เนื้อหาวันที่ : 2012-11-05 19:20:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1738 views

ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล เปิดตัวโครงการ Genuine Glutaraldehyde

เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคแยกแยะระหว่างสารกลูต้ารัลดีไฮด์ของแท้ ออกจากเคมีภัณฑ์ที่มีสารอื่นเจือปนได้

ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล ซึ่งเป็นหน่วยงานทางธุรกิจหน่วยงานหนึ่งของ บริษัท ดาว เคมิคัล ได้ขยายโครงการ “Genuine Glutaraldehyde” มาสู่ประเทศไทย ประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศออสเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยผู้บริโภคแยกแยะสารกลูต้ารัลดีไฮด์ (Glutaraldehyde) ของแท้ออกจากเคมีภัณฑ์ที่มีสารอื่นผสม และเป็นโครงการที่มุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของสารกลูต้ารัลดีไฮด์ด้วย ซึ่งในปัจจุบันสารชนิดนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในภาคอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซในสถานอนามัยและสถานที่เลี้ยงสัตว์ปีกและสุกร

ดาว เคมิคอล ได้เข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยการก่อตั้งบริษัท ดาว เคมิคอล ประเทศไทย ขึ้นในปี พ.ศ. 2510 ซึ่งเป็นฐานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของ ดาว เคมิคอล ในภูมิภาคเอชียแปซิฟิกและเป็นผู้นำเข้าเคมีภัณฑ์ระดับแนวหน้าเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอันหลากหลาย

โครงการรณรงค์และกระจายความรู้ที่ได้รับความร่วมมือระหว่าง ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล อะคาเดมี่ (Dow Microbial Control Academy) ที่มีศูนย์รวมอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และศูนย์บริการลูกค้า (Customer Application Centre) ระดับโลก ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เกิดขึ้นเพื่อให้บริการความชำนาญในทางเทคนิคและการสนับสนุนระดับภูมิภาคแก่ลูกค้าในการประยุกต์ใช้สารกลูต้ารัลดีไฮด์ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุดในวงอุตสาหกรรมนั้น ๆ

ด้วยความสำเร็จในการเป็นที่รู้จักมากว่า 60 ปี สารกลูต้ารัลดีไฮด์จึงเป็นเคมีภัณฑ์ที่โดดเด่นของ ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล โดยสารตัวนี้มีคุณสมบัติที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายสถานการณ์ ตั้งแต่การนำไปใช้ในสถานการน์ที่ต้องการประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสูง เช่น การนำไปฆ่าเชื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ในวงการสุขภาพ ไปจนถึงการควบคุมจุลินทรีย์ที่พบในสถานปฏิบัติการทางอุตสาหกรรม เช่น บ่อน้ำมัน และ หอหล่อเย็น เพื่อฆ่าเชื้อในสถานที่เลี้ยงสัตว์ปีกและสุกร

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คิดค้นเคมีภัณฑ์ได้ผลิตและขายเคมีภัณฑ์ที่ควรจะมีแต่สารกลูต้ารัลดีไฮด์เป็นส่วนผสมเท่านั้นแต่จริงๆแล้วเคมีภัณฑ์เหล่านั้นมีสิ่งเจือปนของสารอื่นผสมอยู่ด้วย เช่น สารฟอร์มัลดีไฮด์ (Formaldehyde) และสารไกลอ๊อกซอล (Glyoxal)มร.มาร์ค เฮนนิ่ง ผู้จัดการทั่วไปของ ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล กล่าว “บทสรุปคือ ถ้าหากเคมีภัณฑ์ของคุณไม่ได้มีส่วนผสมของสารกลูต้ารัลดีไฮด์ของแท้ มันก็เป็นไปได้อย่างมากว่าจะมีการเจือปนของสารฟอร์มัลดีไฮด์ และ/หรือ สารไกลอ๊อกซอลรวมอยู่ด้วย และลูกค้าอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่ควรถึง 50 – 200 เปอร์เซ็นต์ เทียบจากราคาตลาดเฉลี่ยปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้น สินค้าที่มีสารเจือปนเหล่านี้ยังนำมาซึ่งประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัยอีกด้วย - และยังอาจส่งผลให้ความต้องการเครื่องมือในการป้องกันภัยสำหรับบุคคลแตกต่างออกไป -   โดยเฉพาะสารเจือปนที่ชื่อว่าฟอร์มัลดีไฮด์ที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง (Carcinogen)

ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ต่างๆ ควบคู่ไปกับโครงการ “Genuine Glutaraldehyde” นี้ด้วย อาธิ ตัวคิดคำนวณราคาจริงของสารกลูต้ารัลดีไฮด์ เพื่อคำนวณว่าลูกค้าควรจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สำหรับเคมีภัณฑ์ที่มีสารเจือปนอื่นๆ และรวมไปถึงการให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับสารกลูต้าอัลดีไฮด์ และการรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ และข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์

ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล ได้แต่งตั้งให้ ดร. เฮเธอร์ แมคกินนี่ เป็นหัวหน้าการโครงการรณรงค์และกระจายความรู้ เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณประโยชน์ การวิจัยและการพัฒนา และข้อมูลล่าสุด ของสารกลูต้ารัลดีไฮด์ให้กับลูกค้า ผู้ให้ความรู้ และนักวิทยาศาสตร์ นอกจากนี้ด้วยความร่วมมือจากบริษัทช่วยทำให้ ดร. แมคกินนี่ มีผลงานวิจัยที่กว้างขวางเกี่ยวกับสารกลูต้ารัลดีไฮด์และเสนอผลงานออกมาเป็นรายงานตามงานสัมมนาและงานประชุมมากมายหลายแห่งด้วยกัน

มีการนำสารกลูต้ารัลดีไฮด์มาค้าขายครั้งแรกในปีพ.ศ.2494และสารดังกล่าวถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในการควบคุมจุลินทรีย์มายืนยาวกว่า6ทศวรรษแล้วมร.ริค สตริทแมทเทอร์ ผู้อำนวยการระดับโลก ฝ่ายวิจัยและพัฒนา, ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล กล่าว “สารกลูต้ารัลดีไฮด์นี้มีประสิทธิภาพอย่างกว้างขวาง สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่มีการเจือปนของสารฟอร์มัลดีไฮด์ ไม่มีสารก่อให้เกิดมะเร็ง ไม่คงอยู่ถาวร และไม่ก่อให้เกิดการสะสมทางชีวภาพ

ถึงแม้จะมีความสับสนระหว่างสารกลูต้ารัลดีไฮด์และสารฟอร์มัลดีไฮด์ซึ่งทั้งสองนั้นอยู่ในตระกูล “อัลดีไฮด์ (aldehyde)” เหมือนกันแต่คุณสมบัติของสารเคมีและความเป็นพิษของสารทั้งสองชนิดแตกต่างกันอย่างมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นสารกลูต้ารัลดีไฮด์ของแท้จะไม่มีสารฟอร์มัลดีไฮด์เจือปนอยู่และจะไม่ย่อยสลายเป็นสารฟอร์มัลดีไฮด์

สารกลูต้ารัลดีไฮด์เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากในหลายๆกิจการและหน่วยงานของเราก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเคมีภัณฑ์ที่ล้ำสมัยและยั่งยืนเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถที่จะจัดการความท้าทายในการควบคุมจุลินทรีย์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้มส. ซูซาน คาร์โรล ผู้อำนวยการการค้าระดับโลก ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล  กล่าว “เราจึงส่งเสริมให้ลูกค้าซื้อเคมีภัณฑ์ที่ผลิตโดยสารกลูต้ารัลดีไฮด์แท้จากบริษัท ดาว เคมิคัล หรือ บริษัท BASF ซึ่งเป็นสองผู้ผลิตสารกลูต้ารัลดีไฮด์ เพราะลูกค้าสามารถแน่ใจได้ว่าลูกค้าได้ในสิ่งที่ต้องการและหลีกเลี่ยงการซื้อเคมีภัณฑ์ที่มีการโฆษณาชวนเชื่อแบบผิดๆ ว่าผลิตโดยใช้สารกลูต้ารัลดีไฮด์ของแท้ โดย ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล จะติดฉลาก “Formaldehyde Free” เพื่อบ่งบอกถึงเคมีภัณฑ์กลูต้ารัลดีไฮด์ที่ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์เป็นการทำให้ผลิตภัณฑ์โดดเด่นจากเคมีภัณฑ์ของผู้ลอกเลียนแบบรายอื่นและเพื่อให้ผู้ซื้อสินค้ารู้ว่าพวกเขาได้รับเคมีภัณฑ์ที่เป็นสารกลูต้ารัลดีไฮด์แท้และไม่ได้จ่ายเงินให้กับเคมีภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำแต่อย่างใด

ดาว ไมโครเบียล คอนโทรล ได้จัดตั้งเว็บไซต์ขึ้นเพื่อโครงการนี้โดยเฉพาะ โดยผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ www.Glutaraldehyde.com ซึ่งในเว็บไซต์นี้ประกอบไปด้วยคลังข้อมูลเกี่ยวกับสารกลูต้ารัลดีไฮด์ และแนะนำเอกสารและแหล่งข้อมูลทางเทคนิคอื่น ๆ