เนื้อหาวันที่ : 2012-10-02 11:20:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1823 views

เอเอเอสฯ จัดงานใหญ่ขนทัพรถเบนท์ลี่ย์สุดหรู งานฝีมือชั้นเยี่ยม

เอเอเอสฯ จัดงานใหญ่ขนทัพรถเบนท์ลี่ย์สุดหรู พร้อมยกโรงงานจากเมือง Crewe แสดงงานฝีมือชั้นเยี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลี่ย์ในงาน The World of Bentley

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมกับเบนท์ลี่ย์ มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์เบนท์ลี่ย์จากประเทศอังกฤษ จัดงานแสดงโชว์นวัตกรรมยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่โดยขนทัพขบวนรถยนต์เบนท์ลี่ย์สุดหรู

พร้อมนิทรรศการแสดงความปราณีตที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของความเป็นเบนท์ลี่ย์ที่ส่งตรงมาจากโรงงานเบนท์ลี่ย์ รวมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญและช่างฝีมือที่บินตรงจากเมือง Crewe ประเทศอังกฤษ มาสาธิตและให้คำแนะนำเกี่ยวกับงานหัตถกรรมและงานฝีมือชั้นเยี่ยมที่โด่งดังของเบนท์ลี่ย์ ภายใต้ชื่องาน “The World of Bentley” เอกลักษณ์ที่สรรสร้างจากความปราณีต เพื่อความพิเศษแก่เบนท์ลี่ย์ เชิญร่วมค้นหาและสัมผัสกับที่สุดของเบนท์ลี่ย์ได้ที่บริเวณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 20 กันยายน – 3 ตุลาคม 2555 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

เบนท์ลี่ย์ทุ่มเทเพื่อการพัฒนาคุณภาพงานฝีมือชั้นเยี่ยมสรรสร้างความพึงพอใจอย่างสูงสุด ด้วยวัสดุจากธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และกระบวนการผลิตที่มาจากความพิถีพิถัน ปราณีต เพราะชื่อเสียงของเบนท์ลี่ย์นั้นคือการสร้างความน่าหลงใหล จากทักษะงานฝีมือที่สั่งสมมาและถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และภายในงานนี้ อีกทั้งยังมีการสาธิตการเย็บหนังจากผู้เชี่ยวชาญงานฝีมือที่บินตรงมาจากโรงงานเบนท์ลี่ย์ที่เมืองครูว์ (CREWE) ให้ท่านได้สัมผัสถึงความปราณีตอย่างใกล้ชิด ระหว่างวันที่ 20 – 21 กันยายน 2555

สำหรับขบวนทัพรถหรูครั้งยิ่งใหญ่ที่เบนท์ลี่ย์ภาคภูมิใจนำเสนอในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ประกอบด้วย ที่สุดของยนตรกรรมอังกฤษ เบนท์ลี่ย์ มูซาน (Mulsanne) ต่อด้วยความหรูหราและกว้างขวางอย่างมีระดับ เบนท์ลี่ย์ คอนติ เนนทอล ฟลายอิ้ง สเปอร์ (Continental Flying Spur) ไม่เพียงเท่านี้ รุ่นที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวไปอย่าง คอนติเนนทัล จีที และ จีทีซี วี8 (Continental GT and GTC V8) มารวมตัวเพื่อความยิ่งใหญ่ครั้งนี้อีกด้วย ที่ขาดไม่ได้คือรถไฮไลท์ของงานนั่นคือ คอนติเนนทัล ซูเปอร์สปอร์ต ไอเอสอาร์ (Continental Supersport ISR)

สำหรับงานในครั้งนี้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการเท่านั้นที่สามารถรังสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ผสมผสานกับศิลปกรรมจากงานฝีมือชั้นเยี่ยมนำมาซึ่งความเป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลี่ย์ที่บินตรงจากโรงงานเมืองครูว์ ประเทศอังกฤษมาให้ท่านได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

เบนท์ลี่ย์ มูซาน (Bentley Mulsanne)มูซาน (Mulsanne) รถแกรนทัวริ่ง (Grand Touring) จากเบนท์ลี่ย์ที่ได้ผสมผสานเอาความละเมียดละไมในการสร้างสรรค์แต่ละชิ้นส่วนให้มีความหรูหราและงานหัตถกรรมหรืองานฝีมือชั้นเยี่ยมรวมไว้กับพละกำลังของเครื่องยนต์ที่โดดเด่นและสปอร์ตเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ส่งผลให้รถคันนี้สามารถสร้างประสบการณ์การขับขี่ให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างพิเศษแบบไม่เหมือนใคร เพราะนี่คือรถยนต์หรูที่เน้นในเรื่องของความสุนทรีย์ในการขับขี่เป็นสำคัญ และยังกลายเป็นรถยนต์หรูที่โดดเด่นที่สุดจากประเทศอังกฤษอีกด้วย

พละกำลังเครื่องยนต์มีความเหนือชั้นด้วยอัตราการเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียงแค่ 5.3 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 296 กม./ชม. แรงม้าสูงสุดที่ 505 แรงม้า (512 PS/377 กิโลวัตต์) ด้วยอัตราเหล่านี้เองที่พิสูจน์ให้เห็นว่ามูซาน (Mulsanne) เป็นรถซาลูนหรูที่มีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยม ลูกค้าสามารถเลือก Mulliner Driving Specification เพื่อเสริมรูปลักษณ์ และสร้างสัมผัสถึงความเป็นสปอร์ตให้กับมูซาน (Mulsanne) ได้มากขึ้น

ความสมดุลและลงตัวในทุกๆ สัดส่วนของมูซาน (Mulsanne) ทำให้สัมผัสถึงความคล่องตัวในการขับเคลื่อนที่โดดเด่น สัดส่วนต่างๆ ได้รับการออกแบบให้เห็นถึงรูปทรงของรถที่ทรงพลัง สง่างาม เส้นสายของรถมีความโดดเด่นคมชัด แสดงให้เห็นถึงพละกำลังและแรงบิดที่พร้อมจะแสดงศักยภาพและสมรรถนะความเหนือชั้นออกมาได้ทุกเวลา

เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล ฟลายอิ้ง สเปอร์ (Continental Flying Spur)
คอนติเนนทอล ฟลายอิ้ง สเปอร์ (Continental Flying Spur) เต็มไปด้วยความสปอร์ตด้วยความเร็วสูงสุดที่ 200 ไมล์ต่อชั่วโมง (322 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) รุ่นฟลายอิ้ง สเปอร์ สปีด (Flying Spur Speed) เป็นรถยนต์แกรนด์ ทัวร์เรอร์ 4 ประตูที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของเบนท์ลี่ย์ และถือได้ว่าขายดีที่สุดในโลกสำหรับตลาดรถยนต์ซาลูนที่หรูหราเป็นพิเศษ

เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที และ จีทีซี วี8 (Continental GT and GTC V8)
คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) คูเป้ และ จีทีซี (GTC) เปิดประทุนมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร twin turbocharged V8 และมีความสมดุลระหว่างพละกำลังเครื่องยนต์ต่อมลพิษที่เหนือชั้นในคลาสรถสปอร์ตชั้นหรูระดับ พรีเมี่ยมอีกด้วย

เครื่องยนต์ V8 จากเบนท์ลี่ย์ใหม่ล่าสุดนี้มีพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 500 แรงม้า (507PS/373 กิโลวัตต์) ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 660 นิวตันเมตร (487 lb ft) ที่ระหว่างรอบเครื่องยนต์ 1,700 ถึง 5,000 รอบ/นาที ถือได้ว่าเป็นรถที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและมีพละกำลังที่เหนือชั้นตามแบบฉบับของเบนท์ลี่ย์ทุกประการ เสริมด้วยระบบส่งกำลังหรือระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดที่ทำการปรับเปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วขึ้น ทำให้รถคันนี้มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียงแค่ 5 วินาทีกว่าๆ เท่านั้น อีกทั้งยังมีความเร็วสูงสุดที่ 290 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย

ในขณะเดียวกัน คอนติเนนทัล (Continental) เครื่องยนต์ V8 คันนี้ มีอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยม และยังมีการปล่อยมลพิษหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำลงอีกด้วย หากเปรียบเทียบกับรถคันอื่นๆ ในคลาสเดียวกัน เมื่อเติมน้ำมันเต็มถังรถเบนท์ลี่ย์เครื่องยนต์ V8 คันนี้จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 800 กิโลเมตรเลยทีเดียว

เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล ซูเปอร์สปอร์ต เปิดประทุน ไอเอสอาร์ (Continental Supersports Convertible ISR)

สำหรับรุ่นที่เป็นไฮไลท์ของงานในครั้งนี้คือ คอนติเนนทอล ซูเปอร์สปอร์ต เปิดประทุน ไอเอสอาร์ (Continental Supersports Convertible ISR (Ice Speed Record)) รถยนต์เปิดประทุนที่เต็มไปด้วยพละกำลังและมีสไตล์ที่ชัดเจนมากที่สุดจากเบนท์ลี่ย์ รถรุ่นพิเศษคันนี้มีจำนวนจำกัดอยู่แค่เพียง 100 คันทั่วโลกเท่านั้นและออกมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จของเบนท์ลี่ย์จากการทำสถิติระดับโลกในรายการ world ice speed record ที่ขับโดย Juha Kankkunen แชมป์แรลลี่ 4 สมัยของโลก ณ ประเทศฟินแลนด์


เบนท์ลี่ย์คันนี้มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์ขนาด 6 ลิตร ไบโอดีเซล 12 สูบ ได้แสดงพลังที่เหนือชั้นด้วยการวิ่งไปบนถนนน้ำแข็งนอกชายฝั่งบอลติกประเทศฟินแลนด์โดยการควบคุมรถของ Kankkunen ซึ่งสามารถทำเวลาได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการวิ่งไปด้วยความเร็วสูงสุดถึง 205.48 ไมล์ต่อชั่วโมง (330.695 กิโลเมตร/ชม.) สามารถทำลายสถิติของตัวเองที่เคยสร้างไว้ด้วยการขับรุ่นคอนติเนนทอล จีที (Continental GT) ในปี 2007 ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 321.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง อีกด้วย