เนื้อหาวันที่ : 2012-10-01 09:10:36 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 553 views

บิ๊ก SENA เตรียมเปิดตัวโครงการ บ้านร่วมทางฝัน

บ้านร่วมทางฝัน 3 ชี้เป็น New Modern Biz Model ประสานมือพันธมิตรทำดีเพื่อสังคม ตั้งเป้ามอบครบ 100 ล้าน

ผู้บริหาร บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) นำโดย ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ เปิดตัว “บ้านร่วมทางฝัน 3” ชี้เป็นรูปแบบ New Modern Biz Model คือการประสานมือพันธมิตรมาร่วมกันทำดีเพื่อสังคม โดยเตรียมนำเงินกำไรที่ได้จากการขายโครงการทั้งหมดมอบให้กับ รพ. รามาธิบดี จากก่อนหน้านั้นทำไปแล้ว 2 โครงการ

ตั้งเป้าปีนี้ เมื่อโครงการบ้านร่วมทางฝัน 3 ประสบความสำเร็จ จะสามารถมอบครบ 100 ล้านบาท จากการดำเนินงานรวม 3 โครงการ เผยเป็นการทำกุศลครั้งยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด “อยู่ เพื่อ ให้” มีเป้าหมายเพื่อตอบแทนสังคม ส่วนแผนงานของ บริษัท SENA เอง ครึ่งปีหลังเตรียมเปิด 3 โครงการใหม่ พร้อมตั้งเป้ายอดขาย ทั้งปี 1,800 ล้านบาท
ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) เปิดเผยว่านอกจากการบริหารงานตามปกติแล้วคณะผู้บริหารของ SENA ได้แบ่งเวลาในช่วงที่ว่างจากการทำงานหลักไปทำกิจกรรมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมภายใต้แนวคิด “อยู่ เพื่อ ให้” โดยการจัดทำโครงการบ้านร่วมทางฝันขึ้นมา


 ซึ่งขณะนี้ได้มอบเงินให้กับโรงพยาบาลรัฐไปแล้ว 2 ครั้งคิดเป็นมูลค่ารวม 80.059 ล้านบาท จากการก่อสร้างและขายโครงการบ้านร่วมทางฝัน 1 และ 2 โดยมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช 40.059 ล้านบาท และโรงพยาบาลตำรวจ 40 ล้านบาท ในครั้งนี้ ได้เปิด “โครงการบ้านร่วมทางฝัน 3” จะมอบผลกำไรจากการดำเนินงานให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ประมาณ 40 ล้านบาท โดยในปีนี้มีเป้าหมายจะสามารถมอบให้ รพ รามา ได้ก่อน ครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะสามารถมอบรวมทั้ง 3 โครงการเป็นเงินทั้งสิ้นครบ 100 ล้านบาทในปีนี้

โครงการบ้านร่วมทางฝัน ถือเป็น New Modern Biz Model เนื่องจากเป็นการการรวมตัวกันของพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยแต่ละองค์กรที่มาร่วมจะมอบสิทธิพิเศษหรือส่วนลดสำหรับการก่อสร้างโครงการโดยตรง และสำหรับลูกค้าของโครงการด้วย ผลกำไรที่ได้จากการพัฒนาโครงการทั้งหมดจะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาล โดยพันธมิตรหลักของเราในครั้งนี้ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้วงเงินกู้อัตราพิเศษ เพื่อดำเนินงานก่อสร้างโครงการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ให้วงเงินกู้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับลูกบ้านที่ซื้อบ้านในโครงการ และสี TOA สนับสนุนสีทาอาคารในราคาพิเศษโดยจะยังคงสเป็คเดิมตามมาตรฐานโครงการของเสนา วิธีการนี้ถือเป็นการนำศักยภาพของแต่ละฝ่ายมาร่วมกันสร้างคุณประโยชน์ พันธมิตรมอบโอกาสเครื่องไม้เครื่องมือที่ตนมีมาให้ เสนาทำหน้าที่บริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อผลกำไรมอบสู่สังคม จึงนับเป็น new model ในการร่วมมือกันทางธุรกิจเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน

“บ้านรวมทางฝัน 3” ตั้งอยู่ที่ถนนคลองหลวง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นที่อยู่อาศัยมาตรฐานสำหรับชีวิตเริ่มต้นในรูปแบบคอนโดมิเนียม 5 ชั้น 4 อาคาร พร้อมโฮมออฟฟิศ จำนวน 16 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 5 – 2 – 73 ไร่ โดยจัดทำเป็นห้องพักอาศัยแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28 ตร.ม. ราคาขายอยู่ที่ 6-7แสนบาท รวมมูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท มีจุดเด่นคือ เป็นคอนโดมิเนียมขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แพง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐาน ค่าใช้จ่ายส่วนกลางไม่มากจนเกินไปนัก เหมาะกับหนุ่มสาววัยเริ่มทำงาน นอกจากนี้ยังอยู่ในย่านการค้า เดินทางสะดวกใกล้ มหาวิทยาลัย ตลาดไท และ วัดพระธรรมกาย จึงเหมาะกับการซื้อไว้เพื่อการลงทุนในเช่าในระยะยาวด้วย

หลังจากเปิดขายอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 8-9 กันยายนนี้ บ้านร่วมทางฝัน 3 มียอดขายครบ 100 % ไปแล้วสองอาคาร และเตรียมเปิดอาคารที่สามเร็ว ๆ นี้ ถือว่าได้รับการตอบรับอย่างดีมาก สำหรับแผนพัฒนาเฟสต่อ ๆ ไปนั้นอยู่ในระหว่างพิจารณารูปแบบที่เหมาะสม

ปัจจุบัน SENA มีโครงการในมือรวม 13โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมประมาณ 7,900 ล้านบาท และช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้มีแผนจะเปิดโครงการใหม่เพิ่มขึ้นอีก 3โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 3500 ล้านบาท และได้ตั้งเป้ายอดขายรวมของปีนี้เอาไว้ที่ระดับประมาณ 1,800 ล้านบาท

ทั้งนี้สัดส่วนรายได้ของบริษัทในปี 2555 จะมาจากการขายบ้านและคอนโดมิเนียมร้อยละ 96 ค่าเช่า และค่าบริการร้อยละ 4 อย่างไรก็ตามในปี 2556 จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของรายได้ที่เกิดจากค่าเช่าโดยคาดว่าจะขยับเพิ่มขึ้น เนื่องจากปลายปีนี้ SENA มีแผนที่จะเปิดโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ ชื่อ “SENA fest” ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกของเสนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศูนย์รวมความสุขของคนฝั่งธนฯ” ตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าของโครงการมากกว่าร้อยละ 80 แล้ว

ดร.เกษรา กล่าวต่อในช่วงท้ายว่า SENA มีแผนเพิ่มสัดส่วนสินค้าประเภทคอนโดมิเนียมอาคารสูงในแบรนด์ The Niche ให้มากขึ้น เพื่อให้ตอบรับความต้องการของกลุ่มลูกค้า Low – Middle Income ให้มากที่สุดรวมถึงการขยายธุรกิจให้ มีบริการอสังหาริมทรัพย์ให้ครบวงจร จากเดิมที่มีบริการดูแลทรัพย์สินและนิติบุคคลอาคารชุด และบริการรับฝากขาย ต่อไปบริษัทจะมีบริการซ่อมแซมบ้าน ในนาม SENA WE CARE เพิ่มขึ้นอีก 1 บริการตามแผนการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งเป็นแผนงานต่อเนื่องภายหลังจากที่ได้ดำเนินการเรื่องเพิ่มทุนเพื่อขายให้กับนักลงทุนทั่วไป ซึ่งได้แจ้งข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ผ่านทางตลาดหลักทรัพย์ไปเรียบร้อยแล้ว