เนื้อหาวันที่ : 2012-09-27 10:20:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 572 views

คมนาคม เล็งมุ่งเชื่อมโยงการขนส่งสู่เมืองหลวงทั้ง 7 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

รมว.คมนาคม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs โดยรัฐบาลมุ่งเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งสู่เมืองหลวงทั้ง 7 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน คาดว่าภายใน3-5 ปีนี้จะเป็นรูปธรรม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs โดยรัฐบาลมุ่งเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งสู่เมืองหลวงทั้ง 7 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน คาดภายใน3-5 ปีนี้จะเป็นรูปธรรม

นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา รู้ รับ รุก AEC ท้าทาย SMEs ซึ่งจัดโดยบริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด โดยในงานมีการแนะนำ โครงการ โชว์ดีซี ศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ใจกลางกรุงเทพมหานครที่ตอบสนองทุกกิจกรรมทางธุรกิจของผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถพัฒนาศักยภาพในการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ไทยได้พัฒนาด้านโลจิสติกส์ ซึ่งรัฐบาลมีจุดมุ่งหมายที่จะเชื่อมโยงด้านการคมนาคมการขนส่งสู่เมืองหลวงทั้ง 7 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน โดยคาดว่าภายใน 3-5 ปีนี้จะเห็นเป็นรูปธรรมภายใต้งบประมาณ 1.99 ล้านล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าการระดมความเห็นครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ

นายทนงศักดิ์ หุตานุวัตร ประธานกองทุนเออีซี แคปปิตอล และบริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด กล่าวว่า มีความมั่นใจว่าจะมีผู้ประกอบการให้ความสนใจเช่าพื้นที่ร้อยละ 60 หลังจากเปิดตัวโชว์ ดีซี ศูนย์กระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ที่ใช้งบลงทุน 3 พันล้านบาท บนพื้นที่ 29 ไร่ บนถนนจตุรทิศใกล้ทางด่วนพระราม9 อย่างไม่เป็นทางการในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ซึ่งถือเป็นศูนย์การกระจายสินค้ารูปแบบใหม่ ประกอบด้วย ศูนย์ค้าปลีก ค้าส่ง ศูนย์บริการโชว์รูม ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์โลจิสติกส์ และเป็นการรองรับกลุ่มธุรกิจโดยเฉพาะ SMEs ให้สามารถบริหารจัดการการเคลื่อนย้ายสินค้า ข้อมูลข่าวสาร ทรัพยากรการผลิต รวมถึงพลังงานและบุคลากรให้มีต้นทุนทางธุรกิจต่ำที่สุด ซึ่งถือว่าโชว์ดีซี สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้อย่างดี

อย่างไรก็ตามการสัมมนาครั้งนี้มีท่าน ว.วชิรเมธี ได้เข้าร่วมแสดงปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ ธรรมะกับการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลข่าว : สำนักข่าวแห่งชาติ