เนื้อหาวันที่ : 2012-11-07 14:50:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1507 views

จีเอ็ม มอบรางวัลบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในงาน Quality Excellence Awards ครั้งที่ 1 ด้วยผลงานการผลิตที่ถูกต้อง แม่นยำ ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

จีเอ็ม มอบรางวัลบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงาน Quality Excellence Awards ครั้งที่ 123 บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนชั้นนำคว้ารางวัล Quality Excellence Awards ด้วยผลงานการผลิตที่ถูกต้อง แม่นยำ ปลอดภัยและเชื่อถือได้ในระดับโลกอย่างต่อเนื่อง บริษัทผู้ชนะเลิศสร้างผลงานเหนือกว่าเกณฑ์อันเข้มงวด 13 ด้านของจีเอ็ม ตลอดปีที่ผ่านมา

จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มอบรางวัลเกียรติยศให้แก่ 23 บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีผลงานและคุณภาพดีที่สุดในภูมิภาคนี้ภายในงานประกาศ Quality Excellence Awards ประจำปีนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ โดยบริษัทที่ได้รับรางวัลมาจากประเทศไทย 12 บริษัท อินโดนีเซีย 3 บริษัท ฟิลิปปินส์ 3 บริษัท สิงคโปร์ 3 บริษัทและมาเลเซีย 2 บริษัท

งานประกาศรางวัล Quality Excellence Awards ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว นับเป็นครั้งแรกที่จีเอ็ม จัดงานแสดงความชื่นชมบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนด้วยการมอบรางวัลเกียรติยศสุดพิเศษสำหรับการรักษามาตรฐานคุณภาพสูงสุด

 มร. มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การมอบรางวัลในครั้งนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของผู้ผลิตชิ้นส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีส่วนในความสำเร็จของจีเอ็ม

“บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนสมควรที่จะได้รับการยกย่องจากการเป็น ‘ฮีโร่ผู้อยู่เบื้องหลัง’ อุตสาหกรรมยานยนต์โลก” มร. แอพเฟล กล่าว “บริษัทที่ได้รับรางวัล Quality Excellence Awards ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ที่ดีที่สุดในโลก”

จีเอ็ม มีความตั้งใจทีจะจัดงานมอบรางวัล Quality Excellence Awards สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นประจำทุกปี โดยเป็นหนึ่งในการริเริ่มที่จะกระชับความสัมพันธ์และเพิ่มความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในภูมิภาคนี้ให้มีความมั่นคงยิ่งขึ้น ความมุ่งมั่นของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการสร้างคุณภาพอันโดดเด่น มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้

จีเอ็ม สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์” มร. แอพเฟล กล่าว “รางวัล Quality Excellence Awards เป็นหนทางที่เราจะแสดงความชื่นชมอย่างจริงใจต่อการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของผู้ผลิตชิ้นส่วนชั้นนำทุกบริษัท”

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนให้แก่จีเอ็ม ในระดับภูมิภาคอีก 30 บริษัทที่ได้รับ Quality System Basic Award สำหรับการรักษาคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา

ทีมพนักงานฝ่ายตรวจสอบคุณภาพของจีเอ็ม ได้วิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในภูมิภาคนี้จำนวน 1,983 บริษัทในรอบปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555 เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศรางวัลทั้งสองรางวัล

ผู้ชนะเลิศรางวัล Quality Excellence Awards จำนวน 23 บริษัทและรางวัล Quality System Basic Award จำนวน 30 บริษัทได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลในวันที่ 30 ตุลาคม ซึ่งมีโอกาสได้พบกับผู้บริหารระดับสูงของจีเอ็ม ประจำภูมิภาค ทั้งมร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ มร.แอรอน โจนส์ รองประธานฝ่ายจัดซื้อ และมร.กาย ลินช์ ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมคุณภาพผู้ผลิตชิ้นส่วน เจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (จีเอ็มไอโอ) นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจากดร.อรรชกา สีบุญเรือง รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเข้าร่วมงานนี้ในฐานะผู้แทนจากรัฐบาลไทยและร่วมแสดงความยินดีแก่บริษัทผู้ชนะเลิศซึ่งมีส่วนช่วยสนับสนุนการเติบโตของจีเอ็ม

มร. แอรอน โจนส์ รองประธานฝ่ายจัดซื้อ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทที่ได้รับรางวัล Quality System Basic Award มีผลงานอันโดดเด่นในรอบปีที่ผ่านมาในการส่งมอบชิ้นส่วนให้จีเอ็ม ทั่วโลก รวมถึงศูนย์การผลิตรถยนต์ที่มีความทันสมัยของจีเอ็ม ประเทศไทย จังหวัดระยอง

รองประธานฝ่ายจัดซื้อจีเอ็ม ยังกล่าวยกย่องเป็นพิเศษแก่ 23 บริษัทที่คว้ารางวัล Quality Excellence Awards ซึ่งได้คะแนนสูงสุดในด้านคุณภาพ “การได้รับรางวัลจากคุณภาพอันยอดเยี่ยมถือเป็นความสำเร็จอันน่าที่ง แสดงให้เห็นถึงระเบียบวินัยในการดำเนินงานระดับสูงสุด ซึ่งบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนได้สร้างคุณภาพที่สมบูรณ์แบบและการดำเนินงานที่ไร้ข้อบกพร่องใดๆ"

สำหรับ 23 บริษัทที่คว้ารางวัล Quality Excellence Awards ของจีเอ็ม ประกอบด้วย
ประเทศไทย
THAI ARROW PRODUCTS COMPANY LTD,
MOLTEN ASIA POLYMER PRODUCTS CO LTD
DELPHI AUTOMOTIVE SYSTEMS (TH) LTD
MITSUBISHI ELECTRIC THAI AUTO-PARTS
BOSCH AUTOMOTIVE (THAILAND) CO LTD
SANKO GOSEI TECHNOLOGY THAILAND LTD
AGS AUTO PARTS CO LTD
TOKAI RIKA (THAILAND) CO LTD
USUI INTERNATIONAL CORP LTD
STARS TECHNOLOGIES INDUSTRIAL LTD
MAXXIS INTERNATIONAL (THAILAND) CO
SANKO KIKI (THAILAND) CO LTD

 อินโดนีเซีย
JATIM AUTOCOMP INDONESIA PT
PT KDS INDONESIA
PT EDS MANUFACTURING INDONESIA

สิงคโปร์
MURATA ELECTRONICS SINGAPORE PTE LT
DELPHI AUTOMOTIVE SYSTEMS SINGAPORE
HERAEUS MATERIALS SINGAPORE PTE LTD

ฟิลิปปินส์
AMKOR TECHNOLOGY PHILIPPINES INC
LAGUNA AUTO-PARTS MANUFACTURING CORP
ON SEMICONDUCTOR PHILLIPPINES INC

มาเลเซีย
SCG INDUSTRIES MALAYSIA SDN BHD
NICHICON (MALAYSIA) SDN BHD