เนื้อหาวันที่ : 2007-05-16 17:12:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1192 views

ดีเอชแอล รับรางวัล โกลด์ อวอร์ด บริการจัดส่งสินค้า-พัสดุยอดเยี่ยม

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ระดับทองคำ หรือ โกลด์ อวอร์ด สาขาบริการจัดส่งสินค้า / พัสดุทางอากาศ อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สี่

.

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ระดับทองคำ หรือ โกลด์ อวอร์ด (Gold Award) สาขาบริการจัดส่งสินค้า / พัสดุทางอากาศ (Express Service Category) อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ในงานประกาศรางวัล แบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ ประจำปี 2550 - Trusted Brand Awards 2007 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยนิตยสารรีดเดอร์ ไดเจสท์ ณ ห้องอังรีดูนังต์ ราชกรีฑาสโมสร

.

โดยรางวัลดังกล่าวนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ซูเปอร์แบรนด์ – SuperBrands" ที่จัดขึ้นประจำปีต่อเนื่องมาเป็นเวลาเกือบทศวรรษแล้วโดยนิตยสาร รีดเดอร์ ไดเจสท์ ในการมอบรางวัลให้กับแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงสุดจากการลงคะแนนเสียงของผู้บริโภค โดยการสำรวจนี้เป็นการสำรวจในระดับภูมิภาคซึ่งครอบคลุมสินค้าและบริการถึง 43 ประเภท ใน 7 ตลาดสำคัญๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียได้แก่ ฮ่องกง อินเดีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ และไทย ด้วยวิธีการทำแบบสอบถาม และการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ผู้บริโภคกว่า 7 พันราย

โดยผู้เข้าร่วมทำการสำรวจจะลงคะแนนสำหรับแบรนด์ที่พวกเขาชื่นชอบที่สุดเพียงแบรนด์เดียวใน 43 ประเภทสินค้าและบริการ โดยพิจารณาจากคุณสมบัติต่างๆ ของแบรนด์ทั้ง 6 ประการ ได้แก่ ความเชื่อถือได้ ภาพลักษณ์ คุณภาพ คุณค่า ความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภค และความสามารถในเชิงนวัตกรรม

.

นอกจากในประเทศไทยแล้วนั้น ในสาขาเดียวกัน ดีเอชแอลยังได้รับรางวัลแพลทตินัม อวอร์ด จากการสำรวจในฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ และไต้หวัน ส่วนในประเทศฟิลิปปินส์ ไทย และอินเดีย ดีเอชแอลยังได้รับรางวัล โกลด์ อวอร์ด โดยในฮ่องกงนั้นดีเอชแอลได้รับรางวัลแพลทตินัม อวอร์ดนี้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ในประเทศสิงคโปร์ และไต้หวัน ซึ่งได้รับรางวัลโกลด์ อวอร์ดในปีที่แล้วนั้น ดีเอชแอลยังสามารถคว้ารางวัลแพลทตินั่ม อวอร์ด มาครองได้สำเร็จในปีนี้อีกด้วย

.

สำหรับการมอบรางวัลในแต่ละสาขานั้น รางวัลแพลทตินัม อวอร์ด ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดที่มอบให้กับแบรนด์ในการสำรวจประจำปี โดยแบรนด์ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องเป็นแบรนด์ที่มีคะแนนสูงสุดเป็นสามเท่าของคู่แข่งที่มีอันดับรองลงมา จึงจะได้รับรางวัลนี้ ส่วนรางวัลระดับทองคำ หรือ โกลด์ อวอร์ดนั้น จะต้องได้รับคะแนนอย่างน้อยร้อยละ 50 จากผลของผู้ตอบแบบสำรวจทั้งหมด

.

นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย ผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า เรามีความภาคภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลล่าสุดเหล่านี้ โดยรางวัลเหล่านี้ได้กระตุ้นเตือนให้เราได้ตระหนักถึงการรับรู้ของแบรนด์ดีเอชแอล และความเป็นผู้นำตลาดของเรา ซึ่งแสดงว่าผู้บริโภคสามารถที่จะจดจำแบรนด์ของเราได้และให้การสนับสนุนความตั้งใจในการให้บริการที่ดีเลิศอย่างต่อเนื่องของเรา

.

รางวัลนี้ ยังตอกย้ำถึงคำมั่นสัญญาของเราในการที่จะให้บริการแบบ All the Way กับลูกค้าด้วยการเป็นผู้ให้บริการด้านขนส่งด่วนที่ดี ติดต่อได้โดยสะดวกและง่ายดาย มีความเข้าใจลูกค้า และมุ่งในการมอบกำไรคืนแก่ลูกค้า โดยการมอบนวัตกรรมทางด้านสินค้าและบริการ และพร้อมเป็นกลไกขับเคลื่อนทางการค้าระดับโลก ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้ดีเอชแอลเป็นทางเลือกแรกในการใช้บริการสำหรับลูกค้า นายเฮอร์เบิต กล่าวเสริม

.

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ดีเอชแอลยังได้รับรางวัลระดับภูมิภาคอีกมากมาย ในการประกาศรางวัลการขนส่ง และซัพพลายเชน ยอดเยี่ยม ประจำปี 2550 อันทรงเกียรติ (2007 Asian Freight & Supply Chain Awards -AFSCAs) ได้แก่ รางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์ชั้นนำยอดเยี่ยม (Best Lead Logistics Provider) รางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์โดยบุคคลที่สามยอดเยี่ยม (Best 3PL) รางวัลผู้ให้บริการขนส่งทางอากาศยอดเยี่ยม (Best Air Freight Forwarder) รางวัลผู้ให้บริการด้านการจัดการคลังสินค้าโครงการยอดเยี่ยม

.

 (Best Project Cargo Forwarder) และรางวัลผู้ให้บริการขนส่งทางเรือเดินยอดเยี่ยม (Best Sea Freight Forwarder) ซึ่งจัดขึ้นโดย Cargonews Asia ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ชั้นนำ ด้านอุตสาหกรรมการขนส่งในภูมิภาคนี้ รวมถึงรางวัลผู้ให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศยอดเยี่ยม (Best Express Operator) อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 โดยดีเอชแอลเป็นบริษัทเดียวที่ได้รับรางวัลเหล่านี้ ตั้งแต่เริ่มมีการประกาศรางวัลอุตสาหกรรมการขนส่งอาเซียนในปี พ.ศ. 2530

.

"ทุกรางวัลที่ได้รับแสดงให้เห็นว่า ดีเอชแอลรักษาคำมั่นสัญญาอย่างต่อเนื่อง ในการให้บริการลูกค้าของเราด้วยการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ โซลูชั่นส์ที่ดีที่สุด และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นด้วย" นายเฮอร์เบิตกล่าวทิ้งท้าย

.

ในภาพ: นายเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย (กลาง) ผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประจำภูมิภาคอินโดจีน รับรางวัลระดับทองคำ สาขาบริการจัดส่งสินค้า / พัสดุทางอากาศ (Express Service Category) ในงานประกาศรางวัล      แบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ ประจำปี 2550 - Trusted Brand Awards 2007” จากตัวแทนรีดเดอร์ส ไดเจสต์          มร. ไซมอน ชอล์มลี่ (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และนายอภิชัย ฟูตระกูล (ขวา) ผู้อำนวยการทั่วไป