เนื้อหาวันที่ : 2012-09-27 10:42:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 488 views

กลุ่มธารารมณ์ยอดขายฉลุย 1,100 ล้าน มั่นใจขยายตัวต่อเนื่องทุกเซ้กเมนต์

กลุ่มธารารมณ์ยอดขายฉลุย 1,100 ล้าน มั่นใจขยายตัวต่อเนื่องทุกเซ้กเมนต์

กลุ่มธารารมณ์แถลงประกอบการยอดขายฉลุย 1,100 ล้านตามเป้า มั่นใจตลาดขยายตัวต่อเนื่องทุกเซ้กเมนต์ เดินหน้าเก็บยอดต่อไตรมาสสุดท้าย พร้อมจัดกิจกรรม “ธารารมณ์สร้างสรรค์สังคม”

นายวสันต์ เคียงศิริ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทธารารมณ์ แถลงต่อสื่อมวลชนถึงผลประกอบการในรอบ 8 เดือนของปี 2555 ว่า กลุ่มบริษัทธารารมณ์ทำยอดขายได้ตามเป้า 1,100 ล้านบาท จาก 8 โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโด โดยสัดส่วนแนวราบ 80 แนวสูง 20 ปัจจัยความสำเร็จดังกล่าวมาจากการเข้าถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายในทุกด้าน ทั้งทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย ราคา ข้อเสนอทางการเงิน และการบริการ ซึ่งธารารมณ์จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี

ขณะเดียวกัน ยังได้คาดการณ์ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังว่า จะขยายตัวต่อเนื่องทุกเซ้กเมนต์ในลักษณะของการเติบโตแบบสม่ำเสมอ ถือได้ว่าเป็นการกลับเข้าสู่ Cycle ปกติ โดยตลาด Move Up นั้น ที่อยู่อาศัยแนวสูงเริ่มมีแนวโน้มอิ่มตัว ส่วนแนวราบ บ้านขนาดกลางถึงสูงยังเป็นที่ต้องการ เนื่องจากที่ดินที่หายากขึ้น ส่วนตลาด First Home คอนโดแนวรถไฟฟ้ายังแรง ด้านกำลังซื้อของผู้บริโภคไม่ตก ดอกเบี้ยต่ำ แม้จะมีความกังวลในระยะสั้นๆ เรื่องน้ำท่วมบางทำเล

สำหรับครึ่งปีหลัง ธารารมณ์ จะยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมตามแผน คือ จัดแคมเปญการตลาดที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายทั้ง 2 กลุ่ม และ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม โดยให้ชื่อว่า “ธารารมณ์สร้างสรรค์สังคม” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนด้านการศึกษาใน 2 ทาง คือ

1. ปรับปรุงห้องน้ำโรงเรียนระดับประถมศึกษาในสังกัด สพฐ. หรือ กทม. โดยได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ส่งอาสาสมัครจิตอาสา รวมทั้งพนักงานกลุ่มบริษัทธารารมณ์ทำกิจกรรมนี้ร่วมกัน

2. เปิดให้นักศึกษาระดับปวส. จากวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ได้ฝึกงานในช่วงปิดภาคเรียนก่อนจบการศึกษา

นายวสันต์ กล่าวในตอนท้ายว่า ธารารมณ์เชื่อว่า การที่ลูกค้าตัดสินใจเลือกเรา มาจาก 2 เรื่องหลักคือ “บ้านที่ได้คุณภาพ” และ “ความไว้วางใจ” ซึ่งเราสร้างขึ้นมาด้วยความรักและความเอาใจใส่ในงานของเราเสมอมา