เนื้อหาวันที่ : 2007-05-21 15:38:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2061 views

อิเมอร์สัน ชี้ประหยัดพลังงานเป็นหัวใจสำคัญในการแข่งขัน

บริษัท อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี เน้นย้ำภารกิจการสนับสนุนรัฐบาลไทยในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์โครงการประหยัดพลังงานของอุปกรณ์ระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้เพิ่มมากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายการดำเนินงานและรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี  เน้นย้ำภารกิจการสนับสนุนรัฐบาลไทยในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์โครงการประหยัดพลังงานของอุปกรณ์ระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง ขณะเดียวกันยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

บริษัท อิเมอร์สัน ไคลเมท เทคโนโลยี  ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ Emerson เน้นย้ำภารกิจของบริษัทฯ ในการสนับสนุนรัฐบาลไทยในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์โครงการประหยัดพลังงานของอุปกรณ์ระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น ณ งาน Property & Facilities Management Congress 2007 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ 

.

จากการที่รัฐบาลไทยมีโครงการสนับสนุนให้ผู้ผลิตระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น และผู้บริโภค ให้ผลิตและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพทางพลังงานสูง  ดังนั้นในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสำหรับระบบปรับอากาศ ระบบทำความเย็น และระบบระบายอากาศ   Emerson Climate Technologies จึงนำเสนอเทคโนโลยีในการประหยัดพลังงานใหม่ ๆ ที่สามารถประหยัดพลังงานได้เพิ่มมากขึ้นออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

.

มร. มาร์ค ดันสัน รองประธานบริษัท ฝ่ายการตลาด Emerson Climate Technologies Asia กล่าวว่า "เทคโนโลยีใหม่ ๆ สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง ขณะเดียวกันยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีใหม่เหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มคุณค่าให้กับกลุ่มธุรกิจอสังหาริม-ทรัพย์โดยการยกระดับความรู้สึกสบายของผู้ใช้และลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของเราที่ได้รับการยอมรับมากในอุตสาหกรรม เช่น คอมเพรสเซอร์โคปแลนด์สโครล (Copeland Scroll™ Compressor) และอุปกรณ์ควบคุมโฟลคอนโทรล (Flow Controls) ช่วยให้ผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานได้ดียิ่งขึ้น"

.

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตของประเทศไทย   ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมอื่นๆ ต่างก็หันมาให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มขึ้น   การออกแบบอาคารสมัยใหม่ให้ความสำคัญต่อเทคโนโลยีระบบปรับอากาศเป็นอย่างมาก โดยเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้ ส่งผลให้เกิดประโยชน์หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นในด้านค่าใช้จ่ายรวม   การประหยัดพลังงาน  ประสบการณ์ที่ดีของผู้บริโภค  และความสวยงามของอาคาร   เทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์ โคปแลนด์ดิจิตอลสโครล (Copeland Digital Scroll™) สามารถนำเสนอประโยชน์มากมายแก่บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัทผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์  รวมถึงลูกค้า  ทั้งประโยชน์ในด้านความยืดหยุ่นของการใช้งาน ความเรียบง่ายของระบบ การประหยัดพลังงานสูงสุด  และความน่าเชื่อถืออย่างสูง

เทคโนโลยีโคปแลนด์ดิจิตอลสโครล  ได้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายโดยผู้ผลิตระบบปรับอากาศชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ด้วยความน่าเชื่อถือสูงถึง 99.996 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้โคปแลนด์ดิจิตอลสโครล เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในอุตสาหกรรม  เทคโนโลยีนี้มีช่วงการทำความเย็นที่กว้าง 10-100% ซึ่งนับเป็นช่วงการทำความเย็นที่กว้างที่สุดในตลาดปัจจุบัน   และการที่มีช่วงการทำความเย็นที่กว้างนี้ ทำให้เทคโนโลยี โคปแลนด์ดิจิตอลสโครล  ไม่มีการตัดต่อของคอมเพรสเซอร์  จึงทำงานเงียบและมีความสามารถในการประหยัดพลังงานสูง   นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมอุณหภูมิห้องไว้ได้อย่างแม่นยำที่ +/-0.5 องศาเซลเซียส   เมื่อพิจารณาจากประโยชน์ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้  เทคโนโลยีโคปแลนด์ดิจิตอลสโครล จึงเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับที่พักอาศัย อุตสาหกรรม และการพาณิชย์

..

"เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ Emerson Climate Technologies จึงได้เพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานผลิตคอมเพรสเซอร์ในประเทศไทยขึ้นสองเท่า เป็น 1.7 ล้านเครื่องต่อปี ในปีที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของเราในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของประเทศไทย และทีมงานที่เยี่ยมยอดของเราที่ประจำอยู่ที่โรงงานผลิตในจังหวัดระยอง"  มร. ดันสัน กล่าวสริม

.

Emerson Climate Technologies มีโรงงานอยู่ 2 แห่งในภูมิภาคเอเชีย  คือ ในประเทศจีนและไทย  โรงงานในประเทศจีนจะผลิตเพื่อการอุปโภคภายในประเทศเท่านั้น  ส่วนโรงงานในประเทศไทย รองรับการผลิตสำหรับตลาดทั่วโลก

.

Emerson เป็นผู้นำระดับโลกในการนำเทคโนโลยีมาผสมผสานกับวิศวกรรมให้เกิดเป็นนวัตกรรมล้ำสมัยแก่ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ ได้แก่ พลังงานเครือข่าย (Network Power) การจัดการกระบวนการ (Process Management) เครื่องจักรกลอัตโนมัติ (Industrial Automation) เทคโนโลยีสำหรับระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น (Climate Technologies) รวมถึงเครื่องมือกลและอุปกรณ์ต่างๆ โดยเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสำหรับระบบปรับอากาศ ระบบทำความเย็น และระบบระบายอากาศ สำหรับที่พักอาศัย อุตสาหกรรม และการพาณิชย์    กลุ่มธุรกิจ Emerson Climate Technologies ประยุกต์เทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้ากับวิศวกรรม การออกแบบ การกระจายสินค้า การให้ความรู้ และการบริการ เพื่อให้เกิดเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดสำหรับระบบปรับอากาศระบบทำความเย็น และระบบระบายอากาศ

..

สำหรับเทคโนโลยีของ Emerson Climate Technologies เช่น คอมเพรสเซอร์โคปแลนด์สโครล (Copeland® Scroll) และ อุปกรณ์ควบคุม Flow Controls ถือเป็นนวัตกรรมระดับโลกสำหรับระบบปรับอากาศและระบบทำความเย็น ซึ่งครอบคลุมอุตสาหกรรมด้านต่างๆ เช่นการควบคุมและปรับอากาศให้มีความรู้สึกสบาย การรักษาคุณภาพอาหาร และการปกป้องดูแลสิ่งแวดล้อม