เนื้อหาวันที่ : 2012-11-14 17:06:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1220 views

ไมโครซอฟท์ ประกาศแต่งตั้ง MD คนใหม่ ประจำประเทศไทย

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร. ฮาเรซ คูบจันดานิ (Haresh Khoobchandani) เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัทฯ โดยมีผลนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  โดยการประกาศครั้งนี้  มีผลมาจากการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งของ นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ซึ่งได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเพื่อต้องการที่จะใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น

ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปี ในการดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด นายพีรธน ได้แสดงถึงภาวะผู้นำที่แข็งแกร่งและเปี่ยมด้วยพลังในการบริหารงาน โดยหนึ่งในความสำเร็จภายใต้การบริหารของนายพีรธน ได้แก่ การนำวิสัยทัศน์ “We Make 70 Million Lives Better” มาดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงการทำให้ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ได้รับรางวัลด้านซีเอสอาร์ (การดำเนินกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม) จากหอการค้าอเมริกันประจำประเทศไทย (American Chamber of Commerce in Thailand) จากโครงการ “แรงงานไทยก้าวไกลด้วยไอที” (BETTER Project) ให้ความช่วยเหลือลูกค้า พาร์ทเนอร์ และพนักงานให้สามารถพลิกฟื้นกลับมาได้อย่างรวดเร็วภายหลังประสบวิกฤติน้ำท่วม การเปิดตัวกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ และล่าสุดการเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ที่กำลังได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้

ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด มร. ฮาเรซ เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศอินโดนีเซีย โดยเขาสามารถช่วยผลักดันให้ธุรกิจมีรายได้เติบโตขึ้นกว่าร้อยละ 30  มร. ฮาเรซ ร่วมงานกับไมโครซอฟท์มาเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี โดยเคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด  ดูแลรับผิดชอบตลาดเอเชีย-แปซิฟิกและธุรกิจออนไลน์ นอกจากนี้ มร.ฮาเรซ ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสหลายตำแหน่ง ซึ่งรับผิดชอบและดูแลทั้งด้านการตลาดและฝ่ายปฏิบัติการ รวมถึงตลาดโซลูชั่นสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็กและกลางและองค์กรพันธมิตร ให้กับ ไมโครซอฟท์ ประเทศสิงคโปร์ และประเทศมาเลเซีย ประสบการณ์การทำงานของ มร. ฮาเรซ ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถและผลงานที่โดดเด่นทั้งในด้านบริหารงานลูกค้าธุรกิจองค์กรและผู้บริโภค รวมถึงความสามารถในการสร้างผลประกอบการที่โดดเด่นให้กับบริษัท