เนื้อหาวันที่ : 2012-11-06 09:36:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1045 views

เทคโนแก๊ส รุกเต็มสูบ เดินหน้าจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย

เทคโนแก๊ส รุกเต็มสูบ ดึง เชฟชุมพล ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ มั่นใจหนุนแบรนด์แกร่ง เดินหน้าจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขาย

ชุดเครื่องครัวเทคโนแก๊ส เปิดตัวเชฟ ‘ชุมพล แจ้งไพร’ ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก หวังหนุนแบรนด์แข็งแกร่งรองรับการแข่งขันในตลาดที่ร้อนระอุ พร้อมต่อยอดสู่การทำกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้า รวมถึงคู่ค้า มั่นใจสร้างความเชื่อมั่น หนุนความภักดีต่อตราสินค้าในระยะยาว ตั้งเป้าดันยอดขายโต 15% ในปี 56

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด หรือ Sbo ผู้นำเข้าและทำตลาดชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สจากประเทศอิตาลีภายใต้แบรนด์ “เทคโนแก๊ส” เปิดเผยว่า ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในตลาดชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สในปัจจุบันมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากมีคู่แข่งรายใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้น ดังนั้น ในช่วงที่ผ่านมา “เทคโนแก๊ส” จึงได้วางแนวทางการทำตลาดด้วยการเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผ่านการทำกิจกรรมบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) ร่วมกับทั้งคู่ค้า ซึ่งนับได้ว่าประสบความสำเร็จและได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก

ทั้งนี้ เพื่อให้การทำตลาดภายใต้แนวคิดดังกล่าวเป็นไปอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ จึงได้ตกลงเซ็นสัญญากับเชฟชุมพล หรือนายชุมพล แจ้งไพร ซึ่งเป็นเชฟที่ได้รับการยอมรับว่าเก่งที่สุดในประเทศไทย โดยปัจจุบันยังมีตำแหน่งเป็นเลขาธิการสมาคมพ่อครัวไทย รวมถึงเป็นครูสอนทำอาหารชื่อดัง มารับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของชุดเครื่องครัวเทคโนแก๊ส เพื่อรองรับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สในปี 2556 ที่บริษัทฯ จะรุกทำตลาดมากยิ่งขึ้น

“นอกจากเชฟชุมพลจะมีความรู้และมีทักษะความสามารถในการทำอาหารที่ได้รับการยอมรับจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแล้ว ยังมีทักษะในด้านการสื่อสารที่ต้องยอมรับว่า มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เป็นอย่างดี โดยก่อนหน้านี้ เราได้เชิญเชฟชุมพลมาร่วมจัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารให้กับลูกค้าเทคโนแก๊สหลายครั้ง ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างล้นหลาม ดังนั้น เราจึงเชื่อว่า การเข้ามาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เทคโนแก๊สของเชฟชุมพลในครั้งนี้ จะช่วยสร้างการรับรู้ในจุดเด่นผลิตภัณฑ์ทั้งทางด้านคุณภาพ ดีไซน์ ฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบสนองการทำอาหารที่เชฟมืออาชีพเลือกใช้ และสามารถรองรับไลฟ์สไตล์การทำอาหารของลูกค้าในปัจจุบัน มาเป็นจุดขายเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ตราสินค้าและให้เป็นที่ยอมรับแก่ลูกค้าและคู่ค้ามากขึ้น” นายสนธิรัตน์กล่าว

ประธานกรรมการบริหาร Sbo ยังกล่าวถึงรูปแบบการทำกิจกรรมหลังจากนี้ว่า บริษัทฯ ยังคงจะเน้นอบรมเทคนิคการทำอาหารเมนูต่างๆ ด้วยชุดเครื่องครัวเทคโนแก๊ส จากเชฟชุมพล เพื่อสร้างประสบการณ์การทำอาหาร และทำให้เกิดความใกล้ชิดระหว่างตราสินค้ากับผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อความภักดีกับตราสินค้าในใจผู้บริโภคในระยะยาวต่อไป โดยเชื่อว่า จากแผนการตลาดดังกล่าว จะช่วยผลักดันยอดขายแบรนด์เทคโนแก๊ส ให้เติบโต 15% ภายในปี 2556

ด้านนายชุมพล แจ้งไพร หรือเชฟ ชุมพล แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของชุดเครื่องครัวที่ใช้ไฟฟ้าและแก๊สภายใต้แบรนด์ “เทคโนแก๊ส” กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมสอนการทำอาหารให้แก่ลูกค้าของเทคโนแก๊ส ที่มีการเปิดอบรมให้แก่ลูกค้าและคู่ค้าได้เข้ามาเรียนรู้เทคนิคการทำอาหาร รวมถึงเทคนิคการใช้งานชุดเครื่องครัวได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ จนเกิดความประทับใจในด้านคุณภาพของสินค้า รวมถึงวิสัยทัศน์การดำเนินงานของผู้บริหาร จึงได้ตัดสินใจรับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชุดเครื่องครัวเทคโนแก๊สในครั้งนี้

 ในส่วนของการทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์นั้น จะรับผิดชอบการทำกิจกรรมเวิร์คช็อป ตลอดจนแนะนำเทคนิคการทำอาหารเมนูต่างๆ จากชุดเครื่องครัวเทคโนแก๊สให้แก่ลูกค้า รวมถึงฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ที่สามารถตอบสนองการปรุงอาหารในเมนูต่างๆ ที่หลากหลาย ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีระหว่างตราสินค้ากับผู้บริโภคในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องครัวคุณภาพในการปรุงอาหาร ซึ่งเชื่อว่า ด้วยคุณภาพของสินค้า ผนวกกับประสบการณ์ในการทำงานของตัวเองจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในตราสินค้าเทคโนแก๊สมากยิ่งขึ้น