เนื้อหาวันที่ : 2007-05-16 19:20:20 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1687 views

พัฒน์กล โกอินเตอร์บินลัดฟ้ารับงานโครงการห้องเย็น รัฐฯมัลดีฟส์

พัฒน์กลขยายธุรกิจลุยรับงานต่างประเทศต่อเนื่อง ล่าสุดรัฐบาลมัลดีฟส์เชื่อฝีมือหนุนบริษัท เอกชนจ้างทำโครงการรับเหมาครบวงจรห้องเย็นความจุกว่า 3,000 ตัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ทั้งยังมี 2 งานยักษ์ ทั้งโครงการผลิตอาหารกระป๋องและโรงงานน้ำแข็งซอง มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

.

พัฒน์กลขยายธุรกิจลุยรับงานต่างประเทศต่อเนื่อง ล่าสุดรัฐบาลมัลดีฟส์เชื่อฝีมือหนุนบริษัท เอกชนจ้างทำโครงการรับเหมาครบวงจรห้องเย็นความจุกว่า 3,000 ตัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท ทั้งยังมี 2 งานยักษ์ ทั้งโครงการผลิตอาหารกระป๋องและโรงงานน้ำแข็งซอง มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ผู้บริหาร PATKOL มั่นใจเดินหน้าโกอินเตอร์ต่อ เชื่อประสบการณ์ 40 ปีการันตีคุณภาพ

.

นายปิยะ จงวัฒนา รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พัฒน์กล จำกัด (มหาชน) หรือ PATKOL เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้ขยายไลน์ธุรกิจโดยเน้นการรับงานรับเหมาแบบครบวงจร (Turnkey) ในต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าไปรับงานในตลาดเพื่อนบ้าน เช่น บังคลาเทศ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม มาแล้วนั้น ล่าสุดโครงการรับเหมาครบวงจรห้องเย็นความจุกว่า 3,000 ตัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

.

ทั้งนี้ ทั้ง 2 โครงการดังกล่าวอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ Horizon Fisheries Private Limitedและ Transport and Contracting Company plc. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนโดยมีรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์เป็นฝ่ายสนับสนุน ให้ใช้วิธีจ้างเหมาครบวงจรมากขึ้น

.

"เชื่อว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจและรับเลือกจากรัฐบาลมัลดีฟส์ และบริษัท Maldives Transport and Contracting Company plc.ในครั้งนี้ น่าจะมาจากประสบการณ์ในการทำงานกว่า 40 ปี ซึ่งเป็นหลักประกันถึงคุณภาพงาน ประกอบกับการที่บริษัทฯ มีทีมวิศวกรที่มีคุณภาพ และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมทั้งการให้บริการแบบครบวงจรที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการประสานงานระหว่างผู้รับเหมาแต่ละรายอีกด้วย" นายปิยะกล่าว

.

ขณะที่ความคืบหน้าของทั้ง 3 โครงการนั้น ล่าสุดบริษัทฯ ได้ส่งมอบงานในโครงการโรงงานน้ำแข็งซองไปแล้วเมื่อต้นปี 2550 นี้ ซึ่งในงานนี้ Mr.Maumoom Abdul Gayoom ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐมัลดีฟส์ ได้ให้เกียรติร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ส่วนโครงการผลิตอาหารกระป๋องนั้น ในขณะนี้มีความคืบหน้าอยู่ที่ประมาณ 90% เหลืออีกเพียง 10% ก็จะพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ และโรงงานห้องเย็นความจุ 3,000 ตัน ความคืบหน้าประมาณ 30% และคาดว่าจะดำเนินการเสร็จประมาณเดือนกันยายนนี้

.

รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ PATKOL กล่าวด้วยว่า จากความสำเร็จในการโครงการรับเหมาแบบครบวงจรที่บริษัทฯ เข้าไปดูแลให้กับภาคเอกชนในสาธารณรัฐมัลดีฟส์ จากการสนับสนุนของภาครัฐนั้น ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า หลังจากนี้ PATKOL จะสามารถขยายฐานลูกค้าในต่างประเทศได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้และเพิ่มความหลากหลายให้กับการดำเนินกิจการของบริษัทฯ มากยิ่งขึ้นเช่นกัน