เนื้อหาวันที่ : 2012-10-05 15:47:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 739 views

ตั้งไทยเป็นฐานลุยตลาดโรงไฟฟ้าเอเชียแปซิฟิก

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน บริษัทสัญชาติแคนาดา ทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ใช้ไทยเป็นฐานลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ ทุกประเภททั่วเอเชียแปซิฟิก

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม และที่ปรึกษาการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ  สัญชาติแคนาดา ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม ทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ใช้ไทยเป็นฐานลุยก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ ทุกประเภท ทั่วเอเชียแปซิฟิก

นายเกล็น โรเบิร์ต เฟรเซอร์ รองประธาน บริษัท เทอมินอล พาวเวอร์ เอเชียแปซิฟิก และกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็นซี-ลาวาลิน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เป็นกลุ่มบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานต่างๆ เริ่มตั้งแต่ การออกแบบ วางแผน ก่อสร้าง หาแหล่งทุน งานบริหาร ตลอดจนรับเป็นที่ปรึกษาจัดการโครงการอย่างครบวงจร ก่อตั้งมาแล้ว 100 ปี มีผลงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องทั้งกับพลังงานน้ำ พลังงานน้ำมัน พลังงานแก๊ส พลังงานนิวเคลียร์ และพลังงงานทดแทนทุกชนิด และได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายใน แคนาดา อเมริกา และอีกกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ดำเนินธุรกิจภายใต้นโยบายที่หว่งใยต่อสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง และคำนึงถึงสุขภาพ ความปลอดภัยของชุมชนผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก

เอสเอ็นซี-ลาวาลิน เข้ามาในประเทศได้ 15 กว่าปีแล้ว โดยเป็นการเข้ามารับงานเฉพาะกิจ ก่อนที่จะจัดตั้งเป็นบริษัทสัญชาติไทยอย่างถูกต้องเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา เพื่อประกอบธุรกิจก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้า และวิศวกรรมที่ปรึกษา ประสานงานบริหาร และออกแบบรายละเอียด โครงการโรงไฟฟ้าทุกประเภท โดยตั้งเป้าจะใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการทำงานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน เรามีสาขาอยู่ในอีก 4 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย การเลือกใช้ประเทศไทยเป็นฐานเนื่องจาก เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และประเทศไทยมีต้นทุนที่ถูกกว่ามาก โดยได้ลงทุนเบื้องต้นไปแล้วกว่า 100 ล้านบาทในการจัดตั้งบริษัท ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 200 คนเป็นคนไทยเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีเฉพาะระดับบริหารเพียงคนเดียวที่มาจากอเมริกาเหนือ โดยบริษัทเน้นนโยบายด้านคุณภาพของงานเป็นหลัก สามารถรับงานระดับ 500 กิโลวัตต์ ถึง 2,000 เมกะวัตต์ได้เป็นอย่างดี และตั้งเป้าการเติบโตของบริษัทในอีก 5 ปี ว่าเราจะเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดที่ให้บริการด้านนี้ ” นายเกล็น  กล่าว