เนื้อหาวันที่ : 2012-10-22 12:15:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 913 views

แบล็ค แอนด์ วิชช์ ตั้งเป้าการเติบโตธุรกิจพลังงานในภูมิภาคเอเชีย

ด้วยความต้องการการใช้ไฟฟ้าในเอเชียที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวภายในปี 2030

ด้วยความต้องการการใช้ไฟฟ้าในเอเชียที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวภายในปี 2030 ส่งผลให้แบล็ค แอนด์ วิชช์ มีการเติบโตในธุรกิจพลังงานอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้

ภายในงาน POWER-GEN Asia 2012 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ มร.จอห์น กัสท์กี, รองประธานอาวุโสฝ่ายพลังงานของแบล็ค แอนด์ วิชช์ กล่าวว่า แบล็ค แอนด์ วิชช์ ประกาศเดินหน้าตอบโจทย์ความท้าทายทางด้านพลังงานที่ซับซ้อนในเอเชีย ภูมิภาคที่ซึ่งประชากรกว่า 700 ล้านคนยังประสบปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าใช้

ปัจจัยเรื้อรังที่ขับเคลื่อนความต้องการการใช้พลังงานได้แก่ การเพิ่มขึ้นของประชากร การขยายตัวของเขตเมืองและภาคอุตสาหกรรม หลายประเทศในเอเชียต่างต้องการวิธีการใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อแก้ปัญหาต่างๆอย่างเร่งด่วน อาทิ กำลังการผลิตที่ไม่เพียงพอ โครงสร้างพื้นฐานเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม และสินทรัพย์ที่ด้อยประสิทธิภาพ

“โดยภาพรวมแล้วแบล็คแอนด์วิชช์ประสบผลสำเร็จอย่างงดงามในปี 2554 ด้วยรายได้สูงถึง 2.6 พันล้านยูเอสซึ่งเติบโต จาก 2.3 พันล้านยูเอสในปี 2553 เราสัมผัสได้ว่าปีนี้จะประสบผลสำเร็จอย่างงดงามใกล้เคียงกันและคาดว่าจะเติบโตเพิ่มสูงขึ้น การเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นนี้มาจากคุณภาพของงานที่เราส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมาจากทีมงานชาวไทยที่เชี่ยวชาญ 200 คนต่างก็มีบทบาทสำคัญในการสร้างการเติบโต

สิ่งที่บางคนอาจไม่ทราบก็คือทีมวิศวกรไทยที่มีความสามารถพิเศษระดับเวิร์ลคลาสนี้ไม่ได้ทำงานในโครงการในประเทศไทยเท่านั้นแต่ทำงานในโครงการทั่วโลก ด้วยการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตและความก้าวหน้าในวิธีการทำงานที่ต่อเนื่องกัน ทีมงานมืออาชีพและมากความสามารถชาวไทยในสำนักงานกรุงเทพฯ จึงได้มีโอกาสในการทำงานในโครงการนวัตกรรมโรงไฟฟ้าโดยไม่จำกัดในเรื่องของสถานที่” มร.จอห์น กัสท์กี, รองประธานอาวุโสฝ่ายพลังงานของแบล็ค แอนด์ วิชช์ กล่าวปิดท้าย

แบล็ค แอนด์ วิชช์ ได้จัดหานวัตกรรมทางด้านพลังงานต่างๆในประเทศไทยมายาวนานเกือบ 50 ปีแล้ว บริษัทฯมีส่วนในการจัดหาพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยมากกว่า 5,000 เมกะวัตต์ (MW) หรือคิดเป็นประมาณหนึ่งในหกของกำลังการผลิตทั้งหมดของประเทศ และขณะนี้ก็กำลังดำเนินงานในโครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมขนาด 1,500 เมกะวัตต์เพื่อตอบสนองความต้องการภายในประเทศ ทีมงานที่เชี่ยวชาญกว่า 200 คนในสำนักงานที่กรุงเทพฯ ล้วนมีบทบาทที่สำคัญในการช่วยให้ประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตอบสนองต่อความต้องการในโครงสร้างพื้นฐานทางไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน

โครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมโกลว์-เฟส 5 ที่ระยอง ประเทศไทย คืออีกหนึ่งตัวอย่างของโครงการที่ แบล็ค แอนด์ วิชช์ มีส่วนร่วมในการจัดหาคำตอบทางด้านพลังงานที่ซับซ้อน โครงการนี้ได้รับรางวัลในฐานะที่เป็นโรงไฟฟ้ากังหันก๊าซมลภาวะต่ำ ด้วยนวัตกรรมการออกแบบที่ช่วยให้กลุ่มบริษัทโกลว์ สามารถจ่ายไอน้ำและกระแสไฟฟ้าในปริมาณที่ต่างกันให้กับลูกค้าทั้งหลายในภาคอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ แบล็ค แอนด์ วิชช์ยังสนับสนุนแผนพัฒนาพลังงานทดแทน15 ปีของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ผ่านโครงการต่าง ๆ อาทิ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เพิ่งแล้วเสร็จในลพบุรี ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยจำนวนแผงโซลาร์เซลล์กว่า 500,000 แผง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,250 ไร่ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ถูกบันทึกไว้ในการจัดหาพลังงานสะอาดจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน แบล็ค แอนด์ วิชช์รับบทบาทในฐานะที่ปรึกษาให้กับเจ้าของโรงไฟฟ้าแห่งนี้

แบล็ค แอนด์ วิชช์ ช่วยตอบสนองความต้องการการใช้พลังงานที่เพิ่มสูงขึ้นในทุกประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยมีส่วนร่วมในโครงการโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ต่างๆมากมาย นอกจากในประเทศไทยแล้ว บริษัทฯ ยังช่วยพัฒนาโรงไฟฟ้าถ่านหินและก๊าซธรรมชาติในประเทศจีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์และเกาหลีใต้

ความสำเร็จของโครงการ Tanjung Jati B หน่วย 3 และ 4 ที่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซียเมื่อเร็ว ๆ นี้นั้น ได้เพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าขึ้นอีก 1,320 เมกกะวัตต์ โรงไฟฟ้าแห่งนี้ช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้า และช่วยให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าและโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศอินโดนีเซียมีแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่เชื่อมั่นได้ โครงการนี้ยังทำให้เกิดมาตรฐานวิธีการจัดซื้อแบบใหม่ขึ้นอีกด้วย โดยที่เครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆจำนวนมากได้รับการสั่งซื้อจากคู่ค้าของบริษัทฯที่ผ่านการคัดเลือกล่วงหน้าในประเทศจีน ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการทางด้านคุณภาพที่บริษัทฯกำหนดไว้อย่างเข้มงวดได้

สำนักงานของ แบล็ค แอนด์ วิชช์ ในเอเชียมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,400 คน ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสในการร่วมงานกับเราและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทฯในการตอบสนองความต้องการโครงสร้างพื้นฐานทางด้านพลังงานทั่วโลก ได้ที่ BV.com.