เนื้อหาวันที่ : 2012-11-20 09:49:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 484 views

เขย่าวงการอสังหาฯ เอเบิ้ล แอสเสท แจ้งเกิดในภูเก็ต

เอเบิ้ล แอสเสท ผุดคอนโดมิเนียมมูลค่ากว่า 1,000 ล้าน แจ้งเกิดแบรนด์เซนทริโอ ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต

 เขย่าวงการอสังหาฯ "เอเบิ้ล แอสเสท" ยึดหัวหาดเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ผุดคอนโดมิเนียมมูลค่ากว่า 1,000 ล้าน แจ้งเกิดแบรนด์"เซนทริโอ" ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต

ดีเวลลอปเปอร์ค่าย"เอเบิ้ล แอสเสท" คว้าที่ดินแปลงงามกลางเมืองภูเก็ตเนื้อที่ 5 ไร่เศษ เยื้องกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ผุดคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ขนาดใหญ่ที่สุดในภูเก็ต แบรนด์ "เซนทริโอ"สูง 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 504 ยูนิต พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 30-60 ตร.ม. เคาะขายเริ่มต้นที่ 1.49 ล้านบาท หรือประมาณ 48,500 บาท/ตรม. เน้นเจาะกำลังซื้อคนไทยและต่างชาติ เตรียมเปิดพรีเซลล์ครั้งแรกในวันที่ 11 พย.นี้ พร้อมอัดโปรโมชั่นพิเศษลดวงเงินทำสัญญาเหลือ 50% จากปกติ 35,000-40,000 บาท มั่นใจปิดการขายได้ทั้งหมดภายในสิ้นปี’55 เผยตั้งเป้าลงทุนต่อเนื่อง 2-3 โครงการต่อปี ในพื้นที่กทม.และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

นายกษิดิศ มโนภินิเวศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเบิ้ล แอสเสท จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ "เซนทริโอ" เปิดเผยว่า บริษัท เอเบิ้ล แอสเสท จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปี 2555 ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท (ชำระเต็ม) เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท โดยทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในธุรกิจอสังหาฯ และธุรกิจก่อสร้าง มานานกว่า 16 ปี ซึ่งที่ผ่านมาเคยพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยทั้งในรูปแบบบริษัทและการรวมกลุ่มพัฒนาโครงการต่างๆ ในเมืองท่องเที่ยวมาแล้วหลายโครงการ เช่น โครงการ บ้านวิววิมาน คอนโดมิเนียม หัวหิน พัฒนาโดยบริษัท สิทธารมย์ เรสซิเดนซ์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท (ชำระเต็ม) ตั้งบนเนื้อที่ประมาณ 1.5 ไร่ บริเวณเขาตะเกียบ เป็นอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 106 ยูนิตสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 35-135 ตร.ม. มีราคาขายเริ่มต้น 2-13 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายไปแล้วกว่า 90% ตามแผนจะก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถส่งมอบให้กับลูกค้าได้ภายในกลางปี 2556


สำหรับโครงการแรกที่พัฒนาขึ้นภายใต้บริษัท เอเบิ้ล แอสเสทฯ คือ โครงการ "เซนทริโอ" ตั้งอยู่เยื้องๆ กับศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต บนเนื้อที่ 5 ไร่เศษ พัฒนาเป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 504 ยูนิต มีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 30-60 ตร.ม.ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.49 ล้านบาท หรือประมาณ 48,500 บาท ต่อตร.ม. มูลค่าโครงการรวม 1,000 ล้านบาทโครงการประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง บริเวณโถงพักคอย สนามพัตต์กอล์ฟ ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เข้า-ออก ด้วยระบบคีย์การ์ด เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นคนไทยและต่างชาติในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ในสัดส่วน 70:30 ตามลำดับ คาดว่าจะเริ่มงานก่อสร้างได้ในต้นปี 2556 และแล้วเสร็จในปลายปี 2558 โดยขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการเลือกสถาบันการเงินในการสนับสนุนสินเชื่อโครงการ ซึ่งมีการติดต่อเข้ามาแล้วหลายแห่งด้วยกัน

"ซึ่งในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ บริษัทฯเตรียมแกรนด์โฮเพนนิ่งเต็มรูปแบบ ณ ชั้น 2 Exhibition hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต พร้อมทั้งเปิดขายอย่างเป็นทางการในงาน ซึ่งลูกค้าที่ตัดสินใจจองในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับส่วนลดเงินทำสัญญาจากปกติ 35,000-40,000 บาท ลดเหลือ 50% ทันที พร้อมรับของที่ระลึกภายในงาน ด้วยรูปแบบโครงการที่ออกแบบมาให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในเมืองอย่าง เต็มรูปแบบ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถปิดการขายได้ทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้แน่นอน”

นายกษิดิศ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกลงทุนในจังหวัดภูเก็ตในการเปิดตัวโครงการ เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อีกทั้งเป็นพื้นที่ที่มีกำลังซื้อที่ค่อนข้างสูงมาก และเป็นเมืองที่มีการขยายตัวในทุกๆ ด้าน ทั้งในแง่ของกำลังซื้อและโครงข่ายคมนาคมที่ครบครัน ประกอบกับทีมผู้บริหารของบริษัทมีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการในหัวเมืองสำคัญมาแล้วหลายโครงการ จึงมองเห็นช่องว่างทางการตลาดที่มีอยู่ค่อนข้างมาก

 ด้านนโยบายในการลงทุนของบริษัท เอเบิ้ล แอสเสทฯ ในช่วง 1-2 ปีจากนี้จะเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กรและสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคในวงกว้าง เพื่อก้าวไปสู่ผู้นำในวงการอสังหาฯ ควบคู่ไปกับการลงทุนพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง ทำเลทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และในหัวเมืองสำคัญของประเทศ ประมาณ 2-3 โครงการต่อปี มีมูลค่าโครงการประมาณ 500-1,500 ล้านบาทขึ้นไป โดยแต่ละโครงการจะมีแผนใช้งบการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักประมาณ 2-5% ของมูลค่าโครงการ

“ขณะนี้เรามีแลนด์แบงก์ในมือแล้วจำนวนหลายแปลง และกำลังมองหาที่ดินในทำเลศักยภาพเพิ่มเติม เพื่อซื้อเข้ามาในพอร์ตเพื่อรองรับการพัฒนาตามนโยบายที่ตั้งไว้ ส่วนการพัฒนานั้นไม่ปิดกั้นว่าจะเป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบหรือแนวสูง ขึ้นอยู่กับที่ดินที่ได้มา” นายกษิดิศ กล่าวในท้ายสุด