เนื้อหาวันที่ : 2007-05-16 17:37:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 748 views

แผ่นดินไหว แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้บนตึกสูงเมืองกรุง

รายงานข่าวจากกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ริกเตอร์ บริเวณชายแดนพม่า-ลาว เมื่อเวลา 15.57 น. แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้บนอาคารสูงในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในย่านสาทร สีลม พญาไทและวิภาวดี

.

ผู้สื่อรายงานว่า เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรู้สึกได้ถึงกลางเมืองกรุงเทพฯ ตั้งแต่ย่านพร้อมพงษ์มาจนถึงสยาม สีลม และพญาไท เกิดแรงสั่นสะเทือนที่ค่อนข้างรุนแรงจนทำให้ผู้สื่อข่าวที่แถลงข่าวอยู่ตึกของอาคารอัมรินทร์พลาซ่ารู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนอย่างเห็นได้ชัด จนบางคนรู้สึกมึน และก็มีผู้คนตื่นตกใจวิ่งออกจากตึก โดยแรงสั่นสะเทือนทำให้โคมไฟไหวอย่างแรง เป็นระยะเวลามากกว่า 1-2 นาที หลังรับรู้แรงสั่นสะเทือน ปรากฏว่าพนักงานที่ทำงานตามอาคารสูงต่างๆ พากันวิ่งลงมาจากตึก โดยเฉพาะย่านสาทรและสีลม

.

นายศุภฤกษ์ ตันศรีรัตนวงศ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจ้งเบื้องต้นว่า เมื่อเวลา 15.57 น. ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ริกเตอร์ บริเวณชายแดนลาว-พม่า มีความลึกห่างจากระดับผิวดิน ประมาณ 10 กม.  ทำให้ประชาชนที่อยู่บนอาคารในเขต จ.เชียงราย เชียงใหม่ รวมทั้งพื้นที่กทม.จะรู้สึก ถึงความสั่นสะเทือน ขณะนี้ ยังไม่รายงานความเสียหาย และกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอย่าง ละเอียดอีกครั้ง