เนื้อหาวันที่ : 2012-10-08 09:48:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 676 views

บิ๊กสมาคมอสังหาฯ จัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27

สามบิ๊กสมาคมอสังหาฯ ประกาศจัดเต็มงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27

ผู้ประกอบการกว่า 150 ราย พร้อมสถาบันการเงินชั้นนำ ระดมโครงการอสังหาฯ ทุกรูปแบบ พร้อมแพ็คเกจเงินกู้มาเสนอลูกค้า หวังกระตุ้นตลาดช่วงไตรมาสสุดท้าย ตั้งเป้ายอดขายตลอดงาน 3,000 ล้านบาท งานฯ จะมีขึ้นระหว่าง 11 — 14 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายฐิติวัจน์ สุวิวัฒน์ชัย ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27 เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้มีสมาคมอาคารชุดไทยเป็นเจ้าภาพ และยังคงยึดเจตนารมณ์เดิมเหมือนทุกครั้ง ในการจัดงานเพื่อส่งเสริมการขายและเผยแพร่ผลงานของผู้ประกอบการ

ซึ่งในครั้งนี้มีโครงการต่างๆ มากถึง 600 โครงการที่ผู้ประกอบการนำมาขายตรงแก่ผู้ต้องการที่อยู่อาศัยและนักลงทุน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารชุด อาคารพาณิชย์ บ้านแฝด รีสอร์ท ตากอากาศ และที่ดินเปล่า ทั้งยังมีสถาบันการเงินมาให้คำปรึกษาในด้านสินเชื่อ โดยคอนเซ็ปต์ของงานครั้งนี้คือ“จัดเต็ม...เต็มทุกพื้นที่ เต็มทั้งโปรโมชั่น เต็มทุกทำเล เต็มกว่า 600 โครงการ 4 วันเต็มๆ”
 
มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27 ยังได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อดึงดูดความสนใจผู้มาเข้าร่วมงาน และกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ โดยลูกค้าที่จองซื้อที่อยู่อาศัยภายในงาน จะได้ลุ้นรับรางวัลบัตรกำนัลเงินสด และเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค มูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท และสำหรับคนที่มาชมงานเพียงแค่มาลงทะเบียนเข้างานก็มีสิทธิ์ลุ้นรับทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 12 เส้น โดยงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27 นี้ จะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 11 ถึงอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณโซน C ชั้น 1, 2 และพลาซ่า

นายฐิติวัจน์ กล่าวถึงปัจจัยที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าว่า ถึงแม้ผลจากน้ำท่วมครั้งใหญ่เมื่อปลายปีที่แล้ว จะยังคงสร้างความกังวลให้กับผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย ทำให้ตลาดโดยรวมชะลอตัว แต่ก็มีปัจจัยหนุนช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้ออยู่ ทั้งมาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับผู้ที่ซื้อที่อยู่อาศัยหลังแรก

และมาตรการสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 3 ปี แต่ทั้ง 2 มาตรการจะสิ้นสุดใน 31 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ ยังมีโครงการ Soft Loan ของธนาคารแห่งประเทศไทย ดอกเบี้ยต่ำ 3% คงที่ 5 ปี เพื่อผู้ที่ประสบอุทกภัยในปี 2554 ที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง ซ่อมแซมบ้าน และผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์บ้าน

“และหากพิจารณาจากยอดเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่และยอดโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นในช่วงปลายปี ทั้งแนวราบและคอนโดมิเนียม เราจะได้เห็นการแข่งขันที่เข้มข้นของผู้ประกอบ ที่ต่างเร่งออกแคมเปญการตลาดในลักษณะต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยเร่งตัดสินใจซื้อ ทั้งในรูปแบบของการแจกหรือแถมของสมนาคุณ และการออกค่าใช้จ่ายในการซื้อที่อยู่อาศัย เช่น ค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัย และค่าจดจำนอง เป็นต้น ซึ่งจะมีให้เลือกอย่างมากมายในมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27”

“คณะกรรมการจัดงานฯ ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท เพื่อใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อทุกประเภท เพื่อสร้างกระแสการรับรู้ต่องานครั้งนี้ให้มากที่สุด รวมถึงกิจกรรมพิเศษภายในพิธีเปิด ด้วยการเชิญศิลปินที่มีชื่อเสียงมาร่วมสร้างสีสัน จัดมินิคอนเสิร์ต เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้มาเดินงาน โดยคณะกรรมการจัดงานฯ คาดว่าตลอดระยะเวลา 4 วันของมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 27 มียอดขายในงานกว่า 3,000 ล้านบาท และยอดสินเชื่อรวมกว่า 10,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 100,000 คน” นายฐิติวัจน์ กล่าวทิ้งท้าย