เนื้อหาวันที่ : 2012-11-21 09:01:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 891 views

แอมโปมอลล์ อยุธยา ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท แปลงโฉมใหม่เป็น เดอะสกาย ช้อปปิ้ง

เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ มิติใหม่แหล่งช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ สัญลักษณ์ใหม่ของอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย แถมยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ และยังมีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง จึงนับได้ว่าเป็นทำเลทองทางเศรษฐกิจ งานนี้ บริษัท แอมโปเทรด จำกัด จึงได้ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาทแปลงโฉมจากศูนย์การค้าแอมโปมอลล์ อยุธยา ให้เป็น ศูนย์การค้า “เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์” สัญลักษณ์แห่งใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โดยจัดงานแถลงข่าวปรับโฉมใหม่ “แอมโปมอลล์ อยุธยา” เป็น “ศูนย์การค้าเดอะสกาย ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์” ขึ้น ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 ณ ห้องกมลทิพย์ 3 ชั้น 2 โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพมหานคร ถนนพญาไท ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายพาณิช อัมพรพฤติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมโปเทรด จำกัด เป็นประธานงานแถลงข่าวฯ

พร้อมด้วย นายธนกร ปุลิเวคินทร์ กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), นางวรนุช พัฒนะธนัง รักษาการแทนผู้อำนวยการ ศูนย์การเรียนรู้สัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ต่างถิ่น (Real Zoo) และศ.น.สพ. ดร.อภินันท์ สุขประเสริฐ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมงานด้วย

นายพาณิช อัมพรพฤติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมโปเทรด จำกัด กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ อีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ที่รายล้อมด้วย 7 จังหวัดสำคัญ อันได้แก่ อ่างทอง, ลพบุรี, สระบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี, นครนายก และสุพรรณบุรี อีกทั้งมีนิคมอุตสาหกรรม 8 แห่ง ได้แก่ บางปะอิน, ไฮเทค, โรจนะ, แพน, ย่านเสนา บ้านแพน, สหรัตนคร, แฟคตอรี่แลนด์ วังน้อย และนอกเขต รวมพนักงานกว่า 9 แสนคน ซึ่งนับได้ว่าเป็นสุดยอดทำเลทองทางเศรษฐกิจ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพสูง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีทั้งนักท่องเที่ยวในประเทศ และต่างประเทศ กว่าปีละ 6.5 ล้านคน

บริษัท แอมโปเทรด จำกัด ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่สำคัญของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้ปรับโฉม “แอมโปมอลล์ อยุธยา” ให้เป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในชื่อใหม่ว่า ศูนย์การค้า “The Sky Shopping Center” (เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์) มิติใหม่แหล่งช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของคนยุคใหม่ ด้วยสถาปัตยกรรมที่อลังการสร้างสรรค์อิงเอกลักษณ์ล้ำค่าของวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนเนื้อที่ 13 ไร่ พื้นที่ 120,000 ตารางเมตร

ร้านค้าและบริการชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า อาคารจอดรถในร่มกว่า 1,000 คัน โดยทุ่มงบในการปรับโฉมครั้งนี้กว่า 200 ล้านบาท เพื่อเน้นกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มลูกค้า C+ ได้แก่ข้าราชการระดับ C 5 ขึ้นไป, นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ, ผู้บริหารชาวญี่ปุ่น และผู้บริหารชาวไทยในนิคมอุตสาหกรรม รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นต้น

ความโดดเด่นและแตกต่างของ ศูนย์การค้า “เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์” เพราะเรามี
· Real Zoo (Reptile & Exotic Animal Learning Zoo) ศูนย์การเรียนรู้สัตว์แปลกและหายาก แห่งเดียวในภูมิภาคเอเชีย
· Ayutthaya OTOP Center ศูนย์รวบรวมสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นอกจากนี้เพื่อการบริการที่ครบถ้วนเราจึงจัดสรร โซนต่างๆ ไว้ดังนี้
· Sky Ayutthaya Department store ศูนย์รวมแฟชั่นหลากหลายแบรนด์ดัง
· Fashion & Accessories แหล่งรวบรวมผู้นำเทรนใหม่ๆ
· IT & Mobile อาณาจักรไอทีที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
· Education Zone แหล่งศูนย์รวมความรู้ระดับประเทศ
· Health & Spa สปาและนวดเพื่อสุขภาพที่มีชื่อเสียงแห่งเดียวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
· Play Land & Food Court สวนสนุกและศูนย์อาหารรสชาติระดับ 5 ดาว
· Restaurant & Inter Food แหล่งรวมสุดยอดเมนูจากร้านอาหารแบรนด์ชั้นนำ
· Sky Boutique Hotel โรงแรมบูติคสไตล์ไทย 40 ห้อง
· Ampo Residence ห้องพักรองรับผู้บริหารระดับสูง จำนวน 79 ห้อง
· Super Market ซุปเปอร์มาเก็ตระดับคุณภาพ ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
· Entertainment Zone โรงภาพยนตร์คุณภาพสูงจากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จำนวน 4 โรง

และด้วยการสร้างความแตกต่าง ความแปลกใหม่ และการเติมเต็มความต้องการในทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกค้าปรารถนา ทั้งสินค้าคุณภาพเยี่ยม ความสุข และความบันเทิง ที่ ศูนย์การค้า “เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์” ได้คัดสรรเพื่อให้ท่านได้มีความสุขอย่างเต็มที่ และการสุดยอดงานบริการที่ให้ลูกค้าทุกท่านได้เกิดความประทับใจ โดย ศูนย์การค้า “เดอะสกาย ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์” พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนมีนาคม 2556 นายพาณิช กล่าวปิดท้าย