เนื้อหาวันที่ : 2012-10-29 16:44:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 982 views

ฮอนด้าเผยยอดขายเติบโตเกินคาดในเวลาเพียง 6 เดือน

ยอดขายสูงถึง 103,709 คัน นับตั้งแต่เดินสายการผลิต (เม.ย – ก.ย.) ซึ่งเติบโตกว่าเท่าตัว หรือสูงขึ้นถึง 140% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

• ยอดขายสูงถึง 103,709 คัน นับตั้งแต่เดินสายการผลิต (เม.ย – ก.ย.) ซึ่งเติบโตกว่าเท่าตัว หรือสูงขึ้นถึง 140% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยมีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 15% และขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของตลาดรถยนต์โดยรวม
• เปิดตัวรถยนต์มากถึง 9 รุ่น เพื่อรองรับลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ทั้งรถยนต์พลังงานทางเลือก และกลุ่มลูกค้ารถยนต์คันแรก
• เตรียมรุกตลาดในไตรมาส 4  ด้วยการเปิดตัวซีดาน 1.2 ลิตรรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ 10 ที่เปิดตัวในปีนี้

 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอดจำหน่ายเติบโตเกินคาดหลังกลับมาเดินสายการผลิตอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 มีนาคมเป็นต้นมา โดย 6 เดือนที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 103,709 คัน (เมษายน-กันยายน 2555) เพิ่มสูงขึ้นถึง 140% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา (ยอดจำหน่ายสะสมในปี 2554 จำนวน 43,237 คัน) โดยในช่วงเดียวกันนี้ ฮอนด้ามีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 15% และขึ้นมาอยู่เป็นอันดับ 2 ในตลาดรถยนต์โดยรวมเป็นครั้งแรก

ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ฮอนด้ามีการทำตลาดอย่างแข็งแกร่งและรวดเร็ว โดยเปิดตัวรถยนต์ถึง 9 รุ่น เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวรถยนต์นำเข้า 3 รุ่น คือ โอดิสซีย์  สเตปแวกอน สปาด้า และซีอาร์-ซีร์  ตามด้วยการเปิดตัว ซีวิค แจ๊ซ ไฮบริด ซิตี้ ซีเอ็นจี ฟรีด บริโอ้ (S AT) และซีอาร์-วี โดยใน 9 รุ่นนี้ มีรถยนต์ที่เป็นกลุ่มรถยนต์พลังงานทางเลือกถึง 3 ประเภท คือ E85 ไฮบริด และก๊าซซีเอ็นจี รวม 4 รุ่น นับเป็นสถิติการเปิดตัวรถมากรุ่นที่สุดเป็นประวัติการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

นาย พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ฮอนด้ากลับมาเดินสายการผลิต เราเร่งทยอยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ฮอนด้า ซึ่งรถยนต์ฮอนด้าแต่ละรุ่นที่เปิดตัวไปนั้นล้วนประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม อาทิ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมียอดจองถึง 25,000 คันภายในเวลา 5 เดือน ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี มียอดจองหลังการเปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาสูงถึง 18,000 คัน และล่าสุด ฮอนด้า ซีอาร์-วีใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมียอดจองสูงถึงกว่า 8,000 คัน ภายในเวลาเพียงหนึ่งเดือน ภาพรวมจนถึงสิ้นปีนี้เรามั่นใจว่ายอดการจำหน่ายของฮอนด้าจะยังคงเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก ที่อยู่ในโครงการคืนภาษีรถยนต์คันแรก ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวาคนนี้

ปัจจุบัน ฮอนด้ามีรถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการคืนเงินภาษีรถยนต์คันแรกถึง 5 รุ่นด้วยกัน (บริโอ้ แจ๊ซ แจ๊ซ ไฮบริด ซิตี้ และซิตี้ ซีเอ็นจี) และฮอนด้าได้เตรียมการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่นับเป็นรุ่นที่ 10 ที่เปิดตัวภายในปีนี้ และจะเป็นรุ่นที่ 6 ของฮอนด้าที่อยู่ในโครงการคืนภาษีรถยนต์คันแรก โดยรถยนต์รุ่นใหม่นี้ เป็นรถซีดาน มีขนาดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า ดีไซน์โดดเด่นล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ และมีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่ห้องสัมภาระด้านหลังที่สามารถบรรจุถุงกอล์ฟได้ถึง 2 ใบ  ครบครันด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัย ด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อก  (ABS) ถุงลมนิรภัยคู่หน้า Dual SRS ในทุกเกรด โดยมีกำหนดเปิดตัวในเร็วๆ นี้