี มาเป็น 30 สถานี เริ่มจากสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ไปสิ้นสุดที่สถานีมีนบุรี (ใกล้แยกร่มเกล้า)

ทั้งยังมีแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ มากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ สถานศึกษา และโรงพยาบาล สำหรับโครงการนี้สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง ทั้งถนนเลียบทางด่วน และทางเชื่อมถนนรามอินทรา ส่วนเรื่องการออกแบบโครงการนั้น โครงการวี คอนโด ได้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เน้นให้คุณสัมผัสกับธรรมชาติกับสระและสวนส่วนกลางที่ทอดยาวตลอดแนวอาคาร

 “สำหรับในช่วงเปิดตัวโครงการ วี คอนโด (We Condo) ผมกันราคาเริ่มต้นไว้ที่เพียง 1.29 ล้านบาท พร้อมยืนราคาเปิดตัว Presale ไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 087 107 3131 หรือ 02 943 5959 www.we-condo.com ผมขอฝากโครงการแรกของผมไว้ด้วย หากว่าใครต้องการเสนอแนะปรับปรุงด้านใดทาง บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด ยินดีน้อมรับทุกคำแนะนำครับ ” นายทศพล กล่าวทิ้งท้าย

 บริษัท แอล แอนด์ ที แอสเสท จำกัด มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท ด้วยเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ จึงมุ่งพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปที่การพัฒนาคอนโดมิเนียมเป็นหลัก โดยโครงการแรกที่พัฒนา คือ โครงการวี คอนโด สำนักงานขายตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) เปิดสำนักงานขายทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-19.00 น.